13/05/2020 07:33

Đồng Nai: Chùa Pháp Độ trao quà hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch bệnh Covid-19


PSO – Sáng ngày 11/05/2020 (19/04/Canh Tý), chùa Pháp Độ, xã Long Phước, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai đã tổ chức tặng quà hỗ trợ cho người có hoàn cảnh khó khăn, bán vé số, công nhân thất nghiệp, người cơ nhỡ tại địa phương bị ảnh hưởng do dịch bệnh Covid-19.

Đến dự buổi trao tặng quà có ông Võ Minh Thụy – Phó Chủ tịch UB MTTQVN xã Long Phước; ông Nguyễn Phi Long – cán bộ Tôn giáo xã Long Phước cùng các nhà hảo tâm chung tay đóng góp và bà con đến nhận quà.

Tại buổi phát quà, ĐĐ.Thích Minh Từ – Trụ trì chùa Pháp Độ đã thay lời người dân địa phương cảm ơn các nhà hảo tâm đã nghĩ đến người nghèo trong thời gian thực hiện giản cách xã hội để phòng chống dịch bệnh. Trên tinh thần từ bi của Đạo Phật cùng truyền thống “lá lành đùm lá rách” của dân tộc Việt Nam, chùa Pháp Độ cảm thông và chia sẻ phần nào vơi bớt khó khăn với bà con nghèo khó. Dịp này, chùa Pháp Độ đã phát 100 phần quà, mỗi phần gồm: 1 thùng mì, 10 kg gạo và một số nhu yếu phẩm. Tổng trị giá các phần quà là 30 triệu đồng.

Trước đó, trong 15 ngày cách ly xã hội, chùa Pháp Độ cũng đã phát 50 phần quà hỗ trợ cho các gia đình nghèo, người bị bệnh tật mất khả năng lao động, mỗi phần quà trị giá 300 nghìn đồng.

Xin cảm ơn quý Phật tử, các nhà hảo tâm đã chia sẻ khó khăn với bà con nghèo khó. Chúc mọi người được đầy đủ sức khỏe, nghị lực và trí tuệ để vượt qua khó khăn và bệnh dịch này.

Ban TT-TT Phật giáo huyện Long Thành

The post Đồng Nai: Chùa Pháp Độ trao quà hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch bệnh Covid-19 appeared first on Phật Sự Online Miền Đông.

Download Android Download iOS
Điện Biên: Phật giáo tỉnh thông tin về Đại lễ Kỷ niệm 10 năm thành lập

Ban trị sự GHPGVN tỉnh Điện Biên và UBND tỉnh Điện Biên đã thống nhất về việc tổ chức Đại lễ kỷ niệm 10 năm thành lập GHPGVN tỉnh Điện Biên (25/4/2014-25/4/2024), Đại lễ cầu siêu Anh hùng Liệt sĩ nhân kỷ niệm 70 năm Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2024)...

Quảng Ngãi: Lễ Tưởng niệm lần thứ 270 Tổ sư Pháp Hóa, khai sơn Tổ đình Thiên Ấn viên tịch

Ngày 26/02/2024 (ngày 17 tháng Giêng năm Giáp Thìn), Lễ tưởng niệm lần thứ 270 Tổ sư Pháp Hóa, khai sơn Tổ đình Thiên Ấn thuộc Thiền phái Lâm Tế Quảng Ngãi viên tịch được tổ chức trang nghiêm tại ngôi cổ tự trên đỉnh núi Thiên Ấn.

Trang nghiêm Lễ khai đàn Pháp hội Dược Sư Xuân Giáp Thìn tại Tổ đình Phổ Quang

Sáng nay ngày 26/2/2024 (Nhằm 17 tháng Giêng năm Giáp Thìn, Tổ đình Phổ Quang (Quận Phú Nhuận, TP.HCM) đã trang nghiêm làm lễ khai đàn Pháp hội Dược Sư đầu năm mới cầu nguyện cho thế giới hòa bình, chúng sanh an lạc.

Tiền Giang: Khánh tuế Thượng toạ Trưởng 2 Phân Ban Thanh Thiếu nhi Phật tử và Hoằng pháp Thanh Thiếu niên Trung ương

PSO - Sáng ngày 19/2/2024 (nhằm ngày mùng 10 Tết Giáp Thìn) chư Tăng Ni, Phật tử 2 Phân ban Thanh thiếu ni Phật tử TƯ (thuộ Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương) và Phân ban Hoằng pháp Thanh thiếu niên TƯ (Thuộc Ban Hoằng pháp Trung ương) đã vân tập về tổ đình Phước Lâm (xã Phú Nhuận, huyện Cai Lậy) đảnh lễ khánh tuế Thượng toạ Thích Phước Nghiêm – UVT

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online