Đà Nẵng: Đôi Phật tử trẻ Nhật Hào - Thảo Nguyên tổ chức lễ Hằng thuận tại chùa Bà Đa

PSO - Lễ hằng thuận là một nghi thức đặc biệt dành riêng cho lễ cưới được tổ chức tại chùa. Tại buổi lễ cô dâu chú rễ được đảnh lễ chư Phật, được quy y Tam bảo, được chư Tăng chứng minh hôn sự trong bầu không khí thiêng liêng ngay nơi chánh điện, đồng thời được quý Thầy tận tình hướng dẫn đạo lý vợ chồng trong đời sống hôn nhân như lời đức Phật đã dạy. Trên tinh thần nhập thế, khơi nguồn tuệ giác trong đời sống, việc Phật tử tổ chức lễ hằng thuận tại các chùa nhằm mang lại hạnh phúc chắc thật và bền vững cho gia đình của người Phật tử, định hướng cho đôi vợ chồng trẻ một cuộc sống “tốt đời đẹp đạo” cũng như thuận lợi hơn trong việc tiến tu trên con đường Phật pháp. Với ý nghĩa cao đẹp đó, hôm ngày 17 tháng 2 năm 2023 (nhằm ngày 27 tháng 1 năm Quý Mão), được sự đồng ý của 2 bên gia đình, sự hoan hỷ của Thượng tọa trụ trì chùa Bà Đa, 2 Phật tử trẻ: Phạm Trần Nhật Hào – Pháp danh: Thánh Đại và Hà Nguyễn Thảo Nguyên – Pháp danh: Quảng Tâm đã trang nghiêm tổ chức lễ hằng thuận tại chùa Bà Đa (phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn, Tp Đà Nẵng). Thượng tọa Thích Thông Đạo – Trụ trì chùa Bà Đa cùng chư tôn đức đã quang lâm chứng minh và tiến hành nghi lễ hằng thuận với sự tham dự của đại diện 2 gia đình cùng bạn bè thân hữu. Sau nghi lễ bạch Phật, cầu an cho đôi tân lang tân nương cùng gia đình, Thượng tọa Thích Thông Đạo đã có thời pháp thoại huấn thị cho đôi bạn trẻ bổn phận của vợ – chồng đối với nhau, của con rể – con dâu đối với cha mẹ, họ hàng bên vợ – chồng. Đối trước Tam Bảo, đôi bạn trẻ đã dâng lời phát nguyện sống trọn nghĩa vợ chồng theo lời huấn thị của Thượng tọa chứng minh, làm tròn bổn phận dâu hiền rể thảo, người Phật tử chân chính và là người công dân tốt của xã hội. Ý nghĩa cao đẹp của đôi nhẫn cưới cũng được chư tôn đức chứng minh nói sơ lược trước khi đôi tân lang tân nương trao nhẫn dưới sự chứng minh của Tam bảo. Điều này giúp đôi bạn trẻ hiểu rõ và trân trọng hơn ý nghĩa của hôn nhân gia đình, là một viên gạch chất lượng để xây dựng nên một xã hội tươi sáng thì đời sống đạo đức và nếp sống văn hóa của mỗi thành viên trong gia đình chính là nền móng vững chắc để tạo nên một gia đình văn hóa, lành mạnh, an vui hạnh phúc. Đôi tân lang tân nương đã đối trước cha mẹ hai bên dâng lời trần tình cảm niệm công đức sinh thành dưỡng dục. Để tỏ lòng tôn kính lên ngôi Tam bảo, một trong ba ngôi báu mà người Phật tử luôn ghi nhớ đáp đền, đôi tân lang tân nương đã dâng vật phẩm cúng dường lên chư Tăng. Chư tôn đức chứng minh đã có những món quà chúc mừng gửi đến đôi tân lang tân nương trong ngày trọng đại. Ban Huynh trưởng GĐPT Viên Quang, Ban Điều hành đội TNV máu sống GĐPT Đà Nẵng cũng có những món quà gửi đến đôi bạn trẻ chúc mừng ngày kỷ niệm. Một số hình ảnh được ghi nhận:  

Tin ảnh: Ngọc Tân

Download Android Download iOS
TP.HCM: Hội đồng Điều hành Học viện họp mặt đầu xuân và khánh tuế Đức Pháp chủ, Viện trưởng Học viện

Sáng ngày 01/03/2024, Hội đồng điều hành Học viện PGVN tại TP.HCM đã có buổi họp mặt đầu năm mới tại Cơ sở 1 (Thiền viện Vạn Hạnh, Q. Phú Nhuận, TP. HCM) để khánh tuế Đức Pháp chủ, Viện trưởng Học viện Đại lão Hòa thượng Thích Trí Quảng và triển khai một số công việc quan trọng sắp diễn ra.

Quảng Ngãi: Lễ Tưởng niệm lần thứ 270 Tổ sư Pháp Hóa, khai sơn Tổ đình Thiên Ấn viên tịch

Ngày 26/02/2024 (ngày 17 tháng Giêng năm Giáp Thìn), Lễ tưởng niệm lần thứ 270 Tổ sư Pháp Hóa, khai sơn Tổ đình Thiên Ấn thuộc Thiền phái Lâm Tế Quảng Ngãi viên tịch được tổ chức trang nghiêm tại ngôi cổ tự trên đỉnh núi Thiên Ấn.

Trang nghiêm Lễ khai đàn Pháp hội Dược Sư Xuân Giáp Thìn tại Tổ đình Phổ Quang

Sáng nay ngày 26/2/2024 (Nhằm 17 tháng Giêng năm Giáp Thìn, Tổ đình Phổ Quang (Quận Phú Nhuận, TP.HCM) đã trang nghiêm làm lễ khai đàn Pháp hội Dược Sư đầu năm mới cầu nguyện cho thế giới hòa bình, chúng sanh an lạc.

Tiền Giang: Khánh tuế Thượng toạ Trưởng 2 Phân Ban Thanh Thiếu nhi Phật tử và Hoằng pháp Thanh Thiếu niên Trung ương

PSO - Sáng ngày 19/2/2024 (nhằm ngày mùng 10 Tết Giáp Thìn) chư Tăng Ni, Phật tử 2 Phân ban Thanh thiếu ni Phật tử TƯ (thuộ Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương) và Phân ban Hoằng pháp Thanh thiếu niên TƯ (Thuộc Ban Hoằng pháp Trung ương) đã vân tập về tổ đình Phước Lâm (xã Phú Nhuận, huyện Cai Lậy) đảnh lễ khánh tuế Thượng toạ Thích Phước Nghiêm – UVT

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online