Đồng Nai: Chùa Long Hương trao tặng 1200 phần quà hỗ trợ bà con huyện Nhơn Trạch nhân dịp Xuân Nhâm Dần

PSO – Hưởng ứng lời kêu gọi của Trung ương GHPGVN tại Công văn số 008/HĐTS –VP1, ngày 17/01/2022 về việc tăng cường tổ chức tặng quà Tết Nhâm Dần 2022 cho các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn và tiếp tục chung tay phòng, chống dịch COVID-19, sáng ngày 27/01/2022 (nhằm ngày 25 tháng Chạp năm Tân Sửu), tại chùa Long Hương, Thượng tọa Thích Tuệ Hải cùng chư Tăng Ni và Phật tử phối hợp với UB MTTQVN huyện đã trao 1200 phần quà tình thương cho bà con nghèo trong huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai nhân dịp Tết đến Xuân về.

Mỗi phần quà Tết, gồm có: 10kg gạo, 1 thùng mì, 1 hộp sữa và 200 ngàn đồng tiền mặt. Tổng trị giá mỗi phần quà là 500 ngàn đồng.

Đặc biệt, 100 người khiếm thị thuộc Hội người mù được hỗ trợ 500 ngàn đồng tiền mặt.

Tổng số tiền cho các phần quà hỗ trợ bà con nghèo đón Tết là hơn 600 ngàn đồng.

Hoạt động thiện nguyện của những người con Phật thể hiện nghĩa cử cao đẹp và tinh thần sẻ chia, tương thân tương ái đối với đồng bào; đồng thời, khẳng định mạnh mẽ tinh thần Phật giáo luôn đồng hành cùng dân tộc trong mọi hoàn cảnh. Mong cho bà con nghèo đón Tết cổ truyền Việt Nam được an vui, đầm ấm bên gia đình.

Những hình ảnh ghi nhận được:

BTS Phật giáo huyện Nhơn Trạch

Bến Tre: Khánh thành cầu Đất Vườn (Tổ Nhân Dân Tự Quản số 6) tại huyện Thạnh Phú

Thu sắp tàn, Đông sắp đến, gió lạnh thổi về, lá vàng rơi lác đác để lại những thân cây trụi lá đánh đấu ngày hội lễ Hạ Ngươn gần kề. Trong không khí nhà nhà tươm tất bàn thờ gia tiên, sửa soạn mâm cúng cho ngày Rằm Hạ Ngươn hay còn gọi là lễ Tạ ơn theo truyền thống văn hóa dân tộc Việt, ngày 26/11/2023 (nhằm ngày 14/10 năm Quý Mão), Phân ban Từ thi

Kiên Giang: Hàng ngàn người dân tham gia lễ cúng Trăng – Ok Om Bok 2023

Tối ngày 27-11, tại khán đài bên bờ sông Cái Lớn, huyện Gò Quao (Kiên Giang), hàng ngàn người dân khắp nơi đã tham gia lễ cúng Trăng - nghi thức quan trọng nhất trong lễ hội Ok Om Bok trong chuỗi hoạt động Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch đồng bào Khmer tỉnh Kiên Giang lần thứ XV, năm 2023.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online