23/04/2023 12:15

Đoàn Đại học Phật giáo Nguyên Thủy Quốc tế Myanmar (ITBMU) thăm Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM

PSO-  Buổi tối ngày 22/04/2023, HT.Tiến sĩ Chekinda, Viện trưởng trường Đại học Truyền bá Phật giáo Nguyên thủy quốc tế (International Theravada Buddhist Missionary University) ITBMU và TT. Tiến sĩ Nodhinana, Phó Viện trưởng, cùng 12 thành viên đã đến thăm Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM.

Tiếp đón phái đoàn có TT. Thích Nhật Từ-Phó Viện Trưởng Thường Trực; TT. Thích Phước Lượng- Phó Viện Trưởng; chư Tôn đức Ban Quản viện cùng Tăng Ni sinh đang theo học nội trú tại Học Viện

Tại buổi tiếp đoàn, TT. Thích Nhật Từ và TT. Thích Phước Lượng đã giới thiệu tổng quát về Học viện PGVN tại TP.HCM qua các phương diện: số lượng Tăng Ni đang theo học, cơ sở vật chất , chương trình giảng dạy, thời khóa tu học...  

Đại diện đoàn trao quà đến TT.Thích Nhật Từ- Phó Viện trưởng Thường trực HVPGVN tại TPHCM 

Trong buổi nói chuyện với Tăng Ni sinh viên, Hòa thượng Hiệu trưởng trường Đại học ITBMU cho biết: dù là trường phái nào chăng nữa cũng đều là con chung của đức Phật, trong đó đức Phật được xem là cha, chánh pháp được xem là mẹ, còn tất cả chúng ta là những người anh em; đồng thời Ngài hoan hỷ khi thấy trong một đất nước như Việt Nam theo truyền thống Phật giáo Đại thừa lại có truyền thống Phật giáo Nguyên thủy phát triển rất mạnh với ba dòng thác tâm linh: Phật giáo nguyên thủy đến từ Campuchia qua cộng đồng Khmer, Phật giáo nguyên thủy từ đất nước Tích Lan và Phật giáo nguyên thủy đến từ đất nước Miến Điện.

Ngài cũng không quên nhắc nhở Tăng, Ni sinh nên tu học tinh tấn về ba phương diện văn, tư và tu để đạt được chứng ngộ. 

Buổi thăm viếng kết thúc trong không khí hòa hợp hoan hỷ và hiểu biết lẫn nhau giữa Đại học Truyền bá Phật giáo Nguyên thủy quốc tế và HVPGVN tại TP.HCM. Hòa thượng CheKinda cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của chư Tôn đức lãnh đạo Học viện và mong sẽ có thêm nhiều dịp đến thăm Học viện.

Đại diện đoàn tặng quà đến Học viện

                   Tin & ảnh : Sư Chơn Minh & Minh Tích

Download Android Download iOS
Long An: Khánh thành giai đoạn 2 Khu di tích lịch sử quốc gia đồn Long Khốt

Nhân dịp kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), sáng 19/5/2024, tại ấp Trung Môn, xã Thái Bình Trung, huyện Vĩnh Hưng, (tỉnh Long An), UBND tỉnh Long An đã tổ chức lễ tri ân các anh hùng liệt sĩ và khánh thành giai đoạn 2 Đền thờ liệt sĩ, Khu di tích lịch sử quốc gia khu vực đồn Long Khốt.

Đắk Nông: Ban Trị sự PG huyện Đắk Song tặng nhà Đại đoàn kết tại xã Trường Xuân

PSO - Ngày 28/05/2024 (nhằm ngày 21/4 năm Giáp Thìn), Ban Trị sự Phật giáo huyện Đắk Song phối hợp với UBMTTQVN huyện tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà Đại đoàn kết cho ông Đào Xuân Hoàn tại thôn 1, xã Trường xuân, huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông với tổng trị giá 50 triệu đồng.

Cà Mau: Những hoạt động thiết thực kính mừng Phật Đản Phật lịch 2568 của chùa Vạn Phước (huyện Phú Tân)

Trong hai ngày 22 và 23/05/2024 (15 và 16 tháng 4 Giáp Thìn) SC.Thích Nữ Diệu Minh, Phó Ban Trị sự Phật giáo huyện Phú Tân, trụ trì chùa Vạn Phước đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực kinh mừng Khánh Đản lần thứ 2648 của Đức Từ Phụ Thích Ca Mâu Ni.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online