Đồng Nai: Ban Hướng dẫn Phật tử huyện Long Thành triển khai kế hoạch và rà soát công tác tổ chức Khóa tu Mùa Hè “Trái Tim Từ Bi” lần thứ nhất

PSO - Nhằm phát huy tinh thần Từ bi của đạo Phật, chia sẻ và truyền bá ánh sáng Phật pháp giúp cho thanh thiếu niên Phật tử có một sân chơi bổ ích, vừa tu học, vừa vui chơi trong dịp hè, tránh xa những cám dỗ không tốt của xã hội.

Chiều ngày 28/6/2023 (11/5/Quý Mão) Ban Hướng dẫn Phật tử huyện Long Thành đã triển khai kế hoạch tổ chức Khóa tu Mùa Hè năm 2023 với chủ đề “Trái Tim Từ Bi” lần thứ nhất tại Công viên Văn hóa Sala – huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai. Thời gian từ ngày 05 đến 09/07/2023 (18 đến 22 tháng 5 năm Quý Mão)

Chủ tọa phiên họp có TT.Thích Minh Hạnh - Ủy viên Ban Trị sự, Phó ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh Đồng Nai, Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử huyện Long Thành, Trưởng ban Tổ chức Khóa tu; TT.Thích An Nhiên – Phó phân ban Truyền Thông ban Hoằng pháp TƯ, Trưởng ban Thời sự Anh ngữ Kênh Thông tin Tổng hợp Phật sự Online, Phó ban Tổ chức Khóa tu; ĐĐ.Thích Thiện Hưng – Phó Thư ký, Chánh Văn phòng Phân ban Phật tử Hải ngoại TƯ GHPGVN, Ủy viên ban Hoằng pháp tỉnh Phó ban kiêm Chánh Thư ký ban hướng dẫn Phật tử huyện Long Thành, Phó ban Tổ chức Khóa tu; ĐĐ.Thích Chơn Thịnh – Ủy viên Thường trực Phân ban Phật tử Hải ngoại TƯ, Phó trưởng ban Thông tin Truyền thông GHPGVN tỉnh Đồng Nai cùng chư Tôn đức trong ban Hướng dẫn Phật tử huyện Long Thành, quý nam nữ Cư sĩ Phật tử, quý ban lãnh đạo Công viên Văn hóa Sala cùng tham dự phiên họp.

Tại phiên họp, chư tôn đức đã triển khai các công tác tổ chức như ẩm thực, trần thiết, truyền thông, sắp xếp các khu vực sinh hoạt, nghỉ ngơi cho các Tu sinh. Ban tổ chức cũng rà soát lại một số công tác đã triển khai trong phiên họp trước đây về công tác tổ chức.

Được biết, khóa tu này có số lượng Tu sinh dự kiến từ 250 đến 300 em, Ban tổ chức đã cung thỉnh chư Tôn đức giảng sư, chư Tôn đức có nhiều chuyên môn về hướng dẫn cho các em kỹ năng sống, rèn luyện đạo đức và giúp các em định hướng tương lai của mình được tốt đẹp hơn.

Để đảm bảo an ninh cho Tu sinh yên tâm tu học trong 5 ngày, Ban lãnh đạo Công viên Văn hóa Sala đã tổ chức hệ thống An ninh trong và ngoài khu vực tổ chức sự kiện. Đặc biệt, điều phối túc trực tại các khu vực hồ nước và những nơi nguy hiểm tránh những việc đáng tiếc xảy ra.

Tại khóa tu này, Ban tổ chức đã mời Ban Thông tin Truyền thông tỉnh Đồng Nai hỗ trợ về công tác truyền thông các sự kiện như: Truyền hình trực tiếp các chương trình chính quan trọng, làm phóng sự, bản tin và cập nhật hình ảnh liên tục cho các bạn Tu sinh và gia đình được theo dõi xuyên suốt Khóa tu.

Ban tổ chức Khóa tu đã đón nhận những ý kiến đóng góp tích cực của các thành viên trong ban tổ chức, nhằm ổn định và phát huy hết tinh thần phụng sự, giúp khóa tu thành công tốt đẹp.

Đúc kết phiên họp, TT.Thích Minh Hạnh – Trưởng ban tổ chức Khóa tu đã gửi lời tri ân đến Chư tôn đức về sự hi sinh và đóng góp tích cực của mình, tri ân quý Phật tử, quý ban lãnh đạo Công viên Văn hóa Sala đã hỗ trợ hết mình vì Phật sự chung và thành công của Khóa tu.

 

Ban TTTT Phật giáo tỉnh Đồng Nai

Bến Tre: Khánh thành cầu Đất Vườn (Tổ Nhân Dân Tự Quản số 6) tại huyện Thạnh Phú

Thu sắp tàn, Đông sắp đến, gió lạnh thổi về, lá vàng rơi lác đác để lại những thân cây trụi lá đánh đấu ngày hội lễ Hạ Ngươn gần kề. Trong không khí nhà nhà tươm tất bàn thờ gia tiên, sửa soạn mâm cúng cho ngày Rằm Hạ Ngươn hay còn gọi là lễ Tạ ơn theo truyền thống văn hóa dân tộc Việt, ngày 26/11/2023 (nhằm ngày 14/10 năm Quý Mão), Phân ban Từ thi

Kiên Giang: Hàng ngàn người dân tham gia lễ cúng Trăng – Ok Om Bok 2023

Tối ngày 27-11, tại khán đài bên bờ sông Cái Lớn, huyện Gò Quao (Kiên Giang), hàng ngàn người dân khắp nơi đã tham gia lễ cúng Trăng - nghi thức quan trọng nhất trong lễ hội Ok Om Bok trong chuỗi hoạt động Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch đồng bào Khmer tỉnh Kiên Giang lần thứ XV, năm 2023.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online