Đà Nẵng: Chùa Bà Đa tổ chức khánh thành và bàn giao nhà tình thương

PSO – Sáng nngày 11/9/2022, chùa Bà Đa đã cùng đại diện Ban điều hành Đội tình Nguyện viên máu sống GĐPT Đà Nẵng, lãnh đạo Công an quận Thanh Khê và phường Thanh Khê Đông (TP.Đà Nẵng) tổ chức lễ khánh thành, bàn giao nhà tình thương cho hộ ông Võ Văn Thương - Trú tổ 32, phường Thanh Khê Đông, quận Thanh Khê, TP.Đà Nẵng.

Đây là ngôi nhà do chùa Bà Đa và Đội TNV máu sống GĐPT Đà Nẵng tài trợ xây dựng trong khóa tu mùa hè dành cho Thanh thiếu nhi vào tháng 7/2022 với tổng số tiền 60 triệu đồng. Chúc mừng gia đình ông Võ Văn Thương từ nay đã ổn định được chổ ở, không còn lo lắng khi mùa mưa bão về, an cư lạc nghiệp để vượt qua những khó khăn trong cuộc sống.

Xã hội mỗi ngày một văn minh, đời sống nhân dân ngày càng đi lên; những cảnh thiếu ăn, thiếu mặc, những hoàn cảnh không nơi ăn chốn ở ngày càng ít đi đó là điều đáng mừng. Thế nhưng đâu đó xung quanh chúng ta vẫn còn có những hoàn cảnh khốn khó trăm bề. Giữa lòng thành phố sầm uất vẫn còn đó những ngôi nhà tạm bợ không che nổi nắng mưa. Trong tinh thần thấu hiểu và chia sẻ, những năm qua, chùa Bà Đa luôn đồng hành cùng những tấm lòng hảo tâm để đóng góp một phần nhỏ bé trong công tác an sinh xã hội của thành phố, với mong muốn ai cũng được “an cư lạc nghiệp”.

Nguyên Hà

Download Android Download iOS
Điện Biên: Phật giáo tỉnh thông tin về Đại lễ Kỷ niệm 10 năm thành lập

Ban trị sự GHPGVN tỉnh Điện Biên và UBND tỉnh Điện Biên đã thống nhất về việc tổ chức Đại lễ kỷ niệm 10 năm thành lập GHPGVN tỉnh Điện Biên (25/4/2014-25/4/2024), Đại lễ cầu siêu Anh hùng Liệt sĩ nhân kỷ niệm 70 năm Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2024)...

Quảng Ngãi: Lễ Tưởng niệm lần thứ 270 Tổ sư Pháp Hóa, khai sơn Tổ đình Thiên Ấn viên tịch

Ngày 26/02/2024 (ngày 17 tháng Giêng năm Giáp Thìn), Lễ tưởng niệm lần thứ 270 Tổ sư Pháp Hóa, khai sơn Tổ đình Thiên Ấn thuộc Thiền phái Lâm Tế Quảng Ngãi viên tịch được tổ chức trang nghiêm tại ngôi cổ tự trên đỉnh núi Thiên Ấn.

Trang nghiêm Lễ khai đàn Pháp hội Dược Sư Xuân Giáp Thìn tại Tổ đình Phổ Quang

Sáng nay ngày 26/2/2024 (Nhằm 17 tháng Giêng năm Giáp Thìn, Tổ đình Phổ Quang (Quận Phú Nhuận, TP.HCM) đã trang nghiêm làm lễ khai đàn Pháp hội Dược Sư đầu năm mới cầu nguyện cho thế giới hòa bình, chúng sanh an lạc.

Tiền Giang: Khánh tuế Thượng toạ Trưởng 2 Phân Ban Thanh Thiếu nhi Phật tử và Hoằng pháp Thanh Thiếu niên Trung ương

PSO - Sáng ngày 19/2/2024 (nhằm ngày mùng 10 Tết Giáp Thìn) chư Tăng Ni, Phật tử 2 Phân ban Thanh thiếu ni Phật tử TƯ (thuộ Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương) và Phân ban Hoằng pháp Thanh thiếu niên TƯ (Thuộc Ban Hoằng pháp Trung ương) đã vân tập về tổ đình Phước Lâm (xã Phú Nhuận, huyện Cai Lậy) đảnh lễ khánh tuế Thượng toạ Thích Phước Nghiêm – UVT

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online