Đồng Nai: Chùa Minh Hiệp huyện Xuân Lộc trao quà cho các hoàn cảnh khó khăn

PSO - Chiều ngày 05/11/2022 (nhằm ngày 12/10 năm Nhâm Dần), tại chùa Minh Hiệp, ấp Bình Minh, xã Suối Cát, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai đã tổ chức trao tặng 150 phần quà đến đồng bào có hoàn cảnh khó khăn tại xã Suối Cát.

Trong dịp ngày “hội Đại đoàn kết toàn dân,” trên tinh thần tương thân tương ái nên các thành viên trong gia đình Phật tử Nhan Bạch Tuyết tại chợ Vĩnh Kim (tỉnh Tiền Giang) đã về chùa Minh Hiệp xã Suối Cát chia sẻ 150 phần quà đến những hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, người già neo đơn, người tàn tật, trẻ mồ côi. Mỗi phần quà trị giá 740.000đ, bao gồm một thùng mì và bao thư tiền mặt.

Phát biểu tại buổi trao quà, Đại đức Thích An Quang - Trụ trì chùa Minh Hiệp đã chia sẻ với đồng bào được nhận quà về sự từ bi và tình thương bao la của đạo Phật, quý Phật tử là những người con Phật, luôn cảm thông và đồng hành cùng những Phật sự tại chùa Minh Hiệp. Bên cạnh đó gia đình Phật tử Nhan Bạch Tuyết luôn đồng tâm hiệp lực thực hành hạnh bố thí trong tinh thần Bồ Tát đạo. Ngoài việc hộ trì Tam Bảo thì quý Phật tử luôn thấu hiểu cho những hoàn cảnh có khăn, những mảnh đời bất hạnh, từ đó đem ái tài từ công sức lao động chân chánh của mình để gửi niệm yêu thương chia sẻ đến những người có hoàn cảnh khó khăn.

Đại đức trụ trì chùa Minh Hiệp thay mặt bà con được đón nhận những phần quà đầy ý nghĩa này, gửi lời tri ân sâu sắc đến Phật tử Nhan Bạch Tuyết cùng những thành viên trong gia đình đã dành mọi tình cảm, sự yêu thương đến với bà con tại xã Suối Cát. Đại đức trụ trì chùa Minh Hiệp cũng không quên kính nguyện hồi hướng phước báu đến toàn thể gia đình Phật tử Nhan Bạch Tuyết.

Được biết chùa Minh Hiệp, ấp Bình Minh, xã Suối Cát, huyện Xuân Lộc là một ngôi chùa thường xuyên tổ chức khóa tu học cho quý Phật tử hàng tháng định kỳ, trong đó có khóa tu và chia sẻ quà yêu thương dành cho người mù, người khiếm thị.

Sau đây là một số hình ảnh của buổi trao tặng quà:

  

Tin và ảnh: Thích Vạn Đức

Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM chuẩn bị tổ chức nhiều sự kiện quan trọng

Sáng ngày 28/9/2023, tại Cơ sở 2 Học viện Phật giáo Việt Nam TP.HCM (xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh), dưới sự chủ trì của Đức Pháp chủ GHPGVN, Viện Trưởng Học viện, Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Hội đồng Điều hành Học viện đã tổ chức phiên họp nhằm chuẩn bị cho một số Phật sự quan trọng sắp tới, trong đó đặc

Vĩnh Long: chùa Đông Phước Cổ Tự  - Thị xã Bình Minh, trang nghiêm tổ chức lễ Huý kỵ lần thứ 28 cố Hoà Thượng thượng Như hạ Huệ

PSO - Sáng ngày 28/9/ 2023 ( nhằm ngày 14/8/Quý Mão), môn đồ pháp quyến đạo tràng chùa Đông Phước (Thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long) đã trang nghiêm tổ chức lễ Huý kỵ lần thứ 28 cố Hòa thượng thượng Như hạ Huệ - Nguyên đệ tứ trụ trì chùa Đông Phước.

TP.HCM: Chùa Minh Đạo cùng trẻ em mồ côi, tàn tật đón Trung thu

Sáng ngày 29/09/2023, Chùa Minh Đạo cùng Trung tâm Bảo trợ - Dạy nghề và tạo Việc làm Thành phố, kết hợp cùng các cơ quan đoàn thể Quận 3 tổ chức lễ hội Trung thu cho trẻ khuyến tật, mồ côi tại cơ sở của trung tâm (số 215 Võ Thị Sáu, Quận 3), với mong muốn mang lại cho các bé một bầu không khí ấm áp đầy tình yêu thương trong ngày tết Trung thu.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online