Đà Nẵng: Ban Trị sự GHPGVN thành phố thăm và trao quà đến các cán bộ chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại Nghĩa trang Hòa Sơn

PSO - Chiều ngày 29/10/2022 chư Tôn đức Ban Trị sự GHPGVN TP.Đà Nẵng do Hòa thượng Thích Thiện Toàn - UV HĐTS, Trưởng ban Trị sự GHPGVN TP.Đà Nẵng làm trưởng đoàn, đã đến thăm và trao quà các cán bộ chiến sĩ bộ đội thuộc Sư đoàn 315, Sư đoàn công binh quân khu 5, cùng Thành đội thành phố Đà Nẵng đang làm công tác khắc phục bão lũ và đặc biệt là dọn dẹp, tìm kiếm rất nhiều ngôi mộ sạt lỡ và bị vùi lấp tại Nghĩa trang Hòa Sơn, huyện Hòa Vang sau cơn mưa ngập lịch sử tại thành phố Đà Nẵng.

Cùng đi với đoàn còn có Thượng tọa Thích Thông Đạo - UV HĐTS, Phó ban kiêm Chánh Thư ký BTS Phật giáo TP.Đà Nẵng; Ni trưởng Thích Nữ Diệu Cảnh - UV HĐTS, Trưởng Phân ban Ni giới TP.Đà Nẵng; Sư cô Thích Nữ Thanh Quế - Trưởng ban Từ thiện Xã hội Phật giáo Đà Nẵng.

Hướng dẫn đoàn có ông Dương Đình Liễu - Phó Chủ tịch UB MTTQVN TP.Đà Nẵng.

Thay mặt Ban Trị sự Phật giáo thành phố Đà Nẵng, Hòa thượng Thích Thiện Toàn đã có lời thăm hỏi, chúc các cán bộ chiến sĩ được nhiều sức khỏe để hoàn thành các nhiệm vụ được giao. Đoàn cũng ủng hộ tịnh tài, tịnh vật với giá trị 50 triệu đồng, hỗ trợ các cán bộ chiến sĩ trong công tác tìm kiếm cứu nạn, khắc phục bão lũ.

Thay mặt đơn vị, Đại tá Nguyễn Dương Kiên - Sư đoàn trưởng Sư đoàn 315 Quân khu 5 đã có lời cảm ơn đến phái đoàn, chúc chư Tôn đức Ban Trị sự cùng toàn thể Phật tử TP.Đà Nẵng luôn luôn mạnh khỏe.

Một số hình ảnh  ghi nhận được:

           

Tin, ảnh: Ngọc Quả - Ban TTTT PG Đà Nẵng

Ban Giáo dục Phật giáo TƯ tổ chức Toạ đàm khoa học: “Giáo dục - đào tạo Đại học và Sau Đại học Phật giáo - Nhận diện và phát triển”

PSO - Thực hiện chương trình Phật sự năm 2023, chiều ngày 02/12, Thường trực Ban Giáo dục Phật giáo TƯ đã tại Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội đã tổ chức Toạ đàm khoa học “Giáo dục – đào tạo Đại học và Sau Đại học Phật giáo – Nhận diện và phát triển”. Toạ đàm diễn ra trong hai ngày 02 và 03 – 12, nhận được trên phát biểu của chư tôn đức, các

TP.HCM: Chùa Giác Tánh an vị tôn tượng Bồ tát Quán Thế Âm và trao 150 phần quà cho người khiếm thị

Sáng ngày 01/12/2023 (nhằm ngày 19 tháng 10 năm Quý Mão) chùa Giác Tánh (quận Tân Bình, TP.HCM) đã trang nghiêm làm lễ an vị tôn tượng đức Bồ tát Đức Quán Thế Âm, tổ chức khoá tu một ngày và trao 150 phần quà cho người khiếm thị có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố và các tỉnh lân cận.

Kiên Giang: Hàng ngàn người dân tham gia lễ cúng Trăng – Ok Om Bok 2023

Tối ngày 27-11, tại khán đài bên bờ sông Cái Lớn, huyện Gò Quao (Kiên Giang), hàng ngàn người dân khắp nơi đã tham gia lễ cúng Trăng - nghi thức quan trọng nhất trong lễ hội Ok Om Bok trong chuỗi hoạt động Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch đồng bào Khmer tỉnh Kiên Giang lần thứ XV, năm 2023.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online