Đồng Nai: Khóa tu một ngày an lạc thứ 100 tại chùa Minh Hiệp

PSO - Ngày 27/11/2022 (nhằm ngày 03/11/Nhâm Dần) chùa Minh Hiệp, ấp Bình Minh, xã Suối Cát, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai tổ chức khóa tu Một ngày an lạc lần thứ 100.

Gần 300 Phật tử đã vân tập về chùa tham dự khóa tu kỳ này. Sau giờ điểm tâm sang, Đại đức Thích An Quang đã sinh hoạt đầu khóa, cử hành nghi thức khai khóa tu học và bắt đầu khóa tu bằng thời trì tụng kinh Vô Lượng Thọ.

Vào lúc 08h45 toàn thể Đạo tràng đã cung đón Thượng tọa Thích Chánh Định - UV Ban Trị sự GHPGVN huyện Xuân Lộc, trụ trì chùa Tam Phước, TP.Biên Hòa quang lâm thuyết giảng.

Đến với khóa tu lần thứ 100 tại chùa Minh Hiệp, Thượng tọa giảng sư đã chia sẻ bài Pháp thoại với chủ đề: “Thiện tâm là Pháp nhiệm mầu”. Trong bài Pháp thoại Thượng tọa đã nhấn mạnh về “thiện tâm”; thiện tâm được xuất phát từ việc tâm luôn hướng thiện, hướng đến mục đích tốt đẹp nhất. Thiện tâm có thể xuất phát từ hành động thoạt nhìn qua có vẻ bất thiện nhưng mục đích cuối cùng là hướng đến cái thiện. Khi chúng ta có thiện tâm thì đồng nghĩa với sự thành tựu công đức, sự nhiệm mầu được hé lộ. Vì vậy quý Phật tử phải cố gắng giữ thiện tâm, thực hành lời Phật dạy áp dụng vào đời sống để có an lạc hạnh phúc cho mình và cho mọi người.

Thời pháp thoại khép lại trong niềm hoan hỷ, cả Đại chúng tiếp tục thời khóa tu tập bằng trì tụng kinh Vô Lượng Thọ.

Buổi chiều sau giờ chỉ tịnh, cả Đại chúng cung đón Thượng tọa Thích Thông Giải - Viện phó Thiền viện Trúc Lâm Đại Đăng (Hoa Kỳ) quang lâm chia sẻ thời Pháp thoại chủ đề “Có bốn hạng người”. Theo kinh A Hàm dạy có bốn hạng người là: Người từ bóng tối đi vào bóng tối; Người từ bóng tối đi ra ánh sang, Người từ ánh sáng đi vào bóng tối; Người từ ánh sáng đi vào ánh sáng. Thượng tọa đã giảng rõ về bốn hạng người này và khuyến tấn quý Phật tử nếu chúng ta không làm được hạng người thứ tư thì cũng phải làm được hạng người thứ hai. Thân người khó được tuy nhiên có được thân người mà chúng ta biết tu tập càng đáng quý hơn nữa, vì vậy quý Phật tử cần biết trân quý và nỗ lực tu tập để chuyển hóa thân tâm. Thời Pháp thoại khép lại trong niềm hoan hỷ, cả Đại chúng tiếp tục thời khóa trì tụng kinh Vô Lượng Thọ.

Đến 17h00’ khóa tu khép lại, Đại đức Thích An Quang đã có thời sinh hoạt cuối khóa và khóa tu khép lại trong niềm hoan hỷ của toàn thể Đạo tràng.

Sau đây là một số hình ảnh khóa tu:

 Tin và ảnh: Thích Vạn Đức

Download Android Download iOS
TP.HCM: Tưởng niệm 11 năm Trưởng lão Hòa thượng Thích Từ Nhơn viên tịch

Sáng 22/4 (14/3 Giáp Thìn), Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM trang nghiêm tưởng niệm húy nhật lần thứ 11 Trưởng lão HT.Thích Từ Nhơn, Thành viên HĐCM, Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS, trụ trì Việt Nam Quốc Tự (quận 10).

Bến Tre: “Giọt nước nghĩa tình” đến với người dân xã Đảo

PSO - Ngày 23/4, trước tình hình thời tiết nắng nóng kéo dài, hạn mặn đang rất khốc liệt, nước mặn xâm nhập sâu vào nội đồng tỉnh Bến Tre, khiến nhiều hộ dân thiếu nước sinh hoạt, nước uống trầm trọng ảnh hưởng lớn đời sống, sản xuất của người dân. Được sự tài trợ đoàn thiện nguyện do anh Huỳnh Trung Nghĩa làm trưởng đoàn cùng các mạnh thường quân

Hải Phòng: Chương trình Vườn Ươm tặng 768 đầu sách tại chùa Linh Quang

PSO - Ngày 24/2/2014, Thủ tướng Chính Phủ đã ký Quyết định số 284/QĐ-TTg lấy ngày 21/4 hàng năm là ngày Sách Việt Nam, nhằm khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, nâng cao nhận thức và tầm quan trọng của việc đọc sách.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online