Đắk Nông: Ban Trị sự Phật giáo tỉnh tổng kết hoạt động Phật sự năm 2022

PSO - Hội nghị tổng kết hoạt động Phật sự năm 2022 và thảo luận chương trình hoạt động năm 2023 của Ban Trị sự Phật giáo tỉnh được diễn ra vào sáng ngày 20/12/2022 (nhằm ngày 28/11/ Nhâm Dần), tại Trụ sở Ban Trị sự - chùa Pháp Hoa (phường Nghĩa Thành, TP. Gia Nghĩa).

Chứng minh và tham dự Hội nghị có TT. Thích Quảng Tuấn, Ủy viên Thường trực HĐTS, Phó Trưởng ban HDPT TƯ, Chứng minh BTS PG tỉnh Đắk Nông; TT. Thích Quảng Hiền, Uỷ viên HĐTS, Trưởng BTS PG tỉnh; TT. Thích Nhuận Thân, Phó BTS, Kiêm Trưởng ban Hoằng pháp PG tỉnh; TT.Thích Chiếu Ý, Phó BTS, Kiêm Trưởng Ban HDPT PG tỉnh; TT. Thích Quảng Nhã, Phó BTS kiêm Trưởng ban Pháp chế PG tỉnh; TT. Thích Giác Nhường, Phó Thư ký, Chánh Văn phòng BTS PG tỉnh; ĐĐ. Thích Vạn Hiển, Phó Thư ký BTS PG tỉnh, cùng chư Tôn đức Ủy viên Thường trực và Ủy viên BTS PG tỉnh Đắk Nông đã về tham dự hội nghị tổng kết cuối năm.

