Đà Nẵng: Ban Hướng dẫn Phật tử quận Hải Châu phát động chương trình nhặt rác làm sạch bãi biển sau cơn bão Noru

PSO - Sáng ngày 2/10/2022, tại chùa Tân Ninh (119 Nguyễn Chí Thanh, phường Hải Châu I , quận Hải Châu), Ban Hướng dẫn Phật tử (HDPT) GHPGVN quận Hải Châu tổ chức lễ phát động chương trình nhặt rác - làm sạch bãi biển sau bão số 4 Noru.

Tham dự chương trình có Đại đức Thích Hạnh Quang – Trưởng ban HDPT GHPGVN quận Hải Châu; Cư sĩ Tâm Đạo – Phó ban Hướng dẫn Phân ban GĐPT Đà Nẵng, Gia trưởng GĐPT Pháp Lâm; Cư sĩ Tâm Khởi – Trưởng Phân ban Hướng dẫn GĐPT quận Hải Châu; 150 thanh thiếu niên, sinh viên, Phật tử thuộc Hội yêu rác, Chúng Thanh niên Phật Đà, GĐPT các đơn vị cơ sở.

Chương trình diễn ra khá nhanh gọn nhưng tràn đầy niềm hỷ lạc đã thể hiện được tinh thần trách nhiệm cao của mọi người đối với môi trường sống. Rời chùa Tân Ninh, điểm đến của chương trình là bờ biển Nguyễn Tất Thành, quận Thanh Khê. Cơn bão số 4 (Noru) vừa qua đã đi trực diện vào thành phố Đà Nẵng làm hư hỏng nhiều công trình, cây xanh, đường sá, bờ biển bị biến dạng và một khối lượng rác khá lớn đầy ắp trên bãi biển. Để chung tay làm trong sạch môi trường sống, Đại đức Thích Hạnh Quang – Trưởng ban HDPT Phật giáo quận Hải Châu, Trụ trì chùa Tân Ninh đã phát động chương trình nhặt rác trên biển nhằm chung tay với thành phố dọn dẹp và mong muốn lan tỏa hoạt động ý nghĩa này đến với mọi người.

Được biết, nhặt rác là hoạt động được tổ chức thường niên của Phật tử tại Đà Nẵng nhằm bảo vệ môi trường sống. Hoạt động này còn mong muốn kêu gọi mọi người phải có trách nhiệm chăm sóc đại dương xanh, thực hiện các giải pháp ngăn chặn và xử lý ô nhiễm rác thải nhựa trên biển, sống có ý nghĩa hơn để lan tỏa thông điệp "Người Việt Nam không xả rác" đến bạn bè quốc tế, góp phần xây dựng đất nước Việt Nam ngày càng tươi đẹp và phát triển bền vững.

Một số hình ảnh ghi nhận được:

   

Tin, ảnh: Trí Thanh Lộc – Ban TTTT PG Đà Nẵng

Bến Tre: Khánh thành cầu Đất Vườn (Tổ Nhân Dân Tự Quản số 6) tại huyện Thạnh Phú

Thu sắp tàn, Đông sắp đến, gió lạnh thổi về, lá vàng rơi lác đác để lại những thân cây trụi lá đánh đấu ngày hội lễ Hạ Ngươn gần kề. Trong không khí nhà nhà tươm tất bàn thờ gia tiên, sửa soạn mâm cúng cho ngày Rằm Hạ Ngươn hay còn gọi là lễ Tạ ơn theo truyền thống văn hóa dân tộc Việt, ngày 26/11/2023 (nhằm ngày 14/10 năm Quý Mão), Phân ban Từ thi

Kiên Giang: Hàng ngàn người dân tham gia lễ cúng Trăng – Ok Om Bok 2023

Tối ngày 27-11, tại khán đài bên bờ sông Cái Lớn, huyện Gò Quao (Kiên Giang), hàng ngàn người dân khắp nơi đã tham gia lễ cúng Trăng - nghi thức quan trọng nhất trong lễ hội Ok Om Bok trong chuỗi hoạt động Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch đồng bào Khmer tỉnh Kiên Giang lần thứ XV, năm 2023.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online