Cần Thơ: Chùa Giác Nguyên tổ chức phát quà trung thu tại các điểm trường trên địa bàn huyện

PSO - Trong không khí mùa Tết Trung thu, nhằm tạo điều kiện cho các em học sinh được đầy đủ điều kiện an tâm cắp sách đến trường cũng như có sân chơi bổ ích lành mạnh trong dip Tết thiếu nhi. Sáng ngày 09/09/2022 (nhằm ngày 14/8 ÂL) ĐĐ. Thích Quang Phước – Phó Trưởng ban Thường trực BTS GHPGVN huyện Cờ Đỏ, Trụ trì chùa Giác Nguyên cùng các mạnh thường quân, nhóm thiện nguyện Hiểu và Thương đã tổ chức phát quà tại các điểm trường trên địa bàn huyện. Tham dự chương trình còn có: Ông Lư Thanh Hiền – Bí thư Đảng ủy thị trấn; Ông Nguyễn Trường Giang – Phó Chủ tịch UBMTTQVN huyện cùng các cán bộ các phòng ban, quý thầy cô trong ban giám hiệu và toàn thể phụ huynh, học sinh của trường cũng đến tham dự chung Tại trường tiểu học Cờ Đỏ 2 (thị trấn Cờ Đỏ, huyện Cờ Đỏ, TP. Cần Thơ). Trước khi bắt đầu buổi lễ là màn biểu diễn của đoàn lân sư rồng Nguyễn An Đường và các tiết mục múa hát của các em học sinh. Ông Nguyễn Trường Giang đã đọc thư chúc Tết Trung thu của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi đến các em học sinh, chúc các em ngày càng chăm ngoan, học giỏi, nghe lời cha mẹ và có được một mùa trung thu ý nghĩa. Tại trường tiểu học Trung Hưng 1 đoàn đã tổ chức phát quà cho các em học sinh. Tại đây các em học sinh đã được xem các tiết mục biểu diễn văn nghệ và được nghe Thư chúc Tết trung thu của Chủ tịch nước do thầy Phạm Ngọc Nhiều – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường tuyên đọc. Tổng phần quà mà đoàn đã trao cho các em học sinh tại 2 điểm trường là 1300 phần quà bao gồm: “Bánh kẹo, lồng đèn, tập sách và dụng cụ học tập” của chùa Giác Nguyên kêu gọi các nhà hảo tâm quyên góp giúp cho các em có được mùa trung thu ý nghĩa. Cuối chương trình, ĐĐ. Thích Quang Phước cũng đã trao tặng 100 phần quà dành cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại điểm trường Trung Hưng 1. Hy vọng rằng sau buổi phát quà hôm nay, các em sẽ có thêm động lực để cố gắng ra sức học tập không phụ lòng người thân, gia đình cũng như tấm lòng của quý mạnh thường quân gửi tới các em. Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:

Tin, ảnh: Khải Sang

Download Android Download iOS
Điện Biên: Phật giáo tỉnh thông tin về Đại lễ Kỷ niệm 10 năm thành lập

Ban trị sự GHPGVN tỉnh Điện Biên và UBND tỉnh Điện Biên đã thống nhất về việc tổ chức Đại lễ kỷ niệm 10 năm thành lập GHPGVN tỉnh Điện Biên (25/4/2014-25/4/2024), Đại lễ cầu siêu Anh hùng Liệt sĩ nhân kỷ niệm 70 năm Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2024)...

Quảng Ngãi: Lễ Tưởng niệm lần thứ 270 Tổ sư Pháp Hóa, khai sơn Tổ đình Thiên Ấn viên tịch

Ngày 26/02/2024 (ngày 17 tháng Giêng năm Giáp Thìn), Lễ tưởng niệm lần thứ 270 Tổ sư Pháp Hóa, khai sơn Tổ đình Thiên Ấn thuộc Thiền phái Lâm Tế Quảng Ngãi viên tịch được tổ chức trang nghiêm tại ngôi cổ tự trên đỉnh núi Thiên Ấn.

Trang nghiêm Lễ khai đàn Pháp hội Dược Sư Xuân Giáp Thìn tại Tổ đình Phổ Quang

Sáng nay ngày 26/2/2024 (Nhằm 17 tháng Giêng năm Giáp Thìn, Tổ đình Phổ Quang (Quận Phú Nhuận, TP.HCM) đã trang nghiêm làm lễ khai đàn Pháp hội Dược Sư đầu năm mới cầu nguyện cho thế giới hòa bình, chúng sanh an lạc.

Tiền Giang: Khánh tuế Thượng toạ Trưởng 2 Phân Ban Thanh Thiếu nhi Phật tử và Hoằng pháp Thanh Thiếu niên Trung ương

PSO - Sáng ngày 19/2/2024 (nhằm ngày mùng 10 Tết Giáp Thìn) chư Tăng Ni, Phật tử 2 Phân ban Thanh thiếu ni Phật tử TƯ (thuộ Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương) và Phân ban Hoằng pháp Thanh thiếu niên TƯ (Thuộc Ban Hoằng pháp Trung ương) đã vân tập về tổ đình Phước Lâm (xã Phú Nhuận, huyện Cai Lậy) đảnh lễ khánh tuế Thượng toạ Thích Phước Nghiêm – UVT

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online