Đồng Nai: Chùa Long Hương trao hơn 1 triệu phần quà Tết cho bà con nghèo huyện Nhơn Trạch

PSO - Ngày 16/01/2023 (nhằm ngày 25 tháng chạp năm Nhâm Dần), chư Tăng Ni và đạo tràng Phật tử chùa Long Hương đã phối hợp cùng nhóm từ thiện Phúc Đại Hoa Kỳ và quý Phật tử ở TP.HCM vận động quyên góp để tổ chức chương trình trao quà “Tình Thương” giúp bà con có hoàn cảnh khó khăn ở huyện Nhơn Trạch vui Xuân đón Tết Quý Mão 2023.

Đây là hoạt động thường niên nhân dịp Tết đến Xuân về nhằm giúp bà con đón Tết sum vầy cùng người thân. Năm nay, chùa Long Hương trao 1.180.000 phần quà để hỗ trợ bà con địa phương và công nhân lao động đang làm việc trong chùa.

Đoàn đã phân phối 1.180.000 phần quà Tết cho bà con yếu thế ở xã Long Tân (508 phần); xã Phú Hội (160 phần); xã Phước An (100 phần); người khiếm thị (62 phần); nạn nhân chất độc da cam (50 phần); Phật tử địa phương (50 phần); công nhân xây dựng tại chùa (54 phần); công nhân sản xuất tại chùa (38 phần) và các hộ gia đình nghèo Bến Tre (158 phần).

Mỗi phần quà nhu yếu phẩm trị giá 400 ngàn đồng, gồm có: 10kg gạo, 1 thùng mì, dầu ăn, nước tương, bột canh, muối, sữa dinh dưỡng và bao thư tiền mặt 200 ngàn đồng.

Đặc biệt, người khiếm thị được hỗ trợ bao thư tiền mặt 500 ngàn đồng cùng phần quà Tết trị giá 400 ngàn đồng là các nhu yếu phẩm nêu trên.

Những phần quà thể hiện sự quan tâm và tình cảm của chư Tăng Ni và đoàn từ thiện giúp bà con vui đón Tết Cổ truyền được đầm ấm, sum vầy. Mong bà con được khỏe mạnh, an vui và tiếp tục lao động để vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống. Cầu nguyện chư Phật gia hộ cho tất cả quý vị có nhiều sức khỏe, gia đình luôn yên vui và hạnh phúc, mỗi ngày mỗi tốt đẹp hơn.

Xin gởi lời cảm ơn chân thành đến chư Tăng Ni, đạo tràng Phật tử chùa Long Hương, nhóm từ thiện Phúc Đại Hoa Kỳ và Phật tử ở TPHCM đã đồng hành chăm lo cho bà con nghèo vui đón Tết Quý Mão 2023.

Chúc quý vị trong đoàn từ thiện lần này cùng thân quyến được phước lạc lâu dài và luôn sống trong ánh hào quang của chư Phật.

Nhân dịp Tết đến Xuân về, kính chúc toàn thể quý vị một năm mới dồi dào sức khỏe, thành tựu trên mọi lĩnh vực công tác của mình.

Chùa Long Hương

 
QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online