Đắk Nông: Ban Trị sự GHPGVN tỉnh thăm và làm việc với UBND huyện Krông Nô

PSO - Sáng ngày 28/12/2022, chư Tôn đức Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Đăk Nông có buổi làm việc với UBND huyện Krông Nô về việc giải quyết vướng mắc thủ tục hành chính, thành lập các điểm sinh hoạt tôn giáo tập trung trên địa bàn huyện. Buổi làm việc tại phòng họp trực tuyến Trụ sở UBND huyện tại địa chỉ số 12, Võ Văn Kiệt, thị trấn Đăk Mâm. Buổi làm việc có TT.Thích Quảng Hiền, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đắk Nông; ĐĐ.Thích Quảng Tráng, Chánh thư ký BTS tỉnh; ĐĐ.Thích Giác Nhường, Phó thư ký Chánh văn phòng BTS tỉnh; ĐĐ.Thích Đồng Nhiệm, Trưởng BTS huyện Krông Nô cùng quý chư Tăng. Về phía Lãnh đạo chính quyền có Đồng chí Bùi Văn Tâm, Trưởng ban Tôn giáo tỉnh Đắk Nông; Đồng chí Bùi Ngọc Sơn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Krông Nô; Đồng chí Nguyễn Xuân Danh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; Đồng chí nguyễn Thị Như Loan, Phó trưởng phòng Nội vụ huyện; Đồng chí Lâm Văn Thôn, Phó trưởng Công an huyện cùng các Ban ngành đoàn thể huyện nhà tham dự. Tại buổi làm việc TT.Thích Quảng Hiền chia sẻ, mong quý ban ngành tạo điều kiện thuận duyên để phát triển Phật giáo huyện nhà, cũng như quan tâm cho phép thành lập các điểm nhóm sinh hoạt tập trung, tại các xã chưa đủ điều kiện thành lập cơ sở tôn giáo kịp thời đáp ứng nhu cầu tín ngưỡng tôn giáo của nhân dân tín đồ Phật giáo. Chủ tịch UBND huyện Krông Nô, Đồng chí Bùi Ngọc Sơn nhấn mạnh: Tôn giáo là nhu cầu tâm linh rất lớn của bà con, các ban ngành huyện hết sức tạo điều kiện giúp đỡ, làm việc cụ thể đến nơi đến chốn. Nhất là Phật giáo, các thủ tục hướng dẫn cặn kẻ, Phật giáo đồng hành cùng lịch sử dân tộc, vai trò Phật giáo chia sẻ ủng hộ cùng vận mệnh hưng thịnh, ai cũng biết rõ ràng, công khai đáp ứng nhu cầu tâm linh cho Phật tử. Lãnh đạo các xã đã nêu ý kiến, quan điểm về việc thành lập. Buổi làm việc, của Thường trực Ban Trị sự tỉnh, lãnh đạo các ban ngành đồng thuận ý kiến, của đoàn công tác Phật giáo tỉnh Đăk Nông về các thủ tục thành lập các điểm nhóm sinh hoạt tập trung thị trấn Đắk Mâm, xã Buôn Choáh, xã Tân Thành. Sau khi buổi họp, ĐĐ.Thích Đồng Nhiệm đại diện Ban Trị sự huyện Krông Nô gửi lời tri ân sâu sắc đến chư Tôn đức Thường trực BTS tỉnh và lãnh đạo UBND huyện cùng các ban ngành. Được biết, huyện Krông Nô là huyện vùng sâu, có 12 đơn vị hành chính, hiện có 4 ngôi chùa và 3 điểm nhóm sinh hoạt tập trung. Do đó để đáp ứng nhu cầu sinh hoạt tâm linh của bà con rất cần thiết.

Ban TTTT tỉnh

Ban Giáo dục Phật giáo TƯ tổ chức Toạ đàm khoa học: “Giáo dục - đào tạo Đại học và Sau Đại học Phật giáo - Nhận diện và phát triển”

PSO - Thực hiện chương trình Phật sự năm 2023, chiều ngày 02/12, Thường trực Ban Giáo dục Phật giáo TƯ đã tại Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội đã tổ chức Toạ đàm khoa học “Giáo dục – đào tạo Đại học và Sau Đại học Phật giáo – Nhận diện và phát triển”. Toạ đàm diễn ra trong hai ngày 02 và 03 – 12, nhận được trên phát biểu của chư tôn đức, các

TP.HCM: Chùa Giác Tánh an vị tôn tượng Bồ tát Quán Thế Âm và trao 150 phần quà cho người khiếm thị

Sáng ngày 01/12/2023 (nhằm ngày 19 tháng 10 năm Quý Mão) chùa Giác Tánh (quận Tân Bình, TP.HCM) đã trang nghiêm làm lễ an vị tôn tượng đức Bồ tát Đức Quán Thế Âm, tổ chức khoá tu một ngày và trao 150 phần quà cho người khiếm thị có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố và các tỉnh lân cận.

Kiên Giang: Hàng ngàn người dân tham gia lễ cúng Trăng – Ok Om Bok 2023

Tối ngày 27-11, tại khán đài bên bờ sông Cái Lớn, huyện Gò Quao (Kiên Giang), hàng ngàn người dân khắp nơi đã tham gia lễ cúng Trăng - nghi thức quan trọng nhất trong lễ hội Ok Om Bok trong chuỗi hoạt động Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch đồng bào Khmer tỉnh Kiên Giang lần thứ XV, năm 2023.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online