Đắk Lắk: Lễ tưởng niệm 714 năm Phật Hoàng Trần Nhân Tông nhập Niết bàn tại thiền viện Trúc Lâm Vạn Đức

PSO - Sáng ngày 24/11/2022 (nhằm ngày 01/11/Nhâm Dần), tại thiền viện Trúc Lâm Vạn Đức đã trang nghiêm cử hành lễ tưởng niệm 714 năm Phật Hoàng Trần Nhân Tông nhập Niết bàn (01/11/1308 – 01/11/2022) với sự chứng minh tham dự của chư Tôn đức Tăng Ni và quý thiện nam tín nữ Phật tử; để tôn vinh, nhắc nhớ những công đức của Đức vua - Phật Hoàng Trần Nhân Tông đối với Dân tộc và Đạo pháp.

Buổi lễ dưới sự chứng minh của Thượng tọa Thích Trúc Thông Trụ - Trụ trì thiền viện Trúc Lâm Vạn Đức cùng chư Tôn đức Tăng Ni và đạo tràng Phật tử đồng về tham dự.

Tại buổi lễ tưởng niệm, Thượng tọa Thích Thông Toàn đã có những lời chia sẻ đến đại chúng để mỗi người con Phật hiểu hơn về công hạnh của Đức Phật Hoàng, từ đó tinh tấn trên con đường thực tập để mỗi giây phút đều được trọn vẹn an vui.

Để tỏ lòng tri ân, biết ơn sâu sắc đối với chư vị lịch đại Tổ sư nói chung và đức Phật Hoàng Trần Nhân Tông nói riêng, các em GĐPT Lộc Thiện thay mặt cho toàn thể đại chúng thành kính dâng hoa cúng dường.

Buổi lễ diễn ra trang nghiêm với niềm biết ơn sâu sắc, toàn thể đại chúng được lắng lòng thanh tịnh nghe Thượng toạ trụ trì tuyên đọc về tiểu sử, đạo hạnh của Phật Hoàng khi Ngài còn tại thế.

Để bày tỏ niềm biết ơn cũng như phát nguyện noi theo gương Ngài trên con đường tu tập và hoằng hóa nhân sinh, Đại đức Thích Tịnh Chơn đã dâng lời tưởng niệm của GHPGVN đối với Phật Hoàng.

Qua lễ tưởng niệm này, hàng hậu học lại một lần nữa được tăng trưởng tâm biết ơn tới chư vị Lịch đại Tổ sư - Đức vua - Phật hoàng Trần Nhân Tông. Với lòng kính ân của mình, tứ chúng Trúc Lâm Vạn Đức Vạn Đức xin phát nguyện tinh tấn phụng trì Phật Pháp, giữ gìn tinh thần đoàn kết hòa hợp dâп тộс, độc lập Tổ quốc, góp phần làm rạng rỡ vang danh Thiền phái Trúc Lâm Yên Tử. Nguyện sống theo tinh thần mà Ngài đã dạy: “Ở đời vui đạo hãy tùy duyên. Đói đến thì ăn nhọc ngủ liền. Trong nhà có báu thôi tìm kiếm. Đối cảnh vô tâm chớ hỏi Thiền”.

Trước đó, vào buổi tối hôm qua (23/11), đệ tử tứ chúng tại Thiền viện đã vân tập về Tổ đường cùng nhau thực tập thiền toạ để quán tưởng đến lời dạy của Phật Hoàng trong sự trang nghiêm, thanh tịnh.

Một số hình ảnh ghi nhận tại buổi lễ:

Tin và ảnh: Mai Lan

Bình Thuận: Phân ban Thanh thiếu niên trực thuộc Ban Hướng dẫn Phật tử GHPGVN tỉnh Bình Thuận tổ chức buổi họp mặt các câu lạc bộ tuổi trẻ và tặng quà trung thu cho các em thiếu nhi

PSO - Với mục tiêu kết nối các CLB Tuổi trẻ Phật tử trong tỉnh Bình Thuận, Phân ban Thanh thiếu trực thuộc Ban HDPT GHPGVN tỉnh tổ chức họp mặt sinh hoạt tại công viên biển Nova World (Phan Thiết) và tặng 500 phần quà trung thu cho các em thiếu nhi tại trường Tiểu học Sông Phan 2 (huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận) vào ngày 01/10/2023 (nhằm ngày 17 th

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online