Đồng Nai: Đoàn Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Long Thành thăm và chúc Tết Ban Trị sự Phật giáo huyện

PSO - Sáng 14/01/2022, nhân dịp chuẩn bị đón tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, Đoàn Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Long Thành đến thăm và chúc Tết  Ban Trị sự GHPG Việt Nam huyện Long Thành.

Đoàn do Ông Dương Minh Dũng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy Long Thành làm Trưởng đoàn. Tháp tùng cùng đoàn có  ông Lê Phước Đại - Trưởng Công an huyện Long Thành, cùng các cấp lãnh đạo UBND, HĐND, MTTQ huyện Long Thành.

Thân mật đón tiếp phái đoàn có: ĐĐ. Thích Đạt Ma Chí Hải - Trưởng ban Trị sự GHPGVN huyện Long Thành; TT. Thích Minh Từ, TT. Thích Huệ Thông - đồng Phó ban Trị sự GHPGVN huyện; ĐĐ. Thích Nguyên Thông - Phó ban kiêm Chánh Thư ký BTS Phật giáo huyện; cùng chư Tôn đức Thường trực BTS huyện.

Trong buổi thăm, Ông Dương Minh Dũng  đã báo cáo tóm tắt những thành tựu đạt được trong năm vừa qua trên tất cả các lĩnh vực kinh tế, xã hội, quốc phòng an ninh, đặc biệt hoàn thành kế hoạch phấn đấu  để năm 2025 huyện Long Thành lên thành thị xã Long Thành và trong năm 2030 sẽ thành thành phố Long Thành. Những thành quả trên có sự đóng góp rất tích cực của chư Tôn đức, Tăng Ni, Phật tử. Bên cạnh đó, công tác từ thiện xã hội trong việc ủng hộ cho công tác phòng, chống dịch Covid-19. Hình ảnh các Tăng Ni, Phật tử ngày đêm vận động nguồn lực, đóng hàng để ủng hộ cho người dân trong tâm dịch, đến gõ cửa từng nhà, là hình ảnh đẹp và có ý nghĩa sâu sắc.  Bước sang năm 2022, Bí thư Huyện ủy mong Ban Trị sự GHPGVN huyện Long Thành tiếp tục phương châm "Phụng sự chúng sanh là thiết thực cúng dường chư Phật", sống tốt đời đẹp đạo, đóng góp nhiều hơn nữa vào nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của huyện. Thay mặt lãnh đạo Huyện ủy kính chúc chư Tôn đức Thường trực Ban Trị sự và toàn thể Tăng Ni huyện nhà được dồi dào sức khỏe, hưởng một mùa xuân Nhâm Dần an lành, hạnh phúc.

Sau đó, Đại đức Thích Đạt Ma Chí Hải  gửi lời tri ân và trao tặng món quà Tết đến các vị lãnh đạo Huyện ủy, lãnh đạo các ban ngành đã đến thăm Ban Trị sự. Đồng thời, Đại đức  cũng chúc mừng những kết quả mà huyện Long Thành đã đạt được trong nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội năm 2021 và nhất là trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 đến nay đã được kiểm soát. Đại Đức Thích Đạt Ma Chí Hải  chúc các thành viên trong đoàn và chuyển lời chúc đến lãnh đạo Huyện ủy, các cơ quan ban ngành đoàn thể đạt được nhiều thành tựu trong công tác, đón một mùa xuân an khang, thịnh vượng.

Dịp này, Đại đức cũng cảm ơn lãnh đạo chính quyền các cấp đã hỗ trợ Ban Trị sự PG huyện Long Thành mọi hoạt động Phật sự trong nhiều năm qua được thành tựu viên mãn.

Sakya Thiện Huy

Ban Kinh tế - Tài chính TƯ tặng quà đến người dân vùng lũ trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế

PSO - Nhằm hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi mưa lũ trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế, đoàn Ban Kinh tế - Tài chính TƯ, Phân ban cứu trợ nhân đạo trực thuộc Ban Từ thiện xã hội TƯ, các mạnh thường quân, doanh nhân, Phật tử chùa Long Hương đã đến trao tặng 1.000 phần quà vào ngày 3/12.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online