30/04/2019 23:57

Cần Thơ: Tịnh Xá Ngọc Liên tổ chức Khóa tu Tuổi trẻ học Phật lần 1 năm 2019

PSO- "Này bạn thân ơi, ta cùng về đây tu tâm. Tâm khai trí sáng, tiêu tan những cơn mê lầm" Ngày 28/4/2019 (24/3 Kỷ Hợi) ĐĐ. Thích Minh Hiếu – Phó Ban Hoằng Pháp TP. Cần Thơ, Phó Thường trực BTS PG huyện Vĩnh Thạnh, Trụ trì TX Ngọc Liên – xã Thạnh Quới, huyện Vĩnh Thạnh, cùng chư Tăng tịnh xá, đã tổ chức Khóa tu Tuổi trẻ học Phật lần 1 năm 2019 cho hơn 100 bạn trẻ. Với tâm nguyện đồng hành cùng giới trẻ trong việc xây dựng đời sống đạo đức , ĐĐ. Minh Hiếu thường xuyên tổ chức các Khóa tu dành cho các bạn trẻ với những nội dung phong phú phù hợp với đời sống hiện đại. Khi tham gia khóa tu các bạn trẻ sẽ được các Tình nguyện viên hướng dẫn các oai nghi căn bản của một người Phật tử: đi, đứng, ngồi, nằm; cách xưng hô với quý Sư, với các bạn cùng tu; cách xá chào, … Trong Khóa tu lần này, các thành viên được ĐĐ. Minh Hiếu chia sẻ Pháp thoại “Năm điều chọn đúng”: Những ai chọn được nơi ở an toàn, chọn được thầy giỏi, chọn được bạn hiền, chọn nghề đúng sở trường sở thích, chọn được người đàng hoàng để cộng tác lâu dài thì người đó luôn có đời sống an lạc.  Sau giờ nghe Pháp, các bạn được ngồi thiền, tụng Kinh, ăn cơm trong chánh niệm, tham gia trò chơi lớn, trình diễn thời trang thân thiện môi trường… Một ngày được tu học Phật pháp, được vui chơi trong môi trường lành mạnh đã giúp các bạn trẻ có thêm tư lương thiện hiền trong hành trình hình thành nhân cách. https://www.youtube.com/watch?v=yuNhfK2-RJU

Minh Nguyên

The post Cần Thơ: Tịnh Xá Ngọc Liên tổ chức Khóa tu Tuổi trẻ học Phật lần 1 năm 2019 appeared first on Phật Sự Online Miền Tây.
Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM chuẩn bị tổ chức nhiều sự kiện quan trọng

Sáng ngày 28/9/2023, tại Cơ sở 2 Học viện Phật giáo Việt Nam TP.HCM (xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh), dưới sự chủ trì của Đức Pháp chủ GHPGVN, Viện Trưởng Học viện, Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Hội đồng Điều hành Học viện đã tổ chức phiên họp nhằm chuẩn bị cho một số Phật sự quan trọng sắp tới, trong đó đặc

Vĩnh Long: chùa Đông Phước Cổ Tự  - Thị xã Bình Minh, trang nghiêm tổ chức lễ Huý kỵ lần thứ 28 cố Hoà Thượng thượng Như hạ Huệ

PSO - Sáng ngày 28/9/ 2023 ( nhằm ngày 14/8/Quý Mão), môn đồ pháp quyến đạo tràng chùa Đông Phước (Thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long) đã trang nghiêm tổ chức lễ Huý kỵ lần thứ 28 cố Hòa thượng thượng Như hạ Huệ - Nguyên đệ tứ trụ trì chùa Đông Phước.

TP.HCM: Chùa Minh Đạo cùng trẻ em mồ côi, tàn tật đón Trung thu

Sáng ngày 29/09/2023, Chùa Minh Đạo cùng Trung tâm Bảo trợ - Dạy nghề và tạo Việc làm Thành phố, kết hợp cùng các cơ quan đoàn thể Quận 3 tổ chức lễ hội Trung thu cho trẻ khuyến tật, mồ côi tại cơ sở của trung tâm (số 215 Võ Thị Sáu, Quận 3), với mong muốn mang lại cho các bé một bầu không khí ấm áp đầy tình yêu thương trong ngày tết Trung thu.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online