Đồng Nai: Đoàn bác sĩ Mắt Việt khám từ thiện và tặng kính cho 500 Tăng Ni tại trường hạ thiền viện Phước Sơn (TP.Biên Hòa)

PSO - Nhân dịp mùa Phật đản PL. 2566, Đoàn từ thiện Mắt Việt gồm 32 y bác sĩ đã tổ chức khám và tặng kính cúng dường chư Tăng Ni tại trường hạ thiền viện Phước Sơn (TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) trong hai ngày 18 và 19/05/2022. Đợt khám mắt từ thiện lần này, Đoàn đã nhận 500 đơn đăng ký khám mắt của chư Tăng Ni thiền viện Phước Sơn. Trong đó, gồm có các đơn khám mắt, đo thị lực, phát kính và nước rửa mắt. Đoàn đã chia thành 4 đợt khám trong 2 ngày. Thời gian khám buổi sáng từ 9 giờ đến 12 giờ và buổi chiều khám từ 13 giờ đến 16 giờ. Sau khi bác sĩ tiến hành đo thị lực mắt để hướng dẫn chư Tăng Ni chọn gọng kính phù hợp, Đoàn từ thiện đã trao tặng kính giúp chư Tăng Ni thuận tiện sử dụng trong sinh hoạt hàng ngày, như đọc tụng kinh cũng như di chuyển từ các thất đến nơi thiền hành. Sau đây là hình ảnh ghi nhận được:

Nguyễn Quí

TP.HCM: Ban Văn hóa Phật giáo thành phố họp bàn kế hoạch trao giải hội thi Tổng hợp “Quê hương - Đạo pháp - Tình người”

PSO - Chiều ngày 26/9/2023 (nhằm ngày 12 tháng 8 ÂL), Ban Văn hóa GHPGVN TP.HCM đã có buổi họp bàn kế hoạch tổ chức lễ tổng kết hội thi Vu lan - Văn hóa Tình người năm 2023 với chủ đề “Quê hương - Đạo pháp - Tình người” tại tu viện Khánh An (quận 12, TP.HCM).

Kiên Giang: Chùa Sóc Xoài Góp phần lưu giữ giá trị truyền thống của đồng bào Khmer

Chùa Sóc Xoài tọa lạc khu phố Sơn Tiến, thị trấn Sóc Sơn, huyện Hòn Đất (Kiên Giang) là di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia được công nhận năm 1989. Chùa được chính quyền quan tâm đầu tư, sửa chữa, đến nay chánh điện và các hạng mục chùa khang trang, sạch, đẹp, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt tôn giáo, tu học cho chư tăng và phật tử địa phương, góp phần

Chùa Minh Đạo (TP.HCM) khánh thành cầu giao thông nông thôn tại huyện Vĩnh Thạnh – TP.Cần Thơ

Sáng ngày 27/9/2023, chư Tăng, Phật tử chùa Minh Đạo (quận 3, TP.HCM) kết hợp cùng chính quyền địa phương và nhóm thiện nguyện Tuệ Tâm VH đã tổ chức lễ khánh thành “Cầu Minh Đạo” tọa lạc tại ấp Thắng Lợi, xã Thạnh Lộc, huyện Vĩnh Thạnh, TP.Cần Thơ.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online