Đắk Nông: Ban TT-XH Phật giáo tỉnh và BTS PG huyện Đắk Song trao tặng giếng nước đến trường mầm non Hoa Mai

PSO - Thể hiện tình thần “Phụng sự chúng sanh là thiết thực cúng dường chư Phật”, lan tỏa lòng yêu thương, ngày 25/05/2023 (nhằm ngày mùng 07/04 năm Quý Mão), Ban TT-XH Phật giáo tỉnh Đắk Nông cùng Ban Trị sự Phật giáo huyện Đắk Song phối hợp cùng với nhóm Hướng Thiện (Đắk Mil) trao tặng giếng nước tại trường mẫu giáo mầm non Hoa Mai, thôn Thuận Bình, huyện Đắk Song. Tham dự buổi lễ có ĐĐ.Thích Vạn Hiển - Phó Thư ký Ban Trị Sự Phật giáo tỉnh Đắk Nông, Trưởng Ban Trị sự Phật giáo huyện Đắk Song, cùng quý vị đại diện nhóm Hướng Thiện. Về phía quý vị đại diện phòng giáo dục huyện có ông Bùi Tuấn Khang - Phó Trưởng phòng Giáo dục huyện Đắk Song; Ban Giám hiệu trường mầm non Hoa Sen cùng các Thầy Cô giáo và các em học sinh. Đây là chương trình vô cùng ý nghĩa và thiết thực nhân mùa Phật đản PL.2567 do Ban TT-XH Phật giáo tỉnh và BTS PG huyện Đắk Song cùng nhóm Hướng Thiện Đắk Mill thực hiện nhân tuần lễ Phật đản. Việc làm thiết thực và giúp ích cho nhà trường và các em có được nguồn nước sạch để phục vụ trong sinh hoạt việc sinh hoạt hằng ngày. Đại diện phòng giáo dục ông Bùi Tuấn Khang đã gửi lời tri ân sâu sắc tới Đại đức Trưởng ban cùng quý mạnh thường quân, Phật tử đã hỗ trợ nguồn nước sạch cho các em nhỏ nơi đây. Kính chúc quý chư Tôn đức, cùng Phật tử có một mùa Phật đản an vui và hạnh phúc.

Ban TTTT Phật giáo tỉnh Đắk Nông

Download Android Download iOS
Trung Quốc: Đại lễ kỷ niệm 60 năm trùng kiến bảo tháp Xá lợi răng Phật tại tổ đình Linh Quang, thủ đô Bắc Kinh

PSO - Đại lễ kỷ niệm 60 năm trùng kiến bảo tháp Xá lợi răng Phật tại tổ đình Linh Quang, thủ đô Bắc Kinh đã long trọng diễn ra vào sáng ngày 20/6/2024 do Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc và Trưởng lão Hòa thượng Thích Thường Tạng, Phó Chủ tịch Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc, Phương trượng tổ đình Linh Quang (Bắc Kinh) tổ chức.

Mái chùa che chở hồn dân tộc

PSO - Chùa Việt có vị trí quan trọng trong sinh hoạt cộng đồng, dù Phật tử hay người không theo Đạo Phật cũng có thể đến vãn cảnh chùa, nghe giảng kinh hay tham gia các nghi lễ Phật giáo. Mái chùa vốn là nơi chu cấp cho cô nhi, giúp người nghèo khó, chữa bệnh cứu người, là nơi cho người hiếm muộn cầu tự, nơi nương náu khi ai đó gặp hoạn nạn…

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online