Đại diện lãnh đạo chính quyền tham dự có ông Bùi Văn Tâm, Trưởng ban Tôn giáo tỉnh; ông Nguyễn Thanh Hải, Phó Trưởng phòng PA02 Công an tỉnh cũng lãnh đạo các ban ngành địa phương cùng trở về tham dự. Sau nghi thức Niệm Phật cầu gia hộ TT. Thích Quảng Hiền, Uỷ viên HĐTS, Trưởng BTS PG tỉnh phát biểu khai mạc chào đón chư Tôn đức Tăng Ni và quý lãnh đạo chính quyền các cấp MTTQVN tỉnh, Ban Tôn giáo, Phòng PA02 Công an tỉnh đã trở về tham dự hội nghị tổng kết công tác phật sự năm 2022 năm đầu tiên sau khi tổ chức thành công Đại hội Đại biểu Phật giáo tỉnh lần thứ IV nhiệm kỳ 2022-2027. Đã suy cử 3 vị tôn túc vào ngôi vị chứng minh BTS PG tỉnh và 55 vị ủy viên trong đó có 23 vị trong Ban Thường trực và 2 vị tiếp tục được Đại hội đại biểu Phật giáo toàn quốc suy cử Ủy viên HĐTS trong đó có TT. Thích Quảng Tuấn được suy cử vào Ủy viên Thường trực HĐTS, Phó Trưởng ban HDPT TƯ, Trưởng phân ban Dân tộc thiểu số và có bó hoa chúc mừng đến TT. Thích Quảng Tuấn do TT. Thích Quảng Hiền đại diện trao tặng.
TT. Thích Quảng Hiền phát biểu khai mạc
TT. Thích Giác Nhường, Phó Thư ký, Chánh Văn phòng BTS PG tỉnh tuyên đọc bản dự thảo Báo cáo tổng kết công tác Phật sự năm 2022 trong năm vừa qua BTS PG tỉnh đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh Đắk Nông với sự quang lâm chứng minh của chư Tôn đức HĐTS chư Tôn đức Chánh Văn phòng và Văn phòng II Trung ương GHPGVN, tiếp nối thành công của Đại hội là kiện toàn nhân sự để Thường trực chuẩn y các ban chuyên môn để chính thức đi vào hoạt động cho nhiệm kỳ mới tuy mới được công nhận sau Đại hội Phật giáo tỉnh nhưng các ban chuyên môn tổ chức hoạt động vô cùng chặt chẽ và phát triển về mọi mặt.
TT. Thích Giác Nhường đọc bản dự thảo Báo cáo tổng kết công tác Phật sự năm 2022
Công tác từ thiện xã hội trong năm qua cũng vượt bậc đáng kể các quỹ học bổng dành cho các em có hoàn cảnh khó khăn chịu khó phấn đấu trong học tập hoạt động ổn định, các bếp ăn tình thương tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Đắk Nông duy trì hoạt động tốt. Trong năm qua BTS PG tỉnh Đắk Nông đã vận động thực hiện công tác từ thiện nhan đạo với tổng số tiền lên đến 17.306.564.000 (mưới bảy tỷ, ba tram lẻ sáu triệu đồng). ĐĐ. Thích Vạn Hiển, Phó Thư ký BTS Phật giáo tỉnh đã tuyên đọc phương hướng hoạt động năm 2023 của BTS Phật giáo tỉnh triển khai thực hiện Phật sự theo tinh thần Nghị quyết Đại hội Phật giáo tỉnh lần thứ IV, đề xuất cơ quan chức năng thành lập cơ sở tự viện để đáp ứng nhu cầu sinh hoạt cho bà con tại địa phương, tiếp tục thực hiện lễ hội Hoa Đăng tại Hồ Tây, Đắk Mill cầu nguyện Quốc thái dân an, tổ chức tập huấn hành chánh cho chư Tôn đức Ban Trị sự các huyện, thành phố cũng như Tăng Ni trụ trì các tự viện trong toàn tỉnh các đạo tràng Ban Hộ tự phổ biến luật Tín ngưỡng Tôn giáo triển khai hiến chương của Giáo hội, nội quy ban Tăng sự Trung ương, triển khai tổ chức các ngày lễ trọng của Phật giáo tại trụ sở BTS và BTS Phật giáo các huyện, thành phố trong tỉnh và lên kế hoạch tổ chức đại lễ Phật Thành Đạo cấp tỉnh tại Văn phòng BTS để tôn vinh Đức Phật một bậc thành tựu chánh đẳng chánh giác.
ĐĐ. Thích Vạn Hiển tuyên đọc phương hướng hoạt động năm 2023
Tiếp đến đại diện lãnh đạo chính quyền phát biểu tại hội nghị ông Bùi Văn Tâm, Trưởng ban Tôn giáo tỉnh Đắk Nông rất vui mừng khi được mời trở về tham dự hội nghị và gửi lời chúc mừng của Lãnh đạo ban Tôn giáo đến chư Tôn đức Thường trực BTS Phật giáo tỉnh, qua sự nổ lực của chư Tôn đức đã đưa Phật giáo tỉnh nhà ngày càng phát triển, các ban chuyên môn ngày càng tích cực nâng cao, ghi nhận và cảm ơn quý Tôn đức Tăng Ni đã góp phần chung tay trong công tác thiện nguyện cũng như có vài kiến nghị đến BTS Phật giáo tỉnh trong thời gian tới về công tác thuyên chuyển đối với chức sắc tôn giáo sinh hoạt bên ngoài sự quản lý của Tăng đoàn có 1 văn bản mời quý vị về để hướng dẫn sinh hoạt cho đúng Pháp luật Nhà nước và một vài tín đồ lợi dụng hình thức của Phật giáo để lợi dụng bà con Phật tử đi sai với giáo Pháp của Đức Phật.
Ông Bùi Văn Tâm phát biểu tại Hội nghị
Sau phần phát biểu của lãnh đạo chính quyền tham dự TT. Thích Quảng Hiền, Uỷ viên HĐTS, Trưởng BTS Phật giáo tỉnh đúc kết phiên hội nghị tiếp thu các ý kiến đóng góp của chư Tôn đức góp ý vào bản báo cáo tổng kết Phật sự và phương hướng hoạt động cho năm đến cũng như lãnh đạo ban Tôn giáo đã có ý kiến đóng góp vô cùng thiết thực để giúp Phật giáo tỉnh nhà ngày càng vững mạnh để góp phần phát triển tỉnh Đắk Nông ngày càng vững mạnh. Nhiệm kỳ IV này chư Tôn đức phải cố gắng phấn đấu để đạt đúng chủ trương của nhiệm kỳ “Kỷ Cương - Trách Nhiệm - Đoàn Kết - Phát Triển” chung tay đưa Phật giáo tỉnh nhà ngày càng phát triển hơn nữa. Chương trình Hoa đăng hằng năm do BTS PG tỉnh tổ chức tại Hồ Tây huyện Đắk Mill sẽ tiếp tục thực hiện kính nhờ chư Tôn đức BTS PG huyện lưu tâm hỗ trợ them để thuận tiên hơn trong khâu tổ chức. Đạo từ tại Hội nghị TT. Thích Quảng Tuấn, Ủy viên Thường trực HĐTS, Phó Trưởng ban HDPT TƯ, Chứng minh BTS PG tỉnh đã có lời tán thán đến tập thể BTS PG tỉnh dưới sự hướng dẫn của TT. Thích Quảng Hiền, Trưởng BTS PG tỉnh lãnh đạo đã triển khai tốt nghị quyết của Đại hội đem lại kết quả rất lớn đối với BTS PG tỉnh, Thượng tọa khuyến khích chư Tăng Ni đoàn kết hòa hợp đồng lòng hỗ trợ nhau trong công tác Phật sự chứ không phải công tác từ thiện xã hội mạnh là phát triển cho Phật giáo tỉnh nhà. Kính chức chư Tôn đức dồi dào sức khỏe đồng long chung tay để Phật giáo tỉnh nhà ngày một phát triển thêm nữa.
TT. Thích Quảng Tuấn ban Đạo từ
Sau đó TT. Thích Quảng Tuấn, Ủy viên Thường trực HĐTS, Phó Trưởng ban HDPT TW, Chứng minh BTS PG tỉnh đã đại diện ban chứng minh trao con dấu đến ban Tăng sự do TT. Thích Quảng Hiền, Uỷ viên HĐTS, Trưởng BTS PG tỉnh làm trưởng ban và chư Tôn đức trưởng các ban chuyên môn lần lượt đón nhận con dấu từ TT. Thích Quảng Hiền để đi vào hoạt động cho nhiệm kỳ mới. Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

