Đồng Nai: Lễ hằng thuận của hai Phật tử được cử hành trang nghiêm và long trọng tại chùa Linh Phú

PSO -  Chiều ngày 05/1/2023 (nhằm ngày 14/12 Nhâm Dần), tại chùa Linh Phú, xã Phú Sơn, huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai đã tổ chức lễ Hằng thuận cho hai Phật tử, thiện nam Trần Thiên Lâm - 27 tuổi, tín nữ Lê Thị Kim Trinh - 27 tuổi. Đúng 15h30, nghi thức lễ Hằng thuận của hai Phật tử được cử hành trong không khí ấm áp, trang nghiêm và long trọng.

Quang lâm chứng minh và tham dự lễ có sự hiện diện của Thượng tọa Thích Nguyên Hà; Thượng tọa Thích Huệ Lương; Đại đức Thích Pháp Lợi - Ủy viên BTS GHPGVN tỉnh đồng Nai, Phó Ban trị sự, Chánh thư ký GHPGVN huyện Tân Phú; Đại đức Thích Minh Thủy – Phó thư ký GHPGVN huyện Tân Phú, cùng chư Tôn thiền đức Tăng, Phật tử chùa Linh Phú và đại diện gia đình của cô dâu và chú rể.

Buổi lễ bắt đầu bằng nghi thức dâng hương bạch Phật, đảnh lễ Tam Bảo, Đại đức Thích Pháp Lợi tuyên bố lý do