Chùa Linh Quang tổ chức lễ phóng sanh, cầu an nhân Rằm Hạ Nguyên

TP.HCM: Sáng ngày 8-11-2022 Âl nhằm ngày 15-10-Nhâm Dần), Tại Chùa Linh Quang (Q.Bình Thạnh, TP.HCM) Thượng toạ Thích Minh Quang và Phật tử đã thiết lễ cúng rằm Hạ nguyên, tụng kinh phổ môn cầu an, cầu siêu và phóng sanh cho các hương linh. Theo truyền thồng Rằm tháng Mười” không chỉ mang ý nghĩa là Tết Hạ Nguyên, mà còn trở thành ngày lễ hội mang nhiều giá trị tâm linh đối với người dân Việt. Nhất là đối với người Phật tử, người con Phật  thì Rằm tháng Mười là dịp để mọi người hướng tâm tu tập và cầu nguyện cho chư Phật mười phương gia hộ, chư thiên độ trì, kế đến là tổ tiên ông bà che chở.  Ở một ý nghĩa khác quan trọng hơn hết là mỗi người thể hiện lòng tri ân, phải biết nhớ ơn, đền ơn tổ tiên thể truyền thống gia đình trong ý nghĩa “Ân giáo dưỡng một đời nên huệ mạng – Nghĩa sinh thành muôn kiếp khó đáp đền”. Hiểu được ý nghĩa quan trọng đó Thượng toạ Thích Minh Quang, trụ trì đã  tổ chức cho hàng đệ tử quy tựu về tham dự Lễ cúng Rằm Hạ Nguyên (Rằm tháng 10). Đây là dịp để những người con Phật thể hiện lòng thành kính trước ngôi Tam Bảo và Cửu Huyền Thất Tổ qua những nén tâm hương, qua từng lời kinh, tiếng kệ. Bên cạnh đó còn giúp người Phật tử đạt được tâm thanh tịnh từ, bi, hỷ, xả, biết thương xót chúng sanh mọi loài, không sát sanh hại vật, khi chính tay mình phóng sanh những loài vật. Để phước huệ ngày một tăng trưởng và luôn tinh tấn tu tập để trở thành một người Phật tử chơn chánh, thuần thành. Buổi lễ trở nên một trong những tín ngưỡng truyền thống trong lòng Dân tộc Việt. Thượng nguyên dành cung kính trời Phật, Trung nguyên dành tưởng nhớ cửu huyền thất tổ và hạ nguyên cảm tạ Tam bảo và đất trời. Buổi lễ kết thúc trong hoan hỷ của hàng phật tử.

Bài & ảnh Sư Chơn Minh Phóng viên PSO Thành viên BBT phatsuonline

Download Android Download iOS
TP.HCM: Lễ Khánh tuế mừng thọ Hòa thượng Danh Lung và đặt bát cúng dường chư Tăng

Sáng ngày 24/2/2024 (Rằm tháng Giêng năm Giáp Thìn), chư Tăng và Phật tử chùa Candaraṅsī (quận 3, TP.HCM) và các chùa Khmer Đông Nam Bộ thành kính tổ chức khánh tuế mừng thọ Hòa thượng Ekasuvaṇṇa Danh Lung tròn 64 tuổi bước sang 65 tuổi và đặt bát cúng dường 50 vị đại đức Tăng.

TP.HCM: Ấm áp "Siêu thị 0 đồng" ngày Rằm tháng Giêng tại chùa Candaraṅsī

Sáng ngày 24/2/2024, (nhằm ngày Rằm tháng Giêng năm Giáp Thìn) chùa Candaraṅsī (Quận 3, TP.HCM) đã tổ chức chương trình “Siêu thị 0 đồng”, hỗ trợ người nghèo, người gặp khó khăn trong cuộc sống trong những ngày đầu Xuân mới.

Tiền Giang: Khánh tuế Thượng toạ Trưởng 2 Phân Ban Thanh Thiếu nhi Phật tử và Hoằng pháp Thanh Thiếu niên Trung ương

PSO - Sáng ngày 19/2/2024 (nhằm ngày mùng 10 Tết Giáp Thìn) chư Tăng Ni, Phật tử 2 Phân ban Thanh thiếu ni Phật tử TƯ (thuộ Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương) và Phân ban Hoằng pháp Thanh thiếu niên TƯ (Thuộc Ban Hoằng pháp Trung ương) đã vân tập về tổ đình Phước Lâm (xã Phú Nhuận, huyện Cai Lậy) đảnh lễ khánh tuế Thượng toạ Thích Phước Nghiêm – UVT

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online