Đồng Nai: Lễ cầu nguyện đại trùng tu chùa Viên Giác

PSO - Sáng ngày 14/01/2022 (nhằm ngày 12/12 năm Tân Sửu), chư Tăng Ni và Phật tử chùa Viên Giác (417/8 đường Phạm Văn Thuận, KP 3, phường Tam Hiệp, TP.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai), đã trang nghiêm cử hành nghi thức Lễ cầu nguyện đại trùng tu chùa Viên Giác.

Chùa Viên Giác (TP.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) hiện nay do Đại đức Thích Thiện Mỹ đương nhiệm trụ trì. Chùa được thành lập từ năm 1955, đến nay đã xuống cấp không đáp ứng được nhu cầu tu học của chư Tăng Ni và Phật tử; với hạnh nguyện cao cả của Đại đức trụ trì, Tăng Ni bổn tự và thể theo mong muốn của Phật tử địa phương, đến nay đã đủ nhân duyên, điều kiện được các cấp Chính quyền và Giáo hội tỉnh Đồng Nai phê duyệt cho phép trùng tu xây dựng lại.

Buổi lễ cầu nguyện khởi công đại trùng tu dưới sự chứng minh của HT.Thích Khế Chơn – Phó Chủ tịch HĐTS, Phó ban Thường trực Ban Kiểm soát Trung ương, Phó ban Thường trực GHPGVN tỉnh Thừa Thiên Huế; TT.Thích Lương Nguyên – Phó ban Nghi lễ TƯ, Trưởng ban Nghi lễ GHPGVN tỉnh Thừa Thiên Huế; ĐĐ.Thích Thiện Tuệ - Ủy viên Ban Hướng dẫn Phật tử, Phó ban TT-TT kiêm Chánh Thư ký Ban Nghi lễ GHPGVN tỉnh Thừa Thiên Huế; chư Tôn thiền đức Tăng tại chùa Thiên Minh và Quang Minh tỉnh Thừa Thiên Huế cùng chư tôn thiền đức Tăng Ni tại bổn tự và gần 200 Phật tử cùng về tham dự.

Tại buổi lễ, HT.Thích Khế Chơn niêm hương bạch Phật và thực hiện nghi thức khởi công xây dựng. Sau đó, Hòa thượng từ bi ban bố những lời pháp cao quý cho chư Tăng Ni, Phật tử hiểu rõ về công đức xây dựng ngôi Tam bảo, tán thán công đức của chư Ni và Phật tử địa phương đã gìn giữ ngôi chùa từ lúc khai sơn. Việc trùng tu lại chùa cần sự chung sức chung lòng của Phật tử gần xa mới hoàn thành sở nguyện.

Để cho buổi lễ được thập phần viên mãn, dưới sự chứng minh gia hộ của chư Phật và chư Hộ pháp, cùng với sự gia trì chú nguyện của chư Tôn đức, dưới sự chủ lễ của TT.Thích Lương Nguyên cùng chư tôn đức Tăng Ni đã trang nghiêm cử hành nghi thức lễ cầu nguyện cho công trình trùng tu Chùa.

Dịp này, Đại đức trụ trì đã trình bày nguyện vọng trùng tu ngôi Chùa để xứng tầm phát triển chung của địa phương và để có nơi rộng rãi, nghiêm trang, thanh tịnh tôn thờ ngôi Tam Bảo, làm nơi tu học cho Tăng Ni, Phật tử. Thầy cho biết công trình trùng tu toàn bộ ngôi Chùa dự toán kinh phí rất lớn, hiện tại vẫn còn thiếu nhiều nên rất cần sự phát tâm cúng dường, hùng phước của thiện nam, tín nữ gần xa để việc trùng tu ngôi Chùa sớm được thành tựu viên mãn.

Một số hình ảnh ghi nhận tại buổi lễ:

 Mai Lan

Bình Thuận: Phân ban Thanh thiếu niên trực thuộc Ban Hướng dẫn Phật tử GHPGVN tỉnh Bình Thuận tổ chức buổi họp mặt các câu lạc bộ tuổi trẻ và tặng quà trung thu cho các em thiếu nhi

PSO - Với mục tiêu kết nối các CLB Tuổi trẻ Phật tử trong tỉnh Bình Thuận, Phân ban Thanh thiếu trực thuộc Ban HDPT GHPGVN tỉnh tổ chức họp mặt sinh hoạt tại công viên biển Nova World (Phan Thiết) và tặng 500 phần quà trung thu cho các em thiếu nhi tại trường Tiểu học Sông Phan 2 (huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận) vào ngày 01/10/2023 (nhằm ngày 17 th

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online