Đà Nẵng: Đại đức Thích Đức Lộc thuyết giảng tại khóa tu chùa Bà Đa

(PSO) - Ngày 8 tháng 12 năm 2022 (nhằm ngày Rằm tháng 11 năm Nhâm Dần), khóa tu “Một ngày an lạc” hằng tháng tại chùa Bà Đa (P.Mỹ An, Q.Ngũ Hành Sơn, Tp Đà Nẵng) đã diễn ra trong niềm hoan hỷ của các Phật tử. Dù trời mưa gió nhưng rất đông các Phật tử đã tinh tấn tham dự khóa tu như thường lệ. Thượng tọa Thích Thông Đạo, UV HĐTS, Phó trưởng ban kiêm Chánh Thư ký BTS GHPGVN Tp.Đà Nẵng, Trụ trì chùa Bà Đa đã quang lâm đạo tràng truyền giới Bát Quan Trai đến các giới tử. Tiếp theo đó, Ban tổ chức đã cung thỉnh Đại đức Thích Đức Lộc, Ủy viên Ban Hoằng pháp GHPGVN Tp.HCM quang lâm chia sẻ pháp thoại đến với đạo hữu Phật tử. Những lời pháp thoại của Đại đức Giảng sư đã giúp các giới tử tham dự khóa tu khơi mở thêm được những điều cần hiểu và hành trên con đường tu tập. Theo chương trình tu tập, sau thời khóa thuyết giảng, chư Tăng tại chùa Bà Đa đã hướng dẫn các giới tử tham dự khóa tu tụng kinh, niệm Phật, dùng cơm trong chánh niệm. Những hình ảnh ghi nhận:

Nguyên Hà

Phật giáo Long An đón tiếp Cựu Tổng thống Hàn Quốc - Lee Myung-Bak viếng thăm chùa Pháp Minh

PSO - Chiều ngày 03/12/2023, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Long An, Ban Phật giáo Quốc tế GHPGVN tỉnh Long An, Ban Trị sự GHPGVN huyện Đức Hòa, chư Tăng và Phật tử chùa Pháp Minh long trọng đón tiếp Ngài Trương Tấn Sang - Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam; Ngài Lee Myung-Bak - Cựu Tổng thống Hàn Quốc nhân

Kiên Giang: Vị thượng tọa hết lòng với công tác giáo dục tỉnh nhà

Thời gian qua, thượng tọa Danh Phản - Ủy viên Hội đồng trị sự GHPGVN, Phó trưởng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh, Phó Chủ tịch Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh, Trụ trì chùa Sóc Xoài (Hòn Đất) đã tích cực vận động các nguồn lực để chăm lo cho các vị tăng sinh và đồng bào Khmer khó khăn được tiếp tục học tập. Từ những sự hỗ trợ của thượ

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online