Đà Nẵng: Ban Từ thiện và Ban Hướng dẫn Phật tử thành phố cứu trợ lũ lụt tại chùa Đà Sơn

(PSO) - Chiều ngày 23/10/2022 (nhằm ngày 28/9 Nhâm Dần), tại chùa Đà Sơn - 34 đường Đà Sơn 2, phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu, Tp. Đà Nẵng, Ban Từ thiện Xã hội và Ban Hướng dẫn Phật tử GHPGVN Tp. Đà Nẵng đã phối hợp tổ chức buổi tặng quà cho bà con bị thiệt hại nặng do cơn lũ lịch sử vừa qua tại Tp. Đà Nẵng. Tham dự có TT. Thích Pháp Châu – Phó trưởng BTS kiêm Trưởng ban HDPT GHPGVN Tp. Đà Nẵng; TT. Thích Nhuận Hòa – UVTT BTS, Phó Trưởng ban HDPT Tp. Đà Nẵng; TT. Thích Pháp Đạo – UV BTS PG Tp. Đà Nẵng, Trụ trì chùa Đà Sơn; SC. Thích Nữ Thanh Quế - Trưởng ban Từ thiện Xã hội PG Tp. Đà Nẵng; cùng chư tôn đức, Cư sĩ Phật tử, huynh trưởng GĐPT… Phát biểu tại buổi trao tặng quà, TT. Thích Pháp Châu đã chia sẻ cùng bà con tại địa phương trước những thiệt hại vô cùng to lớn do thiên tại gây ra. Trên tinh thần từ bi của những người con Phật, với truyền thống “Hộ Pháp an dân” của Phật giáo Việt Nam từ bao nghìn đời nay, trong những ngày qua, Phật giáo Đà Nẵng đã liên tục có những chuyến công tác thiện nguyện chia sẻ đến bà con. Những phần quà tuy giá trị không thực sự lớn lao so với những mất mát của người dân nhưng chứa đựng những tình cảm sâu sắc của Tăng Ni, Phật tử Đà Nẵng. Thượng tọa động viên bà con cố gắng vượt qua những khó khăn, khắc phục để vươn lên trong cuộc sống tương lai. Sau buổi trao tặng quà, đoàn đã đi đến những ngôi nhà bị thiệt hại nặng, những gia đình có người thiệt mạng trong đợt lũ vừa qua để động viên chia sẻ cùng gia đình. Tổng giá trị chuyến tặng quà gần 80 triệu đồng, đây là niềm an ủi rất lớn đối với bà con bị thiệt hại do thiên tai tại phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu, Tp. Đà Nẵng. Trước đó, chiều ngày 22/10/2022, trên tinh thần linh sơn pháp lữ, với cương vị Trưởng BTS GHPGVN quận Ngũ Hành Sơn, TT. Thích Pháp Châu cùng chư tôn đức Thường trực BTS GHPGVN quận Ngũ Hành Sơn cũng đã đến thăm, vấn an và tặng quà cho các chùa trên địa bàn quận bị ảnh hưởng trong đợt lũ vừa qua, như: chùa Vân Long (phường Hòa Quý), chùa Phổ Đà Sơn (phường Hòa Hải)... Một số hình ảnh được ghi nhận:

Nguyên Hà

Download Android Download iOS
TP.HCM: Hội đồng Điều hành Học viện họp mặt đầu xuân và khánh tuế Đức Pháp chủ, Viện trưởng Học viện

Sáng ngày 01/03/2024, Hội đồng điều hành Học viện PGVN tại TP.HCM đã có buổi họp mặt đầu năm mới tại Cơ sở 1 (Thiền viện Vạn Hạnh, Q. Phú Nhuận, TP. HCM) để khánh tuế Đức Pháp chủ, Viện trưởng Học viện Đại lão Hòa thượng Thích Trí Quảng và triển khai một số công việc quan trọng sắp diễn ra.

Quảng Ngãi: Lễ Tưởng niệm lần thứ 270 Tổ sư Pháp Hóa, khai sơn Tổ đình Thiên Ấn viên tịch

Ngày 26/02/2024 (ngày 17 tháng Giêng năm Giáp Thìn), Lễ tưởng niệm lần thứ 270 Tổ sư Pháp Hóa, khai sơn Tổ đình Thiên Ấn thuộc Thiền phái Lâm Tế Quảng Ngãi viên tịch được tổ chức trang nghiêm tại ngôi cổ tự trên đỉnh núi Thiên Ấn.

Trang nghiêm Lễ khai đàn Pháp hội Dược Sư Xuân Giáp Thìn tại Tổ đình Phổ Quang

Sáng nay ngày 26/2/2024 (Nhằm 17 tháng Giêng năm Giáp Thìn, Tổ đình Phổ Quang (Quận Phú Nhuận, TP.HCM) đã trang nghiêm làm lễ khai đàn Pháp hội Dược Sư đầu năm mới cầu nguyện cho thế giới hòa bình, chúng sanh an lạc.

Tiền Giang: Khánh tuế Thượng toạ Trưởng 2 Phân Ban Thanh Thiếu nhi Phật tử và Hoằng pháp Thanh Thiếu niên Trung ương

PSO - Sáng ngày 19/2/2024 (nhằm ngày mùng 10 Tết Giáp Thìn) chư Tăng Ni, Phật tử 2 Phân ban Thanh thiếu ni Phật tử TƯ (thuộ Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương) và Phân ban Hoằng pháp Thanh thiếu niên TƯ (Thuộc Ban Hoằng pháp Trung ương) đã vân tập về tổ đình Phước Lâm (xã Phú Nhuận, huyện Cai Lậy) đảnh lễ khánh tuế Thượng toạ Thích Phước Nghiêm – UVT

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online