Công Văn: Về việc quyên góp và hỗ trợ nhân đạo cho Sri Lanka

GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM HỘI ĐỒNG TRỊ SỰ ----------------- Số: 179/HĐTS-VP1 V/v quyên góp và hỗ trợ nhân đạo cho Sri Lanka CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM Độc lập - Tự do - Hạnh phúc ----------------Hà Nội, ngày 13 tháng 5 năm 2022
  Kính gửi:
 • Ban, viện Trung ương GHPGVN;
 • Ban Trị sự GHPGVN các tỉnh, thành phố;
 • Tăng Ni các chùa, cơ sở tự viện.
Ban Thường trực Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam có nhận được thư của Bộ Ngoại giao Sri Lanka và Đại sứ quán Sri Lanka tại Hà Nội về việc kêu gọi quyên góp và hỗ trợ nhân đạo cho nhân dân Sri Lankado ảnh hưởng của cuộc khủng hoảng nhân đạo chưa từng có bởi các tác động của các cuộc khủng hoảng kinh tế, chính trị và xã hội đang diễn ra. Đặc biệt là tình trạng thiếu hụt trầm trọng lương thực, vật tư y tế thiết yếu, cạn kiệt thuốc men,..... Trước tình hình khó khăn của nhân dân Sri Lanka, trong đó có chư Tăng  và Phật tử Sri Lanka, Ban Thường trực Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam kêu gọi chư Tôn đức Tăng Ni, Phật tử các chùa, cơ sở tự viện Giáo hội Phật giáo Việt Nam quyên góp, ủng hộ giúp đỡ người dân Sri Lanka vượt qua thời điểm khó khăn này. Mọi sự giúp đỡ, tài trợ xin được gửi về:
 • Tên tài khoản: Văn phòng Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam.
 • Số tài khoản: 120000000315
 • Ngân hàng Vietinbank chi nhánh Hà Nội
 • Nội dung chuyển ghi: ủng hộ giúp đỡ chư Tăng và Phật tử Sri Lanka
Giáo hội Phật giáo Việt Nam sẽ kịp thời chuyển số tiền ủng hộ tới chính phủ Sri Lanka và Đại sứ quán Sri Lanka tại Hà Nội. Thực hành lời dậy của Đức Phật và tình hữu nghị truyền thống giữa Phật giáo Việt Nam và Phật giáo Sri Lanka, rất mong nhận được sự phát tâm ủng hộ của Tăng Ni, đồng bào Phật tử. Trân trọng!
Nơi nhận: 
 • Như trên;
 • HTCT, PCT TTr (b/cáo);
 • Ban Thường trực HĐTS;
 • ĐSQ Sri Lanka tại Hà Nội;
 • Lưu VP1, VP2.
TM. BAN THƯỜNG TRỰC CHỦ TỊCH(đã ký, đóng dấu) Hoà thượng Thích Thiện Nhơn
TP.HCM: Ban Văn hóa Phật giáo thành phố họp bàn kế hoạch trao giải hội thi Tổng hợp “Quê hương - Đạo pháp - Tình người”

PSO - Chiều ngày 26/9/2023 (nhằm ngày 12 tháng 8 ÂL), Ban Văn hóa GHPGVN TP.HCM đã có buổi họp bàn kế hoạch tổ chức lễ tổng kết hội thi Vu lan - Văn hóa Tình người năm 2023 với chủ đề “Quê hương - Đạo pháp - Tình người” tại tu viện Khánh An (quận 12, TP.HCM).

Kiên Giang: Chùa Sóc Xoài Góp phần lưu giữ giá trị truyền thống của đồng bào Khmer

Chùa Sóc Xoài tọa lạc khu phố Sơn Tiến, thị trấn Sóc Sơn, huyện Hòn Đất (Kiên Giang) là di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia được công nhận năm 1989. Chùa được chính quyền quan tâm đầu tư, sửa chữa, đến nay chánh điện và các hạng mục chùa khang trang, sạch, đẹp, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt tôn giáo, tu học cho chư tăng và phật tử địa phương, góp phần

Chùa Minh Đạo (TP.HCM) khánh thành cầu giao thông nông thôn tại huyện Vĩnh Thạnh – TP.Cần Thơ

Sáng ngày 27/9/2023, chư Tăng, Phật tử chùa Minh Đạo (quận 3, TP.HCM) kết hợp cùng chính quyền địa phương và nhóm thiện nguyện Tuệ Tâm VH đã tổ chức lễ khánh thành “Cầu Minh Đạo” tọa lạc tại ấp Thắng Lợi, xã Thạnh Lộc, huyện Vĩnh Thạnh, TP.Cần Thơ.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online