Đắk Lắk: Chùa Linh Thứu 3 và chùa Huệ Quang (tỉnh Tiền Giang) mang “hơi ấm Trung thu” đến với bà con nghèo tại xã Ea Tul, huyện Cư M’Gar.

PSO - Nhằm hỗ trợ bà con có hoàn cảnh khó khăn và trẻ em nơi vùng cao được vui chơi trong ngày Tết Trung thu, đạo tràng chùa Linh Thứu 3 (huyện Châu Thành) kết hợp cùng Thượng tọa trụ trì chùa Huệ Quang (huyện Chợ Gạo) tổ chức chuyến đi tặng quà thiện nguyện tại xã Ea Tul, huyện Cư M’Gar, tỉnh Đắk Lắk.

Theo đó, sáng ngày 4/9/2022 (nhằm ngày 9/8 năm Nhâm Dần) được sự chỉ dạy của NT.Thích Nữ Như Hảo - Trụ trì chùa Linh Thứu 3; đoàn từ thiện của NS.Thích Nữ Trung Bảo, Phật tử đạo tràng chùa Linh Thứu 3 cùng các nhà hảo tâm kết hợp với TT.Thích Thiện Ngộ - Ủy viên BTS, Phó trưởng Ban Từ thiện Xã hội Phật giáo tỉnh Tiền Giang, Trụ trì chùa Huệ Quang đã đến xã Ea Tul, huyện Cư M’Gar, tỉnh Đắk Lắk để trao 300 phần quà cho các hộ gia đình khó khăn và 325 phần quà Trung thu cho các em thiếu nhi nơi đây. Tổng kinh phí quà tặng của chương trình là hơn 111 triệu đồng.

Buổi trao quà được sư tham dự và hỗ trợ điều phối của bà H.Nuên Niê – Phó Chủ tịch UBND xã Ea Tul; bà H.Liec Ktra – Bí thư Đoàn xã Ea Tul; cùng đại diện các ban ngành chính quyền địa phương, người dân và các nhà hảo tâm tham dự.

TT.Thích Thiện Ngộ đã thay mặt đoàn phát biểu: Với tấm lòng quan tâm, sẻ chia, các thành viên trong đoàn đã về đây gửi những phần quà yêu thương hỗ trợ bà con; đồng thời động viên tinh thần cho các em Thiếu nhi được vui đón Tết Trung thu trọn vẹn để bước vào năm học mới đầy niềm vui. Chúc cho bà con và các em thiếu nhi luôn dồi dào sức khỏe, vượt qua khó khăn của cuộc sống và hướng tới tương lai tươi đẹp.

Thay mặt chính quyền và bà con ở địa phương xã Ea Tul, bà H.Nuên Niê – Phó Chủ tịch UBND xã Ea Tul đã có lời cám ơn đến chư Tôn đức Tăng, Ni và quý Phật tử trong đoàn cùng các nhà hảo tâm đã quan tâm, giúp đỡ bà con và các em thiếu nhi được vui đón Tết Trung thu an lành.

Những phần quà tuy không nhiều nhưng thật sự mang đầy ý nghĩa với tầm lòng từ bi của chư Tôn đức ở tỉnh Tiền Giang, góp phần tạo không khí ấm ấp đến với bà con và các em nhỏ vùng Cao Nguyên đất đỏ xa xôi này.

Sau đây là một số hình ảnh trong buổi trao quà:

 Tin và ảnh: Nhuận Huệ

Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM chuẩn bị tổ chức nhiều sự kiện quan trọng

Sáng ngày 28/9/2023, tại Cơ sở 2 Học viện Phật giáo Việt Nam TP.HCM (xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh), dưới sự chủ trì của Đức Pháp chủ GHPGVN, Viện Trưởng Học viện, Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Hội đồng Điều hành Học viện đã tổ chức phiên họp nhằm chuẩn bị cho một số Phật sự quan trọng sắp tới, trong đó đặc

Vĩnh Long: chùa Đông Phước Cổ Tự  - Thị xã Bình Minh, trang nghiêm tổ chức lễ Huý kỵ lần thứ 28 cố Hoà Thượng thượng Như hạ Huệ

PSO - Sáng ngày 28/9/ 2023 ( nhằm ngày 14/8/Quý Mão), môn đồ pháp quyến đạo tràng chùa Đông Phước (Thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long) đã trang nghiêm tổ chức lễ Huý kỵ lần thứ 28 cố Hòa thượng thượng Như hạ Huệ - Nguyên đệ tứ trụ trì chùa Đông Phước.

TP.HCM: Chùa Minh Đạo cùng trẻ em mồ côi, tàn tật đón Trung thu

Sáng ngày 29/09/2023, Chùa Minh Đạo cùng Trung tâm Bảo trợ - Dạy nghề và tạo Việc làm Thành phố, kết hợp cùng các cơ quan đoàn thể Quận 3 tổ chức lễ hội Trung thu cho trẻ khuyến tật, mồ côi tại cơ sở của trung tâm (số 215 Võ Thị Sáu, Quận 3), với mong muốn mang lại cho các bé một bầu không khí ấm áp đầy tình yêu thương trong ngày tết Trung thu.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online