Đà Nẵng: Đoàn từ thiện Sen Lam gia đình Phật tử Vĩnh An hành hương thập tự đầu Xuân

PSO - Nhân dịp đầu năm, nhằm trợ duyên cho các Phật tử và những người yêu mến đạo Phật có cơ hội gần gũi Tam Bảo cũng như gieo trồng một việc thiện lành để khởi đầu một năm mới gặt hái được nhiều thành tựu trên nền tảng đạo đức và tâm linh, sáng ngày 04/02/2023 (nhằm ngày 14 tháng Giêng năm Quý Mão), đoàn từ thiện Sen Lam gia đình Phật tử Vĩnh An TP.Đà Nẵng đã tổ chức chuyến hành hương cúng dường thập tự tại TP.Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam. Đoàn đã đảnh lễ cúng dường Tam Bảo các chùa tại TP.Đà Nẵng: Chùa Vĩnh An, chùa Hương Sơn, chùa Quán Thế Âm, chùa Vân Long, chùa Khái Tây, chùa Phước Huệ, chùa An Sơn, chùa Kim Sơn, Tịnh thất tại Hòa Ninh và chùa Nhơn An (Quảng Nam). Tại các chùa, Phật tử Hồng Dung và Phật tử Nguyên Thương đã thay mặt đoàn tác bạch cúng dường và khánh chúc chư Tôn đức năm mới thân tâm an lạc, vạn sự cát tường. Chư Tôn đức trú trì tại các tự viện đã đáp từ và cầu chúc các phật tử một năm mới được nhiều hỷ lạc, tinh tấn tu học để phụng đạo giúp đời. Tổng tịnh tài, tịnh vật của chuyến đi này là 30 triệu đồng. Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

Tin, ảnh: Quảng Không, Ban TT-TT PG Đà Nẵng

Download Android Download iOS
TP.HCM: Chư Tôn đức Văn phòng 2 TƯGH tiếp tục Hội nghị giao ban với BTS các tỉnh, thành

PSO - Sáng ngày 11/4/2024, tại Văn phòng 2 TƯGH, Thiền viện Quảng Đức (quận 3, TP.HCM), chư Tôn đức lãnh đạo Văn phòng 2 TƯGH tiếp tục tổ chức Hội nghị giao ban, ghi nhận những khó khăn để tháo gỡ những vướng mắc của BTS GHPGVN các tỉnh thành.

GHPGVN trang nghiêm tưởng niệm 40 năm ngày viên tịch của Đệ nhất Chủ tịch HĐTS

Tưởng niệm 40 năm ngày Trưởng lão HT.Thích Trí Thủ viên tịch, bậc tòng lâm thạch trụ, Chủ tịch HĐTS đầu tiên của GHPGVN, Trung ương Giáo hội trang nghiêm tổ chức lễ tưởng niệm và hiệp kỵ chư tôn tiền bối hữu công lãnh đạo GHPGVN qua các thời kỳ.

Nghệ An: Ban Văn hóa Trung ương triển khai dự án xây trường học phục vụ học sinh vùng cao, vùng sâu vùng xa

PSO - Theo thông tin từ Hòa thượng Trưởng Ban Văn hóa Trung ương, ngày 6/4/2024,  đại diện Ban Văn hóa TƯ và các doanh nghiệp đã tổ chức chuyến đi khảo sát mặt bằng xây dựng điểm trường Bắc Lý 2, Bản Xám Thang, xã Bắc Lý, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An.

Long An: Tịnh thất Hoa Nghiêm trở lại với khóa tu "Tuổi trẻ hướng Phật"

PSO - Ngày 7/4/2024 (nhằm 29/2 năm Giáp Thìn), tại Tịnh Thất Hoa Nghiêm (xã Phước Lý, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An) Thượng tọa trụ trì Thích Giác Tôn hiệp cùng chư Tôn đức Ban Tổ chức, Ban Giáo thọ, CLB Thiện Tâm Chánh Hạnh đã tổ chức khóa tu trẻ hướng Phật lần thứ 14 cho hơn 50 khóa sinh tham gia tu học.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online