25/05/2020 08:34

Đồng Nai: Gia đình Thiếu nhi Sen Vàng chùa Trúc Lâm Viên Nghiêm trở lại sinh hoạt sau dịch bệnh Covid-19


PSO – Chiều ngày 17/05/2020 (25/04 năm Canh Tý), chùa Trúc Lâm Viên Nghiêm (phường Long Bình, TP.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) vui mừng chào đón sự trở lại sinh hoạt đạo đức của gần 200 em thiếu nhi sau kỳ nghỉ dài do đại dịch Covid-19.

Gia đình thiếu nhi Sen Vàng là gia đình nhỏ giúp các em xây dựng nền tảng đạo đức, Trúc Lâm Viên Nghiêm là nơi kiến tạo nhân duyên Phật Pháp, là nơi trở về của các bé trong độ tuổi từ 6 đến 15 tuổi mỗi tháng 2 ngày chủ nhật sau những giờ học căng thẳng trên trường. Về chùa  bên Phật, bên Thầy, bên bạn để cùng vui chơi, cùng học tập đạo đức, gieo trồng và nuôi dưỡng những hạt giống của lòng thương yêu, trí tuệ. Những giờ phút sinh hoạt và học những điều hay lẽ phải từ lời dạy của Đức Thế Tôn ngày hôm nay sẽ in sâu vào tâm hồn trẻ thơ của các em, là nền móng tốt đẹp cho cuộc sống sau này.

Dưới sự hướng dẫn của quý Thầy và các anh chị trong Ban Chủ nhiệm (BCN), các bé tập trung lên chánh điện, ngay hàng thẳng lối trang nghiêm đọc tụng những câu kinh, bài kệ ngắn. Mỗi câu kinh cũng là mỗi bài học về cách sống giúp cho các em có thêm nhiều kỹ năng trong cuộc sống hằng ngày.

Các em còn được các anh chị trong BCN hướng dẫn những trò chơi không chỉ vui mà còn thể hiện tinh thần đồng đội, kích thích trí tuệ phát triển, làm lớn lòng thương với các bạn xung quanh mình. Ở đây các em được sống với tuổi thơ không bị mắc kẹt vào những thiết bị điện tử – điều mà mẹ cha nào cũng quan tâm lo lắng. Buổi sinh hoạt luôn kết thúc trong sự vui vẻ, hoan hỷ và các em có được nhiều bài học giá trị, thiết thực cho tuổi nhỏ của mình.

“Trẻ em hôm nay, thế giới ngày mai”. Giáo dục là trách nhiệm chung của toàn xã hội. Đạo Phật nhấn mạnh đến “Bi – Trí – Dũng”, với tâm nguyện xây dựng một lớp trẻ có tâm đức, có tài góp phần dựng xây cho đất nước và cho Đạo pháp, vì vậy quý Thầy tại chùa Viên Nghiêm luôn chú trọng và tích cực đầu tư cho Gia đình Thiếu nhi Sen Vàng.

 

Mai Lan – Ban Văn hóa PG Sen Vàng

The post Đồng Nai: Gia đình Thiếu nhi Sen Vàng chùa Trúc Lâm Viên Nghiêm trở lại sinh hoạt sau dịch bệnh Covid-19 appeared first on Phật Sự Online Miền Đông.

Download Android Download iOS
TP.HCM: Chư Tôn đức Văn phòng 2 TƯGH tiếp tục Hội nghị giao ban với BTS các tỉnh, thành

PSO - Sáng ngày 11/4/2024, tại Văn phòng 2 TƯGH, Thiền viện Quảng Đức (quận 3, TP.HCM), chư Tôn đức lãnh đạo Văn phòng 2 TƯGH tiếp tục tổ chức Hội nghị giao ban, ghi nhận những khó khăn để tháo gỡ những vướng mắc của BTS GHPGVN các tỉnh thành.

GHPGVN trang nghiêm tưởng niệm 40 năm ngày viên tịch của Đệ nhất Chủ tịch HĐTS

Tưởng niệm 40 năm ngày Trưởng lão HT.Thích Trí Thủ viên tịch, bậc tòng lâm thạch trụ, Chủ tịch HĐTS đầu tiên của GHPGVN, Trung ương Giáo hội trang nghiêm tổ chức lễ tưởng niệm và hiệp kỵ chư tôn tiền bối hữu công lãnh đạo GHPGVN qua các thời kỳ.

Nghệ An: Ban Văn hóa Trung ương triển khai dự án xây trường học phục vụ học sinh vùng cao, vùng sâu vùng xa

PSO - Theo thông tin từ Hòa thượng Trưởng Ban Văn hóa Trung ương, ngày 6/4/2024,  đại diện Ban Văn hóa TƯ và các doanh nghiệp đã tổ chức chuyến đi khảo sát mặt bằng xây dựng điểm trường Bắc Lý 2, Bản Xám Thang, xã Bắc Lý, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An.

Long An: Tịnh thất Hoa Nghiêm trở lại với khóa tu "Tuổi trẻ hướng Phật"

PSO - Ngày 7/4/2024 (nhằm 29/2 năm Giáp Thìn), tại Tịnh Thất Hoa Nghiêm (xã Phước Lý, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An) Thượng tọa trụ trì Thích Giác Tôn hiệp cùng chư Tôn đức Ban Tổ chức, Ban Giáo thọ, CLB Thiện Tâm Chánh Hạnh đã tổ chức khóa tu trẻ hướng Phật lần thứ 14 cho hơn 50 khóa sinh tham gia tu học.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online