Đà Nẵng: Ban Tăng sự và PBNG Phật giáo thành phố thăm, động viên các tự viện trong vùng lũ

PSO - Sáng ngày 27/10/2022, Ban Tăng sự GHPGVN thành phố Đà Nẵng do Hòa thượng Thích Huệ Vinh - UV HĐTS GHPGVN, Phó ban Trị sự kiêm Trưởng ban Tăng sự làm trưởng đoàn; cùng chư Tôn đức Ni Phân ban Ni giới Phật giáo thành phố; chư Tôn đức BTS GHPGVN huyện Hòa Vang đã đến thăm các chùa bị thiệt hại trong trận lụt vừa qua (14/10).

Nửa tháng kể từ khi trận lụt lịch sử tại Đà Nẵng đi qua, nhưng đến nay bà con vùng lũ vẫn còn đang chật vật dọn dẹp bùn rác, sửa sang nhà cửa, lau chùi những vật dụng còn sót lại. Tại một số cơ sở tự viện trong thành phố, như: chùa Vân Long (quận Ngũ Hành Sơn), chùa Hưng Quang, chùa Lộc Quang, chùa Pháp Hoa Sơn, tịnh xá Ngọc Viên (huyện Hòa Vang); chùa Thanh Bình (quận Hải Châu) cũng bị thiệt hại không nhỏ, ít nhiều đã ảnh hưởng đến sự sinh hoạt của Tăng Ni và đạo tràng Phật tử. Nhằm chia sẻ, động viên các tự viện vượt qua khó khăn, chư Tôn đức Ban Tăng sự và PBNG thành phố tổ chức đến thăm hỏi, chia sẻ động viên trong tinh thần Pháp lữ đồng tu của người con Phật.

Tại các tự viện, Hòa thượng Thích Huệ Vinh thay mặt đoàn đã có lời thăm hỏi, chia sẻ, động viên sách tấn chư Tôn đức Tăng Ni trú trì giữ gìn sức khỏe, sớm khắc phục và ổn định sự tu học.

Dịp này, chư Tôn đức Tăng Ni thành viên trong đoàn cùng Phật tử cũng đã đóng góp tịnh tài hỗ trợ các tự viện khắc phục hậu quả sau cơn lũ.

Một số hình ảnh ghi nhận được:

      

Ban TT-TT Phật giáo Đà Nẵng

Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM chuẩn bị tổ chức nhiều sự kiện quan trọng

Sáng ngày 28/9/2023, tại Cơ sở 2 Học viện Phật giáo Việt Nam TP.HCM (xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh), dưới sự chủ trì của Đức Pháp chủ GHPGVN, Viện Trưởng Học viện, Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Hội đồng Điều hành Học viện đã tổ chức phiên họp nhằm chuẩn bị cho một số Phật sự quan trọng sắp tới, trong đó đặc

Vĩnh Long: chùa Đông Phước Cổ Tự  - Thị xã Bình Minh, trang nghiêm tổ chức lễ Huý kỵ lần thứ 28 cố Hoà Thượng thượng Như hạ Huệ

PSO - Sáng ngày 28/9/ 2023 ( nhằm ngày 14/8/Quý Mão), môn đồ pháp quyến đạo tràng chùa Đông Phước (Thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long) đã trang nghiêm tổ chức lễ Huý kỵ lần thứ 28 cố Hòa thượng thượng Như hạ Huệ - Nguyên đệ tứ trụ trì chùa Đông Phước.

TP.HCM: Chùa Minh Đạo cùng trẻ em mồ côi, tàn tật đón Trung thu

Sáng ngày 29/09/2023, Chùa Minh Đạo cùng Trung tâm Bảo trợ - Dạy nghề và tạo Việc làm Thành phố, kết hợp cùng các cơ quan đoàn thể Quận 3 tổ chức lễ hội Trung thu cho trẻ khuyến tật, mồ côi tại cơ sở của trung tâm (số 215 Võ Thị Sáu, Quận 3), với mong muốn mang lại cho các bé một bầu không khí ấm áp đầy tình yêu thương trong ngày tết Trung thu.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online