Đà Nẵng: Khởi công xây dựng nhà tình thương, tặng quà cho hộ nghèo tại xã Hòa Bắc

(PSO) - Chiều ngày 30/10/2022 (nhằm ngày 06/10 Nhâm Dần), chùa Bà Đa và Đội TNV máu sống GĐPT Đà Nẵng phối hợp với báo Công an Tp Đà Nẵng đã tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà tình thương và trao quà cho hộ nghèo tại thôn Nam Mỹ, xã Hòa Bắc, huyện Hòa Vang, Tp. Đà Nẵng. Tham dự buổi lễ có Thượng tọa Thích Thông Đạo – UV HĐTS, Phó ban kiêm Chánh thư ký BTS GHPGVN Tp. Đà Nẵng, Trụ trì chùa Bà Đa, cố vấn Đội TNV máu sống GĐPT Đà Nẵng; Trung tá Nguyễn Quang Sang – Phó tổng biên tập phụ trách báo Công an Tp. Đà Nẵng; Huynh trưởng cấp tấn Tâm Lập (Lê Hà Thọ) - Phó trưởng ban Thường trực Phân ban GĐPT Đà Nẵng, Trưởng ban điều hành Đội TNV máu sống GĐPT Đà Nẵng, cùng các thành viên đội máu sống GĐPT. Tham dự buổi trao tặng quà còn có sự hiện diện của Hội chữ thập đỏ xã Hòa Bắc và Trưởng thôn Nam Mỹ. Tại đây, đoàn đã trao tặng 50 triệu đồng xây dựng cho hộ ông Hoàng Minh Trường là hộ nghèo tại địa phương để gia đình xây dựng ngôi nhà khang trang hơn để an cư lạc nghiệp. Đồng thời đoàn đã trao tặng 24 suất quà, mỗi suất trị giá 500 ngàn đồng cho 24 hộ khó khăn tại địa phương. Tiếp sau đó, Thượng tọa Thích Thông Đạo đã hướng dẫn đoàn đến đảnh lễ Tam Bảo, cúng dường tại Tịnh xá Ngọc Viên (xã Hòa Bắc) và chùa Lộc Quang (xã Hòa Sơn, huyện Hòa Vang, Tp Đà Nẵng) là 2 ngôi tự viện bị thiệt hại nặng trong trận mưa lịch sử ngày 14/10/2022 vừa qua. Tổng kinh phí chuyến thiện nguyện và cúng dường Tam Bảo của đoàn đã thực hiện trong chuyến đi này là 80 triệu đồng. Một số hình ảnh được ghi nhận:

Nguyên Hà

TP.HCM: Ban Văn hóa Phật giáo thành phố họp bàn kế hoạch trao giải hội thi Tổng hợp “Quê hương - Đạo pháp - Tình người”

PSO - Chiều ngày 26/9/2023 (nhằm ngày 12 tháng 8 ÂL), Ban Văn hóa GHPGVN TP.HCM đã có buổi họp bàn kế hoạch tổ chức lễ tổng kết hội thi Vu lan - Văn hóa Tình người năm 2023 với chủ đề “Quê hương - Đạo pháp - Tình người” tại tu viện Khánh An (quận 12, TP.HCM).

Kiên Giang: Chùa Sóc Xoài Góp phần lưu giữ giá trị truyền thống của đồng bào Khmer

Chùa Sóc Xoài tọa lạc khu phố Sơn Tiến, thị trấn Sóc Sơn, huyện Hòn Đất (Kiên Giang) là di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia được công nhận năm 1989. Chùa được chính quyền quan tâm đầu tư, sửa chữa, đến nay chánh điện và các hạng mục chùa khang trang, sạch, đẹp, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt tôn giáo, tu học cho chư tăng và phật tử địa phương, góp phần

Chùa Minh Đạo (TP.HCM) khánh thành cầu giao thông nông thôn tại huyện Vĩnh Thạnh – TP.Cần Thơ

Sáng ngày 27/9/2023, chư Tăng, Phật tử chùa Minh Đạo (quận 3, TP.HCM) kết hợp cùng chính quyền địa phương và nhóm thiện nguyện Tuệ Tâm VH đã tổ chức lễ khánh thành “Cầu Minh Đạo” tọa lạc tại ấp Thắng Lợi, xã Thạnh Lộc, huyện Vĩnh Thạnh, TP.Cần Thơ.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online