19/06/2018 15:36

Đắk Lắk : Khai mạc Trại hè Khải Đoan lần 2

Chiều ngày 18/06/2018 (05/05 âm lịch), lễ khai mạc Trại hè Khải Đoan lần 2 với chủ đề: “Sen Non Hướng Phật” đã diễn ra tại chùa Sắc Tứ Khải Đoan dưới sự quang lâm chứng minh của HT. Thích Châu Quang - Ủy viên HĐTS, Trưởng ban BTS GHPGVN tỉnh; ĐĐ. Thích Trí Minh - Phó ban kiêm Chánh Thư ký BTS tỉnh, Trưởng ban BTS PG TP. Buôn Ma Thuột; ĐĐ. Thích Hải Định - Trưởng ban Ban Văn hóa; ĐĐ Thích Nguyên Huấn - Trưởng ban Ban Thông tin Truyền thông; ĐĐ Thích Hải Nguyện - Trưởng ban Ban HDPT cùng chư Tôn đức Tăng ni trong đạo tràng An cư Kiết hạ tại Trường hạ Khải Đoan.

Trong lời phát biểu khai mạc, ĐĐ. Thích Hải Nguyện đã bày tỏ ước mong thông qua những khóa tu như thế này, có thể tạo nên những gợi ý cho công tác hoằng pháp và hướng dẫn Thanh thiếu niên tại tỉnh nhà và qua đó, con em Phật tử trẻ tuổi của chúng ta cũng có nhân duyên được tiếp xúc với Tam bảo, gieo hạt giống thiện lành và đạo đức, xây dựng nền tảng hướng thiện cho đời sống hiện tại và tương lai, trở thành những con người đạo đức, trí tuệ có nhiều cống hiến cho xã hội. Đồng thời, Đại Đức cũng kính mong chư Tôn đức lãnh đạo giáo hội tỉnh nhà, chư Tôn đức Tăng ni và quý vị Phật tử dành nhiều sự quan tâm hơn đến Phật sự này.

ĐĐ Thích Hải Nguyện phát biểu khai mạc

Đại đức cũng bày tỏ lòng tri ân quý Thầy đang An cư tại trường hạ Khải Đoan, đạo tràng chùa Khải Đoan và các Phật tử hảo tâm đã ưu ái dành mọi sự ưu tiên và hỗ trợ mọi hoạt động của Khóa tu. Đồng thời, tri ân chư Tôn đức Tăng ni đã về hỗ trợ công tác tổ chức và điều hành, tri ân các thanh niên Phật tử, Huynh trưởng và đoàn sinh GĐPT Khải Đoan, các đoàn chúng thuộc đạo tràng chùa Sắc tứ Khải Đoan và các đơn vị lân cận đã hỗ trợ BTC trong mọi công tác phục vụ Khóa tu.

Cuối cùng Đại đức gửi lời khen ngợi đến tất cả các Trại sinh, đã vượt qua sự nuông chiều của cha mẹ, sự cám dỗ vui chơi của mùa nghỉ hè để về chùa cùng nhau tu học và rèn luyện, Đại đức mong rằng các em cố gắng chấp hành nội quy và thời khoá của Khoá tu lần này, học hỏi được những đức tính cần thiết để rèn luyện bản thân, chung sống hoà đồng với các bạn, biết quan tâm chia sẻ và động viên nhau không những trong Khoá tu này mà mãi về sau. Được như thế, có vất vả đến đâu, quý thầy cũng cảm thấy hạnh phúc và hoan hỷ vô cùng.

Toàn thể trại sinh đã phát nguyện trước chư tôn Đức nghiêm chỉnh chấp hành nội quy trại hè. HT Thích Châu Quang ban lời sách tấn đến toàn thính chúng, qua đó Hòa thượng nhấn mạnh đến tầm quan trọng của công tác giáo dục đạo đức, rèn luyện kỹ năng sống cho các cháu thiếu nhi, coi đây là một Phật sự vô cùng quan trọng trong những đường hướng Phật sự của Giáo hội Phật giáo tỉnh nhà.

Được biết, trại hè sẽ được tổ chức từ ngày 18 – 21/6/2018. Ngoài các hoạt động tụng kinh, niệm Phật, ngồi thiền, BTC còn có các chương trình nghe Pháp, thi thuyết trình, trò chơi đồng đội, Gameshow Phật pháp, quy y Tam bảo,...

HT. Thích Châu Quang ban lời đạo từ

Ảnh : NSNA Nam Phương (Ban TTTT GHPGVN tỉnh Đăk Lăk)

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online