06/04/2018 12:54

Phật giáo Đà Nẵng: HT. THÍCH GIÁC TOÀN - THUYẾT GIẢNG TẠI CHÙA QUAN ÂM.

Thực hiện : Phật sự Online TV Nhân sự kiện lễ hội truyền thống Quan Thế Âm cấp quốc gia. Tối ngày 3/4 (18/2/ Mậu Tuất). Tại chùa Quan Âm, tọa lạc tại số 48, đường Sư Vạn Hạnh, phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn, TP. Đà Nẵng. Hàng nghìn phật tử đã cung kính trang nghiêm nghênh đón Hòa thượng Thích Giác Toàn, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự GHPGVN, Viện trưởng Viện nghiên cứu Phật học Việt Nam. Nơi đây, Hòa thượng đã có thời pháp thoại đến đại chúng và thập phương Phật tử. Nội dung chính mà Hòa thượng đã gởi đến Phật tử lần này với chủ đề lời đại nguyện của đức Quan Thế Âm. Hòa thượng nêu lên những hạnh nguyện của Ngài đối với chúng sanh, vì thấy chúng sanh còn nhiều khổ đau, Ngài luôn hóa thân nhiều sắc tướng, hầu mong sau cứu khổ cho vạn vật muôn loài. HT. cũng khuyên các phật tử cần có được tình thương chân thật, một tình thương có khả năng đem lại hạnh phúc, an vui cho người và cho mình. Được biết, giáo lý  trong Phật giáo có rất nhiều pháp, nhưng pháp Tứ Vô Lượng Tâm, tức là Từ, Bi, Hỷ và Xả mà chúng ta thường gọi là bốn tâm vô lượng, nên đức Quan Thế Âm có tâm từ bi rộng lượng, quảng đại bao dung. Kết thúc bài pháp thoại, HT. nhấn mạnh, tình thương là một loại năng lượng có thể thực hiện được nhiều phép lạ. Khi người ta thương, người ta có thể làm được những việc, mà người không thương không thể làm được, tình thương chân thật được làm bằng sự hiểu biết. Tình thương chân thật phải nói đến niềm vui vô cầu, không vị lợi cũng như hạnh nguyện của đức Quán Thế Âm. Từ bài pháp thoại thiết thực này, hàng Phật tử đã hân hoan thọ nhận những lời pháp nhủ của Hòa thượng và xem đó là hạnh nguyện của tự thân, luôn có tâm từ bi khi đối với cộng đồng trải nghiệm an vui, hạnh phúc trong cuộc sống.  
Download Android Download iOS
TP.HCM: Lễ Khánh tuế mừng thọ Hòa thượng Danh Lung và đặt bát cúng dường chư Tăng

Sáng ngày 24/2/2024 (Rằm tháng Giêng năm Giáp Thìn), chư Tăng và Phật tử chùa Candaraṅsī (quận 3, TP.HCM) và các chùa Khmer Đông Nam Bộ thành kính tổ chức khánh tuế mừng thọ Hòa thượng Ekasuvaṇṇa Danh Lung tròn 64 tuổi bước sang 65 tuổi và đặt bát cúng dường 50 vị đại đức Tăng.

Trang nghiêm Lễ khai đàn Pháp hội Dược Sư Xuân Giáp Thìn tại Tổ đình Phổ Quang

Sáng nay ngày 26/2/2024 (Nhằm 17 tháng Giêng năm Giáp Thìn, Tổ đình Phổ Quang (Quận Phú Nhuận, TP.HCM) đã trang nghiêm làm lễ khai đàn Pháp hội Dược Sư đầu năm mới cầu nguyện cho thế giới hòa bình, chúng sanh an lạc.

Tiền Giang: Khánh tuế Thượng toạ Trưởng 2 Phân Ban Thanh Thiếu nhi Phật tử và Hoằng pháp Thanh Thiếu niên Trung ương

PSO - Sáng ngày 19/2/2024 (nhằm ngày mùng 10 Tết Giáp Thìn) chư Tăng Ni, Phật tử 2 Phân ban Thanh thiếu ni Phật tử TƯ (thuộ Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương) và Phân ban Hoằng pháp Thanh thiếu niên TƯ (Thuộc Ban Hoằng pháp Trung ương) đã vân tập về tổ đình Phước Lâm (xã Phú Nhuận, huyện Cai Lậy) đảnh lễ khánh tuế Thượng toạ Thích Phước Nghiêm – UVT

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online