Chư Tôn đức Tăng, Ni Giáo đoàn 6 đi hành đạo miền Tây lần 2

PSO - Sáng ngày 19/10/2022 (nhằm ngày 24/09/Nhâm Dần), Hòa thượng Thích Giác Điệp cùng Thượng tọa Thích Giác Nhuận đã hướng dẫn chư Tôn đức Tăng Ni các miền tịnh xá trực thuộc Giáo đoàn 6 Hệ phái Khất sĩ đi hành đạo 6 tỉnh miền Tây để thực hiện pháp du hành của người Khất sĩ.

“Một bát cơm ngàn nhà Chân đi muôn dặm xa Mắt xanh xem trần thế Mây trắng hỏi đường qua”

Điểm đầu tiên đoàn đến là Tổ đình Minh Đăng Quang, Vĩnh Long để cầu pháp Hoà thượng Thích Giác Giới chứng minh hội đồng Trị sự Trung Ương GHPGVN, Chứng minh Giáo phẩm Hệ phái Khất sĩ. Trong buổi chia sẻ Hòa thượng Giác Giới khai thị: Chỉ có con đường tu tập để đi vào bốn quả thánh xuyên qua bài kinh Thí dụ khúc gỗ thuộc kinh Trung Bộ. Ngang qua bài kinh Ngài sách tấn chư tôn đức Tăng; Ni nên lấy giới luật làm đầu, nên lấy sự tu tập chánh niệm để đạt được sơ quả. Buổi chiều tối cùng ngày, đoàn di chuyển về tịnh xá Ngọc Châu, Tân Châu, An Giang, tại đây chư Tôn đức Tăng Ni thực hiện thời khóa thiền hành, thiền tọa tại chánh điện. Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

Diệu Anh

Bến Tre: Khánh thành cầu Đất Vườn (Tổ Nhân Dân Tự Quản số 6) tại huyện Thạnh Phú

Thu sắp tàn, Đông sắp đến, gió lạnh thổi về, lá vàng rơi lác đác để lại những thân cây trụi lá đánh đấu ngày hội lễ Hạ Ngươn gần kề. Trong không khí nhà nhà tươm tất bàn thờ gia tiên, sửa soạn mâm cúng cho ngày Rằm Hạ Ngươn hay còn gọi là lễ Tạ ơn theo truyền thống văn hóa dân tộc Việt, ngày 26/11/2023 (nhằm ngày 14/10 năm Quý Mão), Phân ban Từ thi

Kiên Giang: Hàng ngàn người dân tham gia lễ cúng Trăng – Ok Om Bok 2023

Tối ngày 27-11, tại khán đài bên bờ sông Cái Lớn, huyện Gò Quao (Kiên Giang), hàng ngàn người dân khắp nơi đã tham gia lễ cúng Trăng - nghi thức quan trọng nhất trong lễ hội Ok Om Bok trong chuỗi hoạt động Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch đồng bào Khmer tỉnh Kiên Giang lần thứ XV, năm 2023.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online