Đà Nẵng: Chùa Bà Đa tổ chức khóa tu “Một ngày an lạc” đầu năm Quý Mão

(PSO) - Ngày 05 tháng 02 năm 2023 (nhằm ngày Rằm tháng Giêng năm Quý Mão), tại chùa Bà Đa – 02 An Tư Công Chúa, phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn, Tp. Đà Nẵng đã diễn ra khóa tu “Một ngày an lạc” dành cho các đạo hữu Phật tử. Thượng tọa Thích Thông Đạo – UV HĐTS, Phó ban kiêm Chánh thư ký BTS GHPGVN Tp Đà Nẵng, Trụ trì chùa Bà Đa cùng Chư Tăng đã quang lâm tiến hành nghi lễ truyền giới Bát Quan Trai. Thượng tọa trụ trì cũng không quên gửi lời cầu chúc năm mới vạn sự cát tường đến các giới tử cùng gia đình. Sau thời khóa truyền giới, Ban tổ chức đã cung thỉnh Thượng tọa Thích Huệ Chấn – Phó ban Thường trực ban Hoằng pháp GHPGVN Tp. Đà Nẵng quang lâm chia sẻ pháp thoại đến các giới tử tham dự khóa tu. Trong không khí ấm áp sau tết cổ truyền của dân tộc, những lời chia sẻ pháp thoại của Thượng tọa giảng sư đã đem lại năng lực tích cực cho các Phật tử. Tại khóa tu, các giới tử còn được Thượng tọa trụ trì cùng chư Tăng hướng dẫn tụng kinh, niệm Phật, dùng cơm trong chánh niệm trước khi tham dự Pháp hội Dược Sư đầu năm. Được biết, khóa tu “Một ngày an lạc” tại chùa Bà Đa được tổ chức vào ngày rằm hàng tháng bắt đầu từ năm 2011 và được duy trì cho đến nay với sự tham gia của rất đông Phật tử. Một số hình ảnh được ghi nhận:

Nguyên Hà

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online