Chùa Bảo An tổ chức lễ tắm Phật và trao quà từ thiện

Bình Phước: Hòa chung không khí ngày lễ Phật Đản Pl.2566, chùa Bảo An (khu phố Xá Cam 1, phường Hưng Chiến, thị xã Bình Long)tỉnh Bình Phước đã trang nghiêm tổ chức đại lễ Phật Đản năm 2022 và trao tặng quà từ thiện cho bà con nghèo địa phương. Chứng minh và thuyết pháp tại buổi lễ có TT. Thích Chơn Lý, Trưởng BTS PG thị xã Bình Long thuyết giảng về ý nghĩa của ngày khánh đản. Về phía chư Ni có Ni sư Thích Nữ Như Hiếu, trụ trì chùa Từ Quang, huyện lộc Ninh cùng chư Ni trên địa bàn thị xã Bình Long và huyện Hớn Quản cùng quý chư tôn thiền đức Tăng Ni trong và ngoài huyện chứng minh.Trong bầu không khí trang nghiêm chư tôn đức Tăng Ni các đại biểu cùng quý Phật tử đã cử hành nghi lễ dâng hương và nghi thức Mộc Dục (tắm Phật). Lễ tắm Phật là nghi thức tưới nước thơm lên tượng Phật sơ sinh, đây là một nghi lễ trọng đại nhất trong lễ Phật Đản, nét văn hóa đặc trưng của Phật giáo Việt Nam từ bao thời nay, gắn bó mật thiết với tín ngưỡng dân tộc Việt. Nhân buổi lễ, Chùa cũng trao tặng bà con địa phương 100 phần quà cho người lớn, mỗi phần 300 nghìn và 50 phần cho các em học sinh, mỗi phần 450 nghìn..Tổng kinh phí 55 triệu đồng nhân Đại lễ khánh đản này vì thiết thực phục vụ chúng sanh là cúng duờng chư phật.

Buổi lễ kết thúc vào trưa cùng ngày nhà chùa khoản đãi cơm chay và Phật tử thọ dụng.

Bài & ảnh: Sư Chơn Minh Phóng viên PSO Thành viên BBT phatsuonline

TP.HCM: Ban Văn hóa Phật giáo thành phố họp bàn kế hoạch trao giải hội thi Tổng hợp “Quê hương - Đạo pháp - Tình người”

PSO - Chiều ngày 26/9/2023 (nhằm ngày 12 tháng 8 ÂL), Ban Văn hóa GHPGVN TP.HCM đã có buổi họp bàn kế hoạch tổ chức lễ tổng kết hội thi Vu lan - Văn hóa Tình người năm 2023 với chủ đề “Quê hương - Đạo pháp - Tình người” tại tu viện Khánh An (quận 12, TP.HCM).

Kiên Giang: Chùa Sóc Xoài Góp phần lưu giữ giá trị truyền thống của đồng bào Khmer

Chùa Sóc Xoài tọa lạc khu phố Sơn Tiến, thị trấn Sóc Sơn, huyện Hòn Đất (Kiên Giang) là di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia được công nhận năm 1989. Chùa được chính quyền quan tâm đầu tư, sửa chữa, đến nay chánh điện và các hạng mục chùa khang trang, sạch, đẹp, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt tôn giáo, tu học cho chư tăng và phật tử địa phương, góp phần

Chùa Minh Đạo (TP.HCM) khánh thành cầu giao thông nông thôn tại huyện Vĩnh Thạnh – TP.Cần Thơ

Sáng ngày 27/9/2023, chư Tăng, Phật tử chùa Minh Đạo (quận 3, TP.HCM) kết hợp cùng chính quyền địa phương và nhóm thiện nguyện Tuệ Tâm VH đã tổ chức lễ khánh thành “Cầu Minh Đạo” tọa lạc tại ấp Thắng Lợi, xã Thạnh Lộc, huyện Vĩnh Thạnh, TP.Cần Thơ.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online