Đăk Nông: Nhóm TN Phật tử Bác sỹ Nguyễn Thành Tâm (TP.HCM) trao tặng hơn 600 phần quà yêu thương tại 2 xã Đắc Wil và Đắc Drông

PSO - Ngày 11/12/2022 (nhằm ngày 18/11/Nhâm Dần), hội đủ duyên lành nhóm thiện nguyện Phật tử TP.HCM do Bác sỹ Nguyễn Thành Tâm làm trưởng đoàn đã không quản ngại đường sá xa xôi, vượt qua hơn 400 cây số thực hiện chuyến thiện nguyện trao tặng 603 phần quà yêu thương đến đồng bào người dân tộc và trao tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại 2 xã Đắc Wil và Đắc Rông, huyện Cư Jut, tỉnh Đắk Nông. Điểm thứ nhất tại chùa Phước Huệ (xã Đắk Wil) đoàn đã trao tặng 200 phần quà cho bà con dân tộc khó khăn ở các thôn trong xã, mỗi phần quà trị giá 320 nghìn đồng gồm 10kg gạo, 1 thùng mì, 1kg đường, 1kg muối, 1 chai dầu ăn 1 lít, 2 chai nước tương, 1 cái mền. 100 phần quà cho các em học sinh, mỗi phần quà 200 nghìn đồng gồm có 10 quyển tập, 2 bút bi, 2 bút chì, 1 cục tẩy, 1 thước, 1 đồ chuốt, 1 nón, 1 đôi dép, bánh gạo, 3 hộp sữa 180 ml và 1 phong thư tiền mặt 60 nghìn đông. Điểm thứ 2 tại Đạo tràng chùa Thiên Ân (thôn 15, xã Đắk Drông, huyện Cư Jut, tỉnh Đắk Nông) đoàn đã trao tặng 200 phần quà, mỗi phần quà trị giá 320 nghìn đồng. Đoàn trao tặng 103 phần quà cho các em học sinh, mỗi phần quà 220 nghìn đồng gồm một số dụng dụ học tập, nhu yếu phẩm và 1 phong thư tiền mặt 80 nghìn đồng. Tổng tịnh tài tịnh vật của chuyến thiện nguyện trao tặng 603 phần quà lần này là 170 triệu đồng. Chuyến đi đã thành tựu viên mãn trong niềm vui và hoan hỉ của người nhận và người trao tặng. Bác sỹ Nguyễn Thành Tâm đã gửi lời cảm ơn và lời chúc đến Thầy Thích Nhuận Phương, Trưởng BTS Phật giáo huyện Đắk Song, trụ trì chùa Bửu Thành (thị Trấn Đức An, huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông đã gieo duyên, sắp xếp Phật sự tận tình hướng dẫn và đồng hành cùng chúng con đến các nơi trao tặng quà cho bà con; Sư cô Huệ Pháp, trụ trì chùa và quý Sư cô chùa Phước Huệ; Sư cô Tịnh Viễn, chùa Thiên Ân và quý Phật tử 2 chùa đã tạo điều kiện thuận lợi và hỗ trợ tích cực giúp cho đoàn đến chùa thực hiện chuyến thiện nguyện được thành tựu và cho đoàn Thiện Nguyện có bữa ăn sáng và ăn trưa ngon miệng; Ni sư Thích Nữ Như Hảo, trụ trì Hội Phước (Chợ Mới, An Giang); Quý lãnh đạo chính quyền và hội chữ thập đỏ 2 xã Đắk Wil, Đắk Drông đã tạo điều kiện thuận lợi cho đoàn đến địa phương trao tặng quà cho bà con người dân tộc. Quý Phật tử, mạnh thường quân và gia đình đã ủng hộ tịnh tài, tịnh vật, sắp xếp thời gian và công việc tham gia cùng với đoàn góp phần cho chuyến đi được thành tựu. Nhóm Thiện Nguyện xin hồi hướng công đức lành này đến tất cả pháp giới chúng sanh. Cầu nguyện chư Phật gia hộ cho quý Phật tử, mạnh thường quân và gia đình luôn mạnh khỏe, an vui, hạnh phúc, sở cầu sở nguyện đều được như ý. Đồng xin hồi hướng cầu nguyện cho các dịch bệnh được tiêu trừ, mưa thuận gió hòa, thế giới hòa bình, chúng sanh an lạc. Và cũng hồi hướng cầu nguyện cho tất cả chư hương linh đã quá vãng, những người đã mất vì chiến tranh, thiên tai, dịch bệnh nhờ công đức này mà được sanh vào cõi an lành. Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

Sư cô Thích Nữ Tâm Thường

Ban Giáo dục Phật giáo TƯ tổ chức Toạ đàm khoa học: “Giáo dục - đào tạo Đại học và Sau Đại học Phật giáo - Nhận diện và phát triển”

PSO - Thực hiện chương trình Phật sự năm 2023, chiều ngày 02/12, Thường trực Ban Giáo dục Phật giáo TƯ đã tại Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội đã tổ chức Toạ đàm khoa học “Giáo dục – đào tạo Đại học và Sau Đại học Phật giáo – Nhận diện và phát triển”. Toạ đàm diễn ra trong hai ngày 02 và 03 – 12, nhận được trên phát biểu của chư tôn đức, các

TP.HCM: Chùa Giác Tánh an vị tôn tượng Bồ tát Quán Thế Âm và trao 150 phần quà cho người khiếm thị

Sáng ngày 01/12/2023 (nhằm ngày 19 tháng 10 năm Quý Mão) chùa Giác Tánh (quận Tân Bình, TP.HCM) đã trang nghiêm làm lễ an vị tôn tượng đức Bồ tát Đức Quán Thế Âm, tổ chức khoá tu một ngày và trao 150 phần quà cho người khiếm thị có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố và các tỉnh lân cận.

Kiên Giang: Hàng ngàn người dân tham gia lễ cúng Trăng – Ok Om Bok 2023

Tối ngày 27-11, tại khán đài bên bờ sông Cái Lớn, huyện Gò Quao (Kiên Giang), hàng ngàn người dân khắp nơi đã tham gia lễ cúng Trăng - nghi thức quan trọng nhất trong lễ hội Ok Om Bok trong chuỗi hoạt động Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch đồng bào Khmer tỉnh Kiên Giang lần thứ XV, năm 2023.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online