15/04/2020 08:29

Đồng Nai: Chùa Viên Giác tặng cơm chay và khẩu trang miễn phí cho bà con nghèo trong mùa dịch Covid-19


PSO – Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, nỗi sợ dịch bệnh lây lan cùng gánh nặng kinh tế đang in hằn lên đôi vai mỗi người dân. Với tinh thần từ bi cứu khổ của đạo Phật, truyền thống tương thân tương ái, cùng nhau chia sẻ những lúc khó khăn của người Việt Nam, chùa Viên Giác (TP.Biên hòa, tỉnh Đồng Nai) đã tổ chức phát cơm chay và khẩu trang miễn phí mỗi ngày cho những bà con có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh.

Vào những ngày tháng không quên cách ly toàn xã hội, chống dịch như chống giặc, thì từ ngày 10/04/2020 điểm phát cơm chay tại chùa Viên Giác đã trở thành điểm đến yêu thương cho bà con có hoàn cảnh khó khăn.

Ngay từ sáng sớm, quý Thầy, quý Sư cô trong chùa đã tất bật chuẩn bị nấu hơn 300 phần ăn, với nhiều món ăn đầy đủ chất dinh dưỡng trong một phần cơm chay có canh, món kho, đậu hủ, món xào… được thay đổi mỗi ngày. Những phần cơm thơm ngon ấm nóng biết bao ngay giữa lúc đất nước gồng mình chống dịch, nó không chỉ thơm ngon bởi mùi hương của các loài rau củ quả mà còn ngon hơn bởi trong mỗi xuất cơm được nêm thêm gia vị của tình thương, của lòng từ bi bao la nơi những người con Phật. Chư Tăng, Ni cùng Phật tử khi làm thức ăn đều đảm bảo vệ sinh, mang gang tay, đeo khẩu trang để gửi tặng đến bà con những hộp cơm bổ dưỡng và an toàn nhất trong mùa dịch bệnh này.

Vào khoảng 10h30 sáng và 17h00 chiều mỗi ngày, những suất cơm chay miễn phí được sắp xếp ngay ngắn lên bàn trước cổng Chùa. Như thường lệ, vào giờ trên nhiều bà con bán vé số, những cô nhặc ve chai, chú xe ôm, cụ ông đi xe lăn, cụ bà chống gậy… đến nhận cơm vui vẻ mang về. Ban Văn hóa từ thiện chùa Viên Giác sẽ triển khai tiếp tục phát cơm chay miễn phí từ ngày 10/04/2020 đến hết ngày cách ly toàn xã hội.

Để đảm bảo an toàn cho mọi người cũng như người phát cơm, quý thầy cô luôn nhắc nhở và hướng dẫn bà con đến nhận cơm đứng cách xa nhau, đeo khẩu trang để đảm bảo an toàn sức khỏe theo đúng chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về ý thức phòng chống dịch bệnh.

Dịch bệnh Covid-19 đã làm ảnh hưởng rất nhiều ngành nghề, nhất là những người lao động nghèo, người vô gia cư…. Việc ngưng bán vé số, quán hàng ngưng hoạt động, nhiều người không còn chỗ nào để làm khiến họ rơi vào cảnh khó khăn chồng chất. Bên cạnh chính sách hỗ trợ của nhà nước thì những suất cơm chay hỗ trợ từ nhà chùa đã góp phần an ủi, tiếp thêm nghị lực cho những mảnh đời khó khăn này vượt lên hoàn cảnh, vượt qua mùa dịch.

Đó không chỉ là những bữa cơm giúp bà con đỡ đói lòng, mà còn là niềm hạnh phúc của chư Tăng, Ni và quý Phật tử khi được chung tay giúp đỡ bà con vượt qua khó khăn trên tinh thần từ bi của đạo Phật. Đại Đức trụ trì cùng chư Tăng, Ni cũng xin gửi lời tri ân công đức đến quý Phật tử, các nhà hảo tâm đã ủng hộ gạo, rau củ quả để cùng với chùa Viên Giác kịp thời có những phần cơm làm ấm bụng những mảnh đời còn khốn khó trong xã hội, để họ an tâm cùng toàn Đảng, toàn dân thực hiện cách ly đảm bảo sức khỏe. Nguyện đem những công đức thù thắng hồi hướng cho tất cả được bình an và đại dịch Covid-19 sớm tiêu trừ.

  

Ban TT-TT Sen Vàng

The post Đồng Nai: Chùa Viên Giác tặng cơm chay và khẩu trang miễn phí cho bà con nghèo trong mùa dịch Covid-19 appeared first on Phật Sự Online Miền Đông.

TP.HCM: Ban Văn hóa Phật giáo thành phố họp bàn kế hoạch trao giải hội thi Tổng hợp “Quê hương - Đạo pháp - Tình người”

PSO - Chiều ngày 26/9/2023 (nhằm ngày 12 tháng 8 ÂL), Ban Văn hóa GHPGVN TP.HCM đã có buổi họp bàn kế hoạch tổ chức lễ tổng kết hội thi Vu lan - Văn hóa Tình người năm 2023 với chủ đề “Quê hương - Đạo pháp - Tình người” tại tu viện Khánh An (quận 12, TP.HCM).

Kiên Giang: Chùa Sóc Xoài Góp phần lưu giữ giá trị truyền thống của đồng bào Khmer

Chùa Sóc Xoài tọa lạc khu phố Sơn Tiến, thị trấn Sóc Sơn, huyện Hòn Đất (Kiên Giang) là di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia được công nhận năm 1989. Chùa được chính quyền quan tâm đầu tư, sửa chữa, đến nay chánh điện và các hạng mục chùa khang trang, sạch, đẹp, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt tôn giáo, tu học cho chư tăng và phật tử địa phương, góp phần

Chùa Minh Đạo (TP.HCM) khánh thành cầu giao thông nông thôn tại huyện Vĩnh Thạnh – TP.Cần Thơ

Sáng ngày 27/9/2023, chư Tăng, Phật tử chùa Minh Đạo (quận 3, TP.HCM) kết hợp cùng chính quyền địa phương và nhóm thiện nguyện Tuệ Tâm VH đã tổ chức lễ khánh thành “Cầu Minh Đạo” tọa lạc tại ấp Thắng Lợi, xã Thạnh Lộc, huyện Vĩnh Thạnh, TP.Cần Thơ.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online