Đà Nẵng: Ban Hướng dẫn Phật tử Phật giáo quận Sơn Trà tổ chức khóa tu “Một Ngày An Lạc” dành cho Phật tử

PSO - Sáng ngày 25/12/2022 ( nhằm ngày 03/12 Nhâm Dần ), tại chùa An Phước số 68 đường Mai Hắc Đế, quận Sơn Trà TP.Đà Nẵng, Ban Hướng dẫn Phật tử quận Sơn Trà đã tổ chức Khóa tu “Một Ngày An Lạc” cho Huynh trưởng và Đoàn sinh ngành Thanh, Thiếu GĐPT quận Sơn Trà.

Quang lâm chứng minh và tham dự buổi lễ có Thượng tọa Thích Nhuận Hòa - Trưởng ban Trị sự GHPGVN quận Sơn Trà; Đại đức Thích Huệ Trí - Phó trưởng ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN quận Sơn Trà; Đại đức Thích Quảng Minh - Trưởng ban HDPT Phật giáo quận Sơn Trà, Trú trì chùa An Phước, Trưởng ban tổ chức khóa tu; chư Tôn đức thường trực BTS Phật giáo quận Sơn Trà.

Về phía GĐPT có Huynh trưởng cấp Tấn Đồng Hạ - Đỗ Tiến Sanh; Huynh trưởng cấp Tấn Tâm Đạo - Trần Văn Hồng - đồng Phó ban Hướng dẫn Phân ban GĐPT TP.Đà Nẵng; quý anh chị huynh trưởng cấp Tấn, các anh chị huynh trưởng là Gia trưởng, Liên đoàn trưởng các đơn vị GĐPT tại quận Sơn Trà và hơn 150 Huynh trưởng, đoàn sinh ngành Thanh, Thiếu trong quận là khóa sinh tham dự khóa tu.

Khai mạc khóa tu, Đại đức Thích Quảng Minh - Trưởng ban tổ chức phát biểu: “Trong không khí của những tháng ngày hân hoan và tràn đầy đạo vị, nhân loại trên toàn thế giới đang chào mừng năm mới 2023. Kỷ niệm đức thế Tôn Thích Ca Mâu Ni Thành Đạo và Dân tộc Việt Nam chuẩn bị đón Tết Cổ truyền Nguyên Đán - Xuân Quý Mão. Nhất là dư âm sự thành công rực rỡ của Đại hội Đại biểu GHPGVN toàn quốc nhiệm kỳ 2022-2027 đang đọng lại trong niềm hoan hỷ của Tăng Ni, Phật tử cả nước. Hôm nay, Ban Hướng dẫn Phật tử quận Sơn Trà long trọng tổ chức Khoá tu “MỘT NGÀY AN LẠC” cho Huynh trưởng và ngành Thanh, ngành Thiếu  GĐPT quận Sơn Trà”. Thay mặt Ban tổ chức, Đại đức trân trọng cảm ơn chư Tôn đức đã hoan hỷ quang lâm chứng minh, sự quang lâm của chư Tôn đức nêu cao tinh thần “thượng hoằng Phật đạo, hạ hoá chúng sanh, tiếp dẫn hậu lai, báo Phật ân đức”, sự hiện diện của quý vị huynh trưởng Cấp Tấn là nguồn khích lệ cho Ban tổ chức trên bước đường hoằng pháp độ sanh, phụng sự đạo pháp; đồng thời Đại đức cũng hân hoan chào mừng các khóa sinh về tham dự khoá tu.

Đại đức cho biết: “Trên con đường hoằng truyền chánh pháp, Đạo Phật với giáo lý Từ Bi - Trí Tuệ đã đi vào cuộc đời bằng những việc làm thiết thực để xây dựng cho con người có một cuộc sống lành mạnh cả thể chất lẫn tinh thần. Trong đó, tổ chức những khóa tu dành cho nhiều thế hệ với mục đích giáo dục đạo đức và nhân cách hướng đến điều thiện, lòng nhân ái để góp phần xây dựng cộng đồng xã hội được an lạc và hạnh phúc”.

Đại đức cũng có đôi lời đến với các khóa sinh tham dự khóa tu: “Ban tổ chức khoá tu một ngày an lạc dành cho thế hệ GĐPT là để tạo dựng niềm tin kiên cố và lối sống lành mạnh, bảo tồn những giá trị cao đẹp của đạo pháp, hướng đến nếp sống tâm linh từ bi - trí tuệ của Đức Phật để các anh chị hoàn thiện nhân cách người công dân tốt, người Phật tử thuần thành mẫu mực. Qua khoá tu này nhằm giúp cho các anh chị khoá sinh vun bồi kiến thức Phật pháp, giữ vững niềm tin Tam Bảo, hướng đến xây dựng ngôi nhà tình lam vững bền và phát triển. Chúc các anh chị gặt hái nhiều điều tốt đẹp trong khoá tu và trong suốt cuộc đời của mình ”.