Ban TTTT PG tỉnh Đắk Nông

Download Android Download iOS
TP.HCM: Chư Tôn đức Văn phòng 2 TƯGH tiếp tục Hội nghị giao ban với BTS các tỉnh, thành

PSO - Sáng ngày 11/4/2024, tại Văn phòng 2 TƯGH, Thiền viện Quảng Đức (quận 3, TP.HCM), chư Tôn đức lãnh đạo Văn phòng 2 TƯGH tiếp tục tổ chức Hội nghị giao ban, ghi nhận những khó khăn để tháo gỡ những vướng mắc của BTS GHPGVN các tỉnh thành.

GHPGVN trang nghiêm tưởng niệm 40 năm ngày viên tịch của Đệ nhất Chủ tịch HĐTS

Tưởng niệm 40 năm ngày Trưởng lão HT.Thích Trí Thủ viên tịch, bậc tòng lâm thạch trụ, Chủ tịch HĐTS đầu tiên của GHPGVN, Trung ương Giáo hội trang nghiêm tổ chức lễ tưởng niệm và hiệp kỵ chư tôn tiền bối hữu công lãnh đạo GHPGVN qua các thời kỳ.

Nghệ An: Ban Văn hóa Trung ương triển khai dự án xây trường học phục vụ học sinh vùng cao, vùng sâu vùng xa

PSO - Theo thông tin từ Hòa thượng Trưởng Ban Văn hóa Trung ương, ngày 6/4/2024,  đại diện Ban Văn hóa TƯ và các doanh nghiệp đã tổ chức chuyến đi khảo sát mặt bằng xây dựng điểm trường Bắc Lý 2, Bản Xám Thang, xã Bắc Lý, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An.

Long An: Tịnh thất Hoa Nghiêm trở lại với khóa tu "Tuổi trẻ hướng Phật"

PSO - Ngày 7/4/2024 (nhằm 29/2 năm Giáp Thìn), tại Tịnh Thất Hoa Nghiêm (xã Phước Lý, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An) Thượng tọa trụ trì Thích Giác Tôn hiệp cùng chư Tôn đức Ban Tổ chức, Ban Giáo thọ, CLB Thiện Tâm Chánh Hạnh đã tổ chức khóa tu trẻ hướng Phật lần thứ 14 cho hơn 50 khóa sinh tham gia tu học.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online