CHÙA LÁ GÒ VẤP KỶ NIỆM NGÀY NHÀ GIÁO NHÀ GIÁO VIỆT NAM VIỆT NAM 20-11

TP.HCM: Kỷ niệm Ngày Nhà Giáo Việt Nam 20-11 tại Trung Tâm Ngoại Ngữ Miễn Phí (TTNNMP)Thiện Nhơn Chùa Lá - Gò Vấp diễn ra trong bầu không khí long trọng đúng văn hoá truyền thống Tôn Sư Trọng Đạo của dân tộc Việt Nam. Đến tham dự có bà Vũ Thị Nga nguyên chủ tịch mặt trận tổ quốc quận Gò Vấp. Bà Phương Thảo phó chủ tịch mặt trận tổ quốc Việt Nam quận Gò Vấp , trên 50 thầy cô giảng viên thuộc trung tâm trung tâm ngoại ngữ miễn phí Chùa Lá - Gò Vấp, nghệ sỹ MC. Thanh Bạch cùng các văn nghệ sỹ thành phố Hồ Chí Minh, đông đủ các học viên về tham dự ngày lễ thiêng liêng giáo dục trồng người.                                                    Tục ngữ Việt Nam có câu: " Nghĩa nặng chi bằng nghề nhà giáo                                         Ơn sâu nào sánh nghiệp trồng người"               Comenxki đã từng khẳng định: “Dưới ánh mặt trời không có nghề nào cao quý hơn nghề dạy học”. Hơn nữa, dân tộc Việt Nam vốn có truyền thống hiếu học trọng thầy mến bạn. Giáo dục là chìa khoá vạn năng mở ra những ngõ ngách của xã hội, như nhà chí sĩ yêu nước Phan Chu Trinh nhấn mạnh Khai dân trí - Chấn dân khí - Hậu dân sinh. Có như vậy mới xây dựng một xã hội văn minh tồn tại và phát triển. Được biết TTNN miễn phí Thiện Nhơn từ ngày khai giảng cách đây hơn 13 năm với 6 ngoại ngữ Anh-Hoa- Nhật -Đức- Pháp- Hàn hoàn toàn miễn phí , một khoá 3 tháng trên 3 ngàn học viên theo học , có các em khi ra trường thông thạo từ 2 đến 3 ngoại ngữ , tuyển dụng vào công ty nước ngoài làm việc rất khả quan, các em đi du học thích ứng nhanh với văn hoá bản địa, vì thường được giao lưu với những giảng viên bản xứ nước ngoài  dạy tại trung tâm Chùa Lá. TT. Thích Nhuận Tâm luôn nhắc nhở học viên , dù học ngoại ngữ nhưng chúng ta phải luôn hướng về giữ vững phát huy văn hoá cội nguồn dân tộc , để tự tin giao lưu với các nền văn hoá nơi sinh sống.             Trong buổi lễ BTC trao tặng trên 50 phần quà cho Thầy Cô giáo, 53 xuất quỹ khuyến học cho các em hiếu học có hoàn cảnh khó khăn cùng 100 phần quà cho các đại biểu , văn nghệ sỹ ,phật tử , mạnh thường quân… tổng giá trị trên 100 triệu,             Những bức báo tường do các lớp tự nguyện thể hiện những bài viết biết ơn Thầy Cô sâu sắc , quyết tâm hứa tự lòng quyết chí học tập thành công để tiếp nối tương lai mở ra những trung tâm dạy học miễn phí như Chùa Lá hiện nay, những lời ca của các em rất chân thành ngọt ngào dành tặng ngày 20-11 hoà vào không khí tin yêu.        Một ngôi chùa nhỏ, một trung tâm ngoại ngữ miễn phí cùng qũy khuyến học luôn lan toả tình thương trong cộng đồng xã hội, một ngôi nhà thứ hai ấm áp năng động học tập của học viên , một niềm tin cho cuộc sống trên thị trường cân đo đong đếm

Bài & ảnh : Sư Chơn Minh Phóng viên  PSO Thành viên BBT Phatsuonline

Ban Giáo dục Phật giáo TƯ tổ chức Toạ đàm khoa học: “Giáo dục - đào tạo Đại học và Sau Đại học Phật giáo - Nhận diện và phát triển”

PSO - Thực hiện chương trình Phật sự năm 2023, chiều ngày 02/12, Thường trực Ban Giáo dục Phật giáo TƯ đã tại Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội đã tổ chức Toạ đàm khoa học “Giáo dục – đào tạo Đại học và Sau Đại học Phật giáo – Nhận diện và phát triển”. Toạ đàm diễn ra trong hai ngày 02 và 03 – 12, nhận được trên phát biểu của chư tôn đức, các

TP.HCM: Chùa Giác Tánh an vị tôn tượng Bồ tát Quán Thế Âm và trao 150 phần quà cho người khiếm thị

Sáng ngày 01/12/2023 (nhằm ngày 19 tháng 10 năm Quý Mão) chùa Giác Tánh (quận Tân Bình, TP.HCM) đã trang nghiêm làm lễ an vị tôn tượng đức Bồ tát Đức Quán Thế Âm, tổ chức khoá tu một ngày và trao 150 phần quà cho người khiếm thị có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố và các tỉnh lân cận.

Kiên Giang: Hàng ngàn người dân tham gia lễ cúng Trăng – Ok Om Bok 2023

Tối ngày 27-11, tại khán đài bên bờ sông Cái Lớn, huyện Gò Quao (Kiên Giang), hàng ngàn người dân khắp nơi đã tham gia lễ cúng Trăng - nghi thức quan trọng nhất trong lễ hội Ok Om Bok trong chuỗi hoạt động Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch đồng bào Khmer tỉnh Kiên Giang lần thứ XV, năm 2023.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online