Ban đạo từ, Thượng tọa Thích Nhuận Hòa - Trưởng ban Trị sự Phật giáo quận Sơn Trà có lời chúc mừng và sách tấn các Huynh trưởng và đoàn sinh tham dự khóa tu, chúc các khóa sinh gặt hái được nhiều điều bổ ích, có thêm nhiều an lạc từ khóa tu này.

Sau lễ khai mạc, Đại đức Thích Quảng Minh đã quang lâm truyền giới đến các khóa sinh tham dự khóa tu. Hướng dẫn các khóa sinh Quay về nương tựa Tam Bảo, giữ gìn 5 điều luật của GĐPT.

Tiếp đó, Ban tổ chức đã cung thỉnh Đại đức Thích Thanh Tâm - Ủy viên Ban Hoằng pháp Trung ương GHPGVN, Trú trì chùa Thiệu Long TP.Đà Nẵng chia sẻ pháp thoại đến các khóa sinh với đề tài “Khái quát tầm quan trọng của 37 phẩm trợ đạo”.

Chiều cùng ngày, trước khi kết khóa, các khóa sinh được nghe pháp thoại “Ý nghĩa và Lễ Sám hối” do Đại đức Thích Quảng Minh chia sẻ. 

Một số hình ảnh ghi nhận được:

                                   

Ban TT-TT PG Đà Nẵng

TP.HCM: Trung ương Giáo hội lập kế hoạch tổ chức Hội nghị Thư ký Diễn đàn Phật giáo Châu Á vì hòa bình (ABCP)

Chư Tôn đức lãnh đạo Ban Phật giáo Quốc tế Trung ương GHPGVN, Văn phòng 2 Trung ương Giáo hội, Hội đồng học viện PGVN tại TP.HCM đã có phiên họp tại Trụ sở Văn phòng 2 Trung ương – Thiền viện Quảng Đức (quận 3, TP.HCM) để thảo lập kế hoạch tổ chức Hội nghị Thư ký Diễn đàn Phật giáo Châu Á vì hòa bình (ABCP).

Kiên Giang: Chùa Sóc Xoài Góp phần lưu giữ giá trị truyền thống của đồng bào Khmer

Chùa Sóc Xoài tọa lạc khu phố Sơn Tiến, thị trấn Sóc Sơn, huyện Hòn Đất (Kiên Giang) là di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia được công nhận năm 1989. Chùa được chính quyền quan tâm đầu tư, sửa chữa, đến nay chánh điện và các hạng mục chùa khang trang, sạch, đẹp, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt tôn giáo, tu học cho chư tăng và phật tử địa phương, góp phần

Bến Tre: Chùa Pháp Tạng khánh thành cầu Giao thông Nông thôn KT1 và trao nhà tình thương tại huyện Ba Tri

Khắp phố phường, những chiếc lồng đèn Trung thu, những quầy bánh đã được bày trí rộn ràng chào đón mùa Tết Đoàn Viên. Tự bao đời, Trung Thu không chỉ là Tết thiếu nhi, phá cỗ Trăng Rằm, mà đã trở thành dịp để nhà nhà đoàn tụ sum vầy bên tách trà nóng, miếng bánh ngọt lành thưởng trăng đêm thu. Để mùa Trăng tròn này trọn vẹn yêu thương, em thơ vui c

TP.HCM: Chùa Pháp Tạng và chương trình Đêm Hội Trăng Rằm – Trao tặng 800 suất quà Trung Thu, học bổng và xe đạp cho các em thiếu nhi vui Tết Trung Thu 2023

Được sự chỉ đạo và hướng dẫn của Đại đức Thích Trí Huệ - Ủy viên Thường trực ban Hoằng pháp TƯ – Phó Trưởng Ban Hướng dẫn Phật tử TP. HCM - Trụ trì chùa Pháp Tạng, tối ngày 23/09/2023 (nhằm 9/8 năm Quý Mão), chùa Pháp Tạng (xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh, TP. HCM) đã tổ chức Đêm Hội Trăng Rằm kết hợp trao học bổng, xe đạp, quà Trung thu cho các

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online