Chùa LÁ Gò Vấp tặng quà cho người dân bị mưa lũ tại Nghệ An &, Quảng Nam

TP.HCM: Trong 2 ngày 7 và 10 -10 Đoàn từ thiện Chùa Lá Gò Vấp cùng nhóm Thục Bích và những người bạn: nhóm Nốt Trầm, nhóm Cô Dung 0 Đồng, Thái Bình Dương, công ty Khang Phúc Gia hỗ trợ người dân Nam Giang-Quảng Nam sau bão Noru, đã kết hợp đến thăm, động viên và cứu trợ bà con vùng mưa lũ tại huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An. Ngày 7/10/2022, đoàn từ thiện Chùa Lá Gò Vấp phối hợp với chính quyền địa phương huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam đã phát trên 200 phần quà cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng sau cơn bão Noru và phần thưởng khuyến học cho học sinh tại 2 xã La Dê và Đăt Tôi (sát biên giới Việt Lào) huyện Nam Giang - Quảng Nam                 Tham dự chương trình trao quà có sự tham dự của TT. Thích Nhuận Tâm - trưởng đoàn từ thiện , Đại tá Huỳnh Trung Nguyên - Phó Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam và các nhóm mạnh thường quân . Nhằm thể hiện tinh thần tương thân tương ái “Lá lành đùm lá rách” và mong muốn thắt chặt hơn nghĩa đồng bào, sự gắn kết giữa đoàn thiện nguyện với các mạnh thường quân hỗ trợ phần nào những mất mát, tổn thất nặng nề mà cơn bão Noru gây ra cho các hộ dân trên địa bàn xã La Dêê và xã Đắc Tôi. Đại diện lãnh đạo huyện, xã và các mạnh thường quân đích thân tặng quà cho những hộ dân khó khăn huyện Nam Giang. Trong 3 ngày tiếp theo, ngày 10/10/2022 Đoàn từ thiện Chùa Lá Gò Vấp đến huyện Kỳ Sơn - Nghệ An, nơi được xem là chịu thiệt hại nặng nề nhất sau cơn bão Noru vừa qua để tiếp tục chương trình trao quà nhằm hỗ trợ cho những người dân bị thiệt hại nặng nề sau bão. Đoàn trao tặng 300 phần, mỗi phần 500 ngàn, 20 chiếc xe đạp trị giá 25 triệu đồng và 40 phần thưởng khuyến học mỗi phần 500 ngàn cho các em học sinh vượt khó trong học tập và bà con nhân dân vừa chịu sự tàn phá của lũ ống gây thiệt hại tại 2 bản Hoà Sơn và bản Sơn Hà xã Tà Cạ, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An . Thượng tọa Thích Nhuận Tâm, Trưởng đoàn cho biết, trong những ngày qua, thời tiết mưa to, gây ngập lụt nhiều địa phương ở huyện Quỳnh Lưu khiến cuộc sống của người dân gặp nhiều khó khăn, thiệt hại. Trước hoàn cảnh đó, nhà chùa đã vận động các nhà tài trợ, tham gia cùng với các ban ngành, đoàn thể địa phương hỗ trợ bà con. Cuộc trao tặng quà tình thương trong 2 ngày kết thúc tốt đẹp và viên mãn.

Bài & ảnh: Sư Chơn Minh Phóng viên PSO Thành viên BBT. phatsuonline

Download Android Download iOS
Đồng Nai: Phân ban Thanh Thiếu nhi Phật tử TƯ triển khai công tác tổ chức Hội trại Tuổi trẻ & Phật giáo lần thứ 14 - Nối vòng tay lớn năm 2024

PSO - Thực hiện chương trình hoạt động Phật sự năm 2024 của Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương, Phân ban Thanh Thiếu nhi Phật tử Trung ương (Phân ban TTN Phật tử TƯ) và Phân ban Hoằng pháp Thanh Thiếu niên Trung ương (thuộc Ban Hoằng pháp Trung ương), sáng ngày 14/6/2024 (nhằm ngày 09/5/Giáp Thìn), Phân ban TTN Phật tử TƯ đã tổ chức phiên họp cùng vớ

TP.HCM: Tưởng niệm lần thứ 26 cố Hòa thượng Thích Huệ Sanh, Viện chủ Tổ đình Giác Lâm

Sáng ngày 16/6/2019 (nhằm mùng 11/5 năm Giáp Thìn), tại Tổ đình Giác Lâm, quận Tân Bình môn đồ pháp quyến đã trang nghiêm tổ chức lễ Tưởng niệm lần thứ 26 của cố Hòa thượng Thích Huệ Sanh - nguyên Phó ban Trị sự GHPGVN thành phố Hồ Chí Minh, Chứng minh Ban Trị sự Phật giáo quận Tân Bình, Viện chủ tổ đình Giác Lâm.

Hội Từ thiện chùa Tường Nguyên khởi công xây cầu nông thôn tại tỉnh Long An và Sóc Trăng

PSO - Ngày 15 -16/6/2024, Đại đức Thích Minh Phú, Ủy viên HĐTS, Phó Ban Thường trực Ban Từ thiện xã hội GHPGVN TP.HCM, Chủ tịch Hội Từ thiện Tường Nguyên (Quận 4, TP.HCM) cùng các nhà hảo tâm kết hợp với lãnh đạo chánh quyền và nhân dân địa phương tổ chức lễ khởi công xây dựng cầu Tường Nguyên 514 - 515 và 516 - 517 tại tỉnh Long An và Sóc Trăng.

Bắc Ninh: Khóa tu “Ươm mầm sen Việt” lần IV, khóa 3 tại chùa Kim Ngưu chính thức khai mạc

PSO – Tiếp tục chuỗi chương trình khóa tu mùa hè năm 2024, trưa ngày 16/6/2024 (nhằm ngày 11/5 năm Giáp Thìn), tại chùa Kim Ngưu (thôn Cổ Miếu, xã Phật Tích, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh) khóa tu “Ươm mầm sen Việt” lần IV, khóa 3 diễn ra từ ngày 16-20/6/2024 đã chính thức khai mạc chào đón sự tham gia của hơn 400 bạn trẻ (từ 12-15 tuổi) trên cả nướ

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online