TP.HCM: Gần 400 tình nguyện viên tham gia hiến máu những ngày cuối năm tại chùa Giác Ngộ

PSO - Những ngày cuối cùng của năm 2022 dần khép lại với những bận rộn, ồn ả, đông đúc của phố phường, những dòng người ngược xuôi bươn chải, ai ai cũng đều vội vã hơn thường lệ như cố gắng tranh thủ khoảng thời gian ngắn ngủi còn lại của năm để thực hiện những điều còn đang dang dở. Hòa vào dòng người đông đúc ấy, là 375 tình nguyện viên đã đến với chùa Giác Ngộ - điểm hẹn của những mạch nguồn yêu thương tuôn chảy không hề vơi cạn, dành một buổi sáng cuối tuần, cuối năm để thực hiện nghĩa cử cao đẹp, hiến máu cứu người. Trong sáng ngày hôm nay 07/1, qua công tác khám sàng lọc và hiến máu, 266 đơn vị máu với các thể tích 250ml, 350ml đã cùng góp vào Ngân hàng máu Tp. Hồ Chí Minh để sẵn sàng trong việc cấp cứu và điều trị, nhất là trong chuỗi ngày nghỉ Tết cổ truyền của dân tộc. Chương trình Hiến máu nhân đạo là chương trình thường kỳ của chùa Giác Ngộ diễn ra vào mỗi thứ Bảy tuần đầu tiên và tuần thứ ba của mỗi tháng. Đến nay, sau 66 lần tổ chức vận động, chùa Giác Ngộ thu hút được 28.989 lượt tình nguyện viên tham gia hiến máu, trong đó đến 23.665 lượt hiến máu thành công. Những dịp cuối năm và đầu năm mới (trước và sau Tết Dương lịch, Tết m lịch) nguồn máu hiến dự trữ thường đối mặt với nguy cơ thiếu hụt. Bởi lẽ, trong dịp nghỉ lễ các hoạt động vận động, tổ chức hiến máu giảm; mặt khác, số người vào các bệnh viện cấp cứu do tai nạn, chấn thương lại rất cao. Vì vậy, việc vận động, tổ chức Hiến máu nhân đạo, nhằm huy động nguồn máu dồi dào bổ sung vào ngân hàng máu, phục vụ cho công tác điều trị, cứu chữa người bệnh của các bệnh viện trên địa bàn thành phố là vô cùng cần thiết. Thêm vào đó, dịp Tết đến Xuân về là thời điểm mà mọi người, mọi gia đình đều trông chờ để được quây quần, đoàn viên. Cũng như chúng ta, những người bệnh cần máu cũng đang trông chờ từng ngày để có đủ sức khỏe và trở về sum họp bên gia đình. Những ngày cuối năm tuy rằng rất bận rộn, nhưng sẽ thật ấm áp khi mỗi người khỏe mạnh có thể bớt thêm chút thời gian để hiến tặng những đơn vị máu, góp phần giúp người bệnh cần máu có thêm cơ hội được đón Tết đoàn viên. Thay mặt những bệnh nhân đã, đang và sẽ truyền dòng máu hồng từ bi, Ban Tổ chức chương trình chân thành cảm ơn 375 lượt Tăng Ni, Phật tử, tình nguyện viên đã tham gia hiến máu nhân đạo. Chùa Giác Ngộ trân trọng kính mời quý vị tham gia hiến máu nhắc lại khi đã đủ thời gian giãn cách giữa hai lần hiến máu (12 tuần), xin hãy đến và cùng chúng tôi cứu sống thêm nhiều bệnh nhân đang trong khó khăn vì thiếu máu, cần máu để duy trì sự sống. Hẹn gặp lại quý vị trong những chương trình Hiến máu nhân đạo kỳ tiếp theo vào tháng 02/2023. Hãy chung tay vì:

“Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”

Liên Thủy

Bến Tre: Khánh thành cầu Đất Vườn (Tổ Nhân Dân Tự Quản số 6) tại huyện Thạnh Phú

Thu sắp tàn, Đông sắp đến, gió lạnh thổi về, lá vàng rơi lác đác để lại những thân cây trụi lá đánh đấu ngày hội lễ Hạ Ngươn gần kề. Trong không khí nhà nhà tươm tất bàn thờ gia tiên, sửa soạn mâm cúng cho ngày Rằm Hạ Ngươn hay còn gọi là lễ Tạ ơn theo truyền thống văn hóa dân tộc Việt, ngày 26/11/2023 (nhằm ngày 14/10 năm Quý Mão), Phân ban Từ thi

Kiên Giang: Hàng ngàn người dân tham gia lễ cúng Trăng – Ok Om Bok 2023

Tối ngày 27-11, tại khán đài bên bờ sông Cái Lớn, huyện Gò Quao (Kiên Giang), hàng ngàn người dân khắp nơi đã tham gia lễ cúng Trăng - nghi thức quan trọng nhất trong lễ hội Ok Om Bok trong chuỗi hoạt động Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch đồng bào Khmer tỉnh Kiên Giang lần thứ XV, năm 2023.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online