Đại tướng Tô Lâm - Bộ trưởng Bộ Công an thăm chư Tôn Giáo phẩm lãnh đạo Phật giáo

Chiều ngày 03/12/2022, nhân chuyến công tác tại Thành phố Hồ Chí Minh, Đại tướng Tô Lâm – Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã đến thăm Đức Pháp chủ Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng; Hòa thượng Thích Thiện Nhơn – Chủ tịch Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam và Thượng tọa Thích Thanh Phong – Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Trưởng Ban Kinh tế Tài chính Trung ương.
Đại tướng Tô Lâm và các vị trong phái đoàn thăm Đức Pháp chủ, tại chùa Huê Nghiêm – TP.Thủ Đức
Đại tướng Tô Lâm thăm Hòa thượng Chủ tịch, tại chùa Minh Đạo – Quận 3
Thăm Thượng tọa Thích Thanh Phong tại tổ đình Vĩnh Nghiêm – Quận 3
Tháp tùng cùng Bộ trưởng còn có Thượng tướng Lương Tam Quang – Thứ trưởng Bộ Công an; Trung tướng Tô Ân Xô – Chánh Văn phòng Bộ Công an. Tại buổi thăm Đại tướng Tô Lâm đã gửi lời vấn an, chúc sức khỏe đến Đức Pháp chủ và Hòa thượng Chủ tịch cũng Chư Tôn đức lãnh đạo Trung ương Giáo hội phật giáo Việt Nam. Đồng thời Bộ trưởng chúc mừng Chư tôn Giáo phẩm vừa được Đại hội Đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ IX nhiệm kỳ 2022-2027 Suy tôn vào Hội đồng Chứng minh và suy cử vào Hội đồng Trị sự. Tại buổi tiếp Đức Pháp chủ và Hòa thượng Chủ tịch trân trọng cảm ơn tình cảm và sự quan tâm của Đại tướng Tô Lâm đã dành thời gian đến thăm và có lời chúc mừng đầy ý nghĩa. Tại buổi tiếp thân mật Chư Tôn giáo phẩm cũng đã có những lời chúc tốt lành đến Bộ trưởng.
Tại cây bồ-đề do Đại tướng Tô Lâm trồng trong khuôn viên chùa Huê Nghiêm nhiều năm trước
Chụp ảnh lưu niệm tại chùa Minh Đạo

Tin: Minh Ân – ảnh: Đăng Huy, Bảo Toàn chutichghpgvn.vn

Ban Giáo dục Phật giáo TƯ tổ chức Toạ đàm khoa học: “Giáo dục - đào tạo Đại học và Sau Đại học Phật giáo - Nhận diện và phát triển”

PSO - Thực hiện chương trình Phật sự năm 2023, chiều ngày 02/12, Thường trực Ban Giáo dục Phật giáo TƯ đã tại Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội đã tổ chức Toạ đàm khoa học “Giáo dục – đào tạo Đại học và Sau Đại học Phật giáo – Nhận diện và phát triển”. Toạ đàm diễn ra trong hai ngày 02 và 03 – 12, nhận được trên phát biểu của chư tôn đức, các

TP.HCM: Chùa Giác Tánh an vị tôn tượng Bồ tát Quán Thế Âm và trao 150 phần quà cho người khiếm thị

Sáng ngày 01/12/2023 (nhằm ngày 19 tháng 10 năm Quý Mão) chùa Giác Tánh (quận Tân Bình, TP.HCM) đã trang nghiêm làm lễ an vị tôn tượng đức Bồ tát Đức Quán Thế Âm, tổ chức khoá tu một ngày và trao 150 phần quà cho người khiếm thị có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố và các tỉnh lân cận.

Kiên Giang: Hàng ngàn người dân tham gia lễ cúng Trăng – Ok Om Bok 2023

Tối ngày 27-11, tại khán đài bên bờ sông Cái Lớn, huyện Gò Quao (Kiên Giang), hàng ngàn người dân khắp nơi đã tham gia lễ cúng Trăng - nghi thức quan trọng nhất trong lễ hội Ok Om Bok trong chuỗi hoạt động Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch đồng bào Khmer tỉnh Kiên Giang lần thứ XV, năm 2023.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online