Đà Nẵng: Thiêng liêng đêm thắp nến tri ân tại chùa Long Hoa, quận Ngũ Hành Sơn

(PSO) - Trong khuôn khổ khóa tu mùa hè chủ đề “Ươm mầm Tuệ giác” do chùa Long Hoa (quận Ngũ Hành Sơn, TP. Đà Nẵng) tổ chức. Tối ngày 30/7/2022 (mùng 2/7 Nhâm Dần), hơn 400 ngọn nến thiêng liêng được thắp lên với chủ đề: “Ân...!”. Dưới sự điều phối của ĐĐ. Thích Minh Khương các khóa sinh được lắng nghe những câu chuyện về cha về mẹ đã để lại nhiều cung bậc cảm xúc đối với các bạn trẻ tham dự. Mở đầu chương trình, ĐĐ. Thích Tịnh Vương - Ủy viên BTS PG TP. Đà Nẵng, Trưởng ban Điều hành khóa tu đã tiếp ánh sáng từ bàn Phật truyền đến tất cả khóa sinh. Từng ngọn nến đã được thắp lên, ánh sáng của trí tuệ, lòng tri ân đã được tỏa sáng trên tay của tất cả khóa sinh. Trong giây phút lắng đọng, các bạn trẻ nức nở, nghẹn ngào, nói lên tiếng lòng còn giấu kín của mình đối với hai đấng sinh thành, và dâng lời ăn năn, phát lồ sám hối những lỗi lầm đã tạo ra, nguyện cầu cho cha mẹ đã quá vãng được siêu sanh về thế giới an lành của chư Phật, cha mẹ hiện tiền được tăng phước, tăng thọ. Trước khi kết thúc buổi lễ, ĐĐ. Thích Tâm Phong – thành viên Ban Giáo thọ khóa tu đã có lời đạo từ khuyến tấn các bạn trẻ trở về nhà sau khóa tu làm con ngoan, trò giỏi, sống có ích cho xã hội, góp phần làm nền tảng cho quê hương, đất nước. Xem video trực tiếp buổi lễ: Một số hình ảnh được ghi nhận:

Nhóm PV Phật sự Online khu vực Miền Trung

Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM chuẩn bị tổ chức nhiều sự kiện quan trọng

Sáng ngày 28/9/2023, tại Cơ sở 2 Học viện Phật giáo Việt Nam TP.HCM (xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh), dưới sự chủ trì của Đức Pháp chủ GHPGVN, Viện Trưởng Học viện, Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Hội đồng Điều hành Học viện đã tổ chức phiên họp nhằm chuẩn bị cho một số Phật sự quan trọng sắp tới, trong đó đặc

Vĩnh Long: chùa Đông Phước Cổ Tự  - Thị xã Bình Minh, trang nghiêm tổ chức lễ Huý kỵ lần thứ 28 cố Hoà Thượng thượng Như hạ Huệ

PSO - Sáng ngày 28/9/ 2023 ( nhằm ngày 14/8/Quý Mão), môn đồ pháp quyến đạo tràng chùa Đông Phước (Thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long) đã trang nghiêm tổ chức lễ Huý kỵ lần thứ 28 cố Hòa thượng thượng Như hạ Huệ - Nguyên đệ tứ trụ trì chùa Đông Phước.

TP.HCM: Chùa Minh Đạo cùng trẻ em mồ côi, tàn tật đón Trung thu

Sáng ngày 29/09/2023, Chùa Minh Đạo cùng Trung tâm Bảo trợ - Dạy nghề và tạo Việc làm Thành phố, kết hợp cùng các cơ quan đoàn thể Quận 3 tổ chức lễ hội Trung thu cho trẻ khuyến tật, mồ côi tại cơ sở của trung tâm (số 215 Võ Thị Sáu, Quận 3), với mong muốn mang lại cho các bé một bầu không khí ấm áp đầy tình yêu thương trong ngày tết Trung thu.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online