Đà Nẵng: Chùa Tân Thành tổ chức đêm thiền trà "Tay thầy trong tay con” mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

PSO - "Tôn sư trọng đạo” là truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt, là dịp những người học trò bày tỏ niềm biết ơn dâng lên thầy cô giáo những người một đời thầm lặng “đưa đò sang sông”. Trong không khí của ngày hội ấy, tối ngày 19/11/2022, Tăng chúng chùa Tân Thành đã tổ chức ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 dưới hình thức thiền trà với chủ đề "Tay thầy trong tay con”. Quang lâm tham dự có TT.Thích Đạo Lực – Trưởng ban TT-TT GHPGVN TP.Đà Nẵng, tọa chủ chùa Tân Thành; chư tăng bổn tự và các chùa; Ban Hộ tự, đạo tràng Phật tử cùng huynh trưởng, đoàn sinh GĐPT Tân Thành tham dự. ĐĐ.Thích Quảng Nguyện – tăng chúng bổn tự, Trưởng ban tổ chức điều xướng buổi lễ thỉnh 3 tiếng chuông mời đại chúng an trú trong chánh niệm mở đầu đêm thiền trà. Trong không gian tĩnh lặng, Đại đức Thích Trí Tánh xướng đọc bài kệ chuông đưa mọi người trở về với phút giây hiện tại tuyệt vời. ĐĐ.Thích Quảng Nguyện cho biết: “Đây là lần đầu tiên tổ chức đêm thiền trà nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20.11, với mục để hàng đệ tử xuất gia, tại gia cùng ngồi xuống bên nhau dành những phút giây tĩnh lặng dâng lên thầy mình nhân ngày “tôn sư trọng đạo”. Đây là dịp tốt để các đệ tử quán chiếu sâu sắc về công ơn cao dày của thầy tổ, những bậc ân sư suốt cuộc đời dấn thân phụng sự, dưỡng nuôi pháp thân huệ mạng cho chúng tôi, là tấm gương sáng cho hàng Cư sĩ tại gia soi mình tu học. Ngồi xuống bên nhau để dễ dàng kết nối tình huynh đệ, tương thông nghĩa thầy trò, sáng tỏ tâm niệm tri ân, báo ân và trách nhiệm của mình kế tục sự nghiệp thầy tổ”. Tại buổi lễ, TT.Thích Đạo Lực – Trú trì chùa Tân Thành có lời tán thán Ban tổ chức đã có ý tưởng thiết kế lễ 20.11 dưới hình thức đêm thiền trà thật nhẹ nhàng sâu lắng, kể những kỷ niệm xưa về tình thầy trò. Thượng tọa chia sẻ: “Được quý vị tôn vinh nhân ngày 20.11, nhưng ngồi nơi đây chính tôi là người mang ơn và phải tri ân quý vị, tri ân những đệ tử tại gia, xuất gia đã luôn đồng hành và hỗ trợ cho tôi thành tựu nhiều Phật sự trên chặng đường hoằng dương chánh pháp.  Đặc biệt và trên hết tôi cuối đầu niệm ân và tri ân cha mẹ đã cho tôi vóc dáng hình hài; Hòa thượng Bổn sư bậc thầy khả kính hết lòng đưa lối chỉ đường trong nẻo đạo;  thầy cô giáo đã trao truyền kiến thức; hết thảy mọi người trợ duyên giúp đỡ đạo đời. Những lẵng hoa tươi, những món quà chứa chan tình thầy trò, xin cảm ơn tất cả và nguyện chúc mọi người khỏe mạnh, tinh tấn, an vui trong nẻo đạo. Chúng ta hãy dành món quà giới hạnh dâng lên những bậc ân sư qua nhiều thế hệ, đó sẽ là món quà quý trọng nhất nhân ngày tôn sư trọng đạo”. Buổi lễ khép lại với những ca khúc về thầy cô trong niềm hân hoan, hỷ lạc và biết ơn vô hạn của những người đệ tử.

Kênh Truyền thông chùa Tân Thành

Download Android Download iOS
TP.HCM: Hội đồng Điều hành Học viện họp mặt đầu xuân và khánh tuế Đức Pháp chủ, Viện trưởng Học viện

Sáng ngày 01/03/2024, Hội đồng điều hành Học viện PGVN tại TP.HCM đã có buổi họp mặt đầu năm mới tại Cơ sở 1 (Thiền viện Vạn Hạnh, Q. Phú Nhuận, TP. HCM) để khánh tuế Đức Pháp chủ, Viện trưởng Học viện Đại lão Hòa thượng Thích Trí Quảng và triển khai một số công việc quan trọng sắp diễn ra.

Quảng Ngãi: Lễ Tưởng niệm lần thứ 270 Tổ sư Pháp Hóa, khai sơn Tổ đình Thiên Ấn viên tịch

Ngày 26/02/2024 (ngày 17 tháng Giêng năm Giáp Thìn), Lễ tưởng niệm lần thứ 270 Tổ sư Pháp Hóa, khai sơn Tổ đình Thiên Ấn thuộc Thiền phái Lâm Tế Quảng Ngãi viên tịch được tổ chức trang nghiêm tại ngôi cổ tự trên đỉnh núi Thiên Ấn.

Trang nghiêm Lễ khai đàn Pháp hội Dược Sư Xuân Giáp Thìn tại Tổ đình Phổ Quang

Sáng nay ngày 26/2/2024 (Nhằm 17 tháng Giêng năm Giáp Thìn, Tổ đình Phổ Quang (Quận Phú Nhuận, TP.HCM) đã trang nghiêm làm lễ khai đàn Pháp hội Dược Sư đầu năm mới cầu nguyện cho thế giới hòa bình, chúng sanh an lạc.

Tiền Giang: Khánh tuế Thượng toạ Trưởng 2 Phân Ban Thanh Thiếu nhi Phật tử và Hoằng pháp Thanh Thiếu niên Trung ương

PSO - Sáng ngày 19/2/2024 (nhằm ngày mùng 10 Tết Giáp Thìn) chư Tăng Ni, Phật tử 2 Phân ban Thanh thiếu ni Phật tử TƯ (thuộ Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương) và Phân ban Hoằng pháp Thanh thiếu niên TƯ (Thuộc Ban Hoằng pháp Trung ương) đã vân tập về tổ đình Phước Lâm (xã Phú Nhuận, huyện Cai Lậy) đảnh lễ khánh tuế Thượng toạ Thích Phước Nghiêm – UVT

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online