Đồng Nai: Đoàn y bác sĩ (TP.HCM) tổ chức khám chữa bệnh từ thiện cúng dường chư Tăng Ni tại thiền viện Phước Sơn, chùa Y Sơn và chùa Phước Lâm

PSO - Sáng ngày 21/5/2022, đoàn y bác sĩ thiện nguyện TP. HCM đã tổ chức khám đa khoa, hậu COVID-19 và cấp phát thuốc cúng dường đến toàn thể chư Tăng Ni thiền viện Phước Sơn (chùa Đồi Lá Vang), chùa Y Sơn và chùa Phước Lâm (phường Phước Tân, TP.Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai). Đây là hoạt động thiện nguyện thường xuyên của đoàn y bác sĩ TP.HCM, được tổ chức 3 tháng một lần, gồm khám tổng quát và phát thuốc miễn phí để cúng dường chư Tăng. Bác sĩ Võ Thị Ngọc Mai – Trưởng đoàn cho biết: Đoàn phụng sự hoàn toàn từ tâm, tự lực và không nhận tài trợ từ đơn vị nào. Do sự tự nguyện của đội ngũ bác sĩ đã nghỉ hưu, người góp công, người góp của, cùng nhau thực hiện. Buổi khám bệnh thiện nguyện lần này tại thiền viện Phước Sơn, bao gồm các nội dung: Đo điện tim, khám phụ khoa, siêu âm tổng quát, xét nghiệm đường huyết, đo đường huyết, khám hậu COVID-19 và phát thuốc. Được biết, sáng ngày 22/5/2022, Đoàn tiếp tục đến trường hạ Trường Phật học Sóc Trăng khám và phát thuốc cúng dường chư Tăng Ni đang An cư Kiết hạ tại đây. Hoạt động thiện nguyện này thật đáng trân trọng, như HT. Thanh Từ đã nói: “Thấy người làm việc lành việc phải, mình tán thán bằng lời, hoặc góp một phần công, giúp một phần của để thành tựu công việc lành ấy. Quả là người này đã có lòng lành đáng quý đáng mến.” Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:

Nguyễn Quí

TP.HCM: Ban Văn hóa Phật giáo thành phố họp bàn kế hoạch trao giải hội thi Tổng hợp “Quê hương - Đạo pháp - Tình người”

PSO - Chiều ngày 26/9/2023 (nhằm ngày 12 tháng 8 ÂL), Ban Văn hóa GHPGVN TP.HCM đã có buổi họp bàn kế hoạch tổ chức lễ tổng kết hội thi Vu lan - Văn hóa Tình người năm 2023 với chủ đề “Quê hương - Đạo pháp - Tình người” tại tu viện Khánh An (quận 12, TP.HCM).

Kiên Giang: Chùa Sóc Xoài Góp phần lưu giữ giá trị truyền thống của đồng bào Khmer

Chùa Sóc Xoài tọa lạc khu phố Sơn Tiến, thị trấn Sóc Sơn, huyện Hòn Đất (Kiên Giang) là di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia được công nhận năm 1989. Chùa được chính quyền quan tâm đầu tư, sửa chữa, đến nay chánh điện và các hạng mục chùa khang trang, sạch, đẹp, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt tôn giáo, tu học cho chư tăng và phật tử địa phương, góp phần

Chùa Minh Đạo (TP.HCM) khánh thành cầu giao thông nông thôn tại huyện Vĩnh Thạnh – TP.Cần Thơ

Sáng ngày 27/9/2023, chư Tăng, Phật tử chùa Minh Đạo (quận 3, TP.HCM) kết hợp cùng chính quyền địa phương và nhóm thiện nguyện Tuệ Tâm VH đã tổ chức lễ khánh thành “Cầu Minh Đạo” tọa lạc tại ấp Thắng Lợi, xã Thạnh Lộc, huyện Vĩnh Thạnh, TP.Cần Thơ.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online