26/12/2022 07:16

Chùa Từ Lâm tổ chức khóa tu mùa đông “Vui đón xuân về”

Ngày 25/12/2022 (03/12 Nhâm Dần) tại chùa Từ Lâm (phường Thủy Xuân, thành phố Huế) đã diễn ra khóa tu mùa đông dành cho thanh thiếu niên, sinh viên, học sinh Phật tử với chủ đề “Vui đón xuân về” hướng vọng kỷ niệm ngày Thành đạo của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni (08/12 âm lịch hàng năm).
Chứng minh, tham dự lễ khai mạc có HT.Thích Huệ Phước – UVTT HĐTS GHPGVN, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Hoằng pháp Trung ương, Phó Trưởng Ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh TT. Huế, trú trì chùa Từ Lâm; chư tôn đức Ban Tổ chức, Ban Điều hành khóa tu cùng toàn thể hơn 200 khóa sinh là thanh thiếu niên Phật tử, sinh viên học sinh trên địa bàn tỉnh.
ĐĐ. Thích Thiền Định, Trưởng Ban Tổ chức khóa tu đã phát biểu khai mạc, thành kính niệm ân Hòa thượng chứng minh đã quan tâm chỉ đạo, chư tôn Thiền đức đã hoan hỷ hướng dẫn cùng sự giúp đỡ hỗ trợ nhiệt tình của đội ngũ Công tác viên để khóa tu được diễn ra trang nghiêm, có ý nghĩa thiết thực với các khóa sinh tham dự. Đồng thời Đại đức cũng nêu rõ mục đích của khóa tu nhằm rèn luyện tinh thần, hướng khóa sinh đến một đời sống biết yêu thương, đề cao hiếu tâm để hoàn thiện bản thân mình.
Ban đạo từ và thời pháp tại buổi lễ khai mạc, Hòa thượng Chứng minh Thích Huệ Phước đã giảng giải sơ lược về lịch sử và sự thành đạo của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni. Hòa thượng mong rằng khóa tu sẽ gieo hạt giống Bồ đề, truyền đạt những lời dạy và giáo lý của Đức Phật đến các khóa sinh để các khóa sinh nương vào tự kiểm nghiệm, đánh thức bản thân mình. Bên cạnh đó, Hòa thượng cũng mong rằng các khóa sinh sẽ tuân thủ Nội quy do Ban Tổ chức đề ra, cố gắng giữ gìn thân trang nghiêm, có lời nói hòa nhã nhẹ nhàng, ý thức giữ gìn tâm niệm của mình, chuyên tâm hướng mình về Tam bảo trong suốt thời gian diễn ra để khóa tu đạt được những kết quả tốt đẹp.
Khóa tu diễn ra trong một ngày với nhiều thời khóa, hoạt động ý nghĩa như: Lễ Phật, thính pháp, tham dự lễ Quy y Tam Bảo, thực hành nghi thức Quá đường (Ăn cơm chánh niệm), tụng kinh Dược Sư cầu quốc thái dân an, sinh hoạt nhóm, giao lưu văn nghệ mừng năm mới…
Một số hình ảnh ghi nhận được:
Cung thỉnh chư Tôn đức cử hành lễ khai mạc khóa tu
Niệm Phật cầu gia bị
ĐĐ.Thích Thiền Từ thông qua chương trình khai mạc
ĐĐ.Thích Thiền Định -Trưởng ban Tổ chức khoá tu phát biểu khai mạc
HT.Thích Huệ Phước ban thời pháp đến các khóa sinh
Phật tử Diệu Đan trình bày tiết mục văn nghệ
Hòa thượng chứng minh và chư Tăng tặng quà mừng năm mới đến các khóa sinh
Trước đó, tất cả các khóa sinh đã vân tập về chùa Từ Lâm từ sáng sớm để tham dự khóa tu
ĐĐ.Thích Thiền Định hướng dẫn lễ Phật
ĐĐ.Thích Thiền Trí, Trưởng Ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh TT.Huế chia sẻ pháp thoại
ĐĐ.Thích Thiền Minh chia sẻ pháp thoại
Chư Tôn đức hướng dẫn cử hành Nghi lễ Quá đường
Kinh hành niệm Phật
Hòa thượng Chứng minh cử hành lễ QuyY Tam Bảo cho các khóa sinh
Chụp hình lưu niệm
Minh Thắng - Anh Quốc
Download Android Download iOS
Long An: Khánh thành giai đoạn 2 Khu di tích lịch sử quốc gia đồn Long Khốt

Nhân dịp kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), sáng 19/5/2024, tại ấp Trung Môn, xã Thái Bình Trung, huyện Vĩnh Hưng, (tỉnh Long An), UBND tỉnh Long An đã tổ chức lễ tri ân các anh hùng liệt sĩ và khánh thành giai đoạn 2 Đền thờ liệt sĩ, Khu di tích lịch sử quốc gia khu vực đồn Long Khốt.

Đắk Nông: Ban Trị sự PG huyện Đắk Song tặng nhà Đại đoàn kết tại xã Trường Xuân

PSO - Ngày 28/05/2024 (nhằm ngày 21/4 năm Giáp Thìn), Ban Trị sự Phật giáo huyện Đắk Song phối hợp với UBMTTQVN huyện tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà Đại đoàn kết cho ông Đào Xuân Hoàn tại thôn 1, xã Trường xuân, huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông với tổng trị giá 50 triệu đồng.

Cà Mau: Những hoạt động thiết thực kính mừng Phật Đản Phật lịch 2568 của chùa Vạn Phước (huyện Phú Tân)

Trong hai ngày 22 và 23/05/2024 (15 và 16 tháng 4 Giáp Thìn) SC.Thích Nữ Diệu Minh, Phó Ban Trị sự Phật giáo huyện Phú Tân, trụ trì chùa Vạn Phước đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực kinh mừng Khánh Đản lần thứ 2648 của Đức Từ Phụ Thích Ca Mâu Ni.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online