Đà Nẵng: CLB Mái ấm yêu thương (Bình Phước) chia sẻ khó khăn với bà con tại huyện Hoà Vang

PSO - Với thông điệp "Một miếng khi đói bằng một gói khi no”, trên tinh thần tương thân tương ái, thực hiện tinh thần từ bi cứu khổ, ban vui của Đạo Phật nhằm chia sẻ những khó khăn đối với bà con tại huyện Hoà Vang, Đà Nẵng bị ảnh hưởng nặng nề bởi cơn bão Sơn Ca (bão số 5). Ngày 29/20/2022, Hội chữ thập đỏ tỉnh Bình Phước, chùa Thanh Lâm, chùa Pháp Huyền, chùa Pháp Lạc, CLB Mái ấm yêu thương thuộc Chữ thập đỏ tỉnh Bình Phước đã phối hợp với Hội CTĐ TP. Đà Nẵng và chính quyền địa phương đến thăm và tặng 390 phần quà cho 390 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng và thiệt hại nặng trong trận lụt lịch sử vừa qua tại Đà Nẵng. Mỗi phần quà trị giá 500 nghìn đồng, bao gồm nhu yếu phẩm và tiền mặt. Bên cạnh đó, Đoàn còn hỗ trợ cho các gia đình bị sập nhà hoàn toàn và hai hộ có người nhà mất, với giá trị trên 10 triệu đồng. Tổng giá trị chuyến đi là 205 triệu đồng. Tham dự buổi trao quà có ĐĐ. Thích Giác Đạo, Viện chủ chùa Thanh Lâm, Chủ nhiệm Câu Lạc bộ Mái ấm yêu thương, trưởng đoàn; ĐĐ. Thích Thánh Trí, trụ trì chùa Pháp Huyền; SC. Thích Nữ Minh Viên, trụ trì chùa Pháp Lạc; bà Nguyễn Thị Hằng Nga, Phó chủ tịch Thường trực Hội chữ thập đỏ tỉnh Bình Phước; ông Nguyễn Tiến Lâm, Phó Chủ tịch Hội chữ thập đỏ TP. Đà Nẵng; ông Nguyễn Phụ, Chủ tịch Hội chữ thập đỏ huyện Hòa Vang cùng quý cấp lãnh đạo các xã, 390 hộ dân của xã Hoà Khương, Hoà Tiến, Hoà Phú, Hoà Sơn thuộc huyện Hoà Vang, Đà Nẵng. Tại buổi lễ, bà con rất vui mừng và xúc động khi được chính quyền và quý Thầy, quý Sư cô cùng các Mạnh thường quân đã quan tâm hỗ trợ trong giai đoạn khó khăn này, những tình cảm này thể hiện được tình cảm đồng bào, tình dân tộc, giúp họ có cuộc sống ổn định hơn. Đại diện địa phương, ông Nguyễn Tiến Lâm, Phó chủ tịch Hội chữ thập đỏ TP. Đà Nẵng cũng có lời cảm ơn đến đoàn và sự kết nối của Hội chữ thập đỏ tỉnh Bình Phước, mặc dù xa xôi nhưng hay tin cũng về chia sẻ với bà con Đà Nẵng. Sau buổi trao quà tại các xã, Đoàn cũng đã đến tận nơi những gia đình bị sập nhà hoàn toàn và 2 hộ có người bị chết trong trận lụt vừa rồi để thăm hỏi, động viên và hỗ trợ tiền mặt giúp họ khắc phục cuộc sống. Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

An Huyền

 
Bình Thuận: Phân ban Thanh thiếu niên trực thuộc Ban Hướng dẫn Phật tử GHPGVN tỉnh Bình Thuận tổ chức buổi họp mặt các câu lạc bộ tuổi trẻ và tặng quà trung thu cho các em thiếu nhi

PSO - Với mục tiêu kết nối các CLB Tuổi trẻ Phật tử trong tỉnh Bình Thuận, Phân ban Thanh thiếu trực thuộc Ban HDPT GHPGVN tỉnh tổ chức họp mặt sinh hoạt tại công viên biển Nova World (Phan Thiết) và tặng 500 phần quà trung thu cho các em thiếu nhi tại trường Tiểu học Sông Phan 2 (huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận) vào ngày 01/10/2023 (nhằm ngày 17 th

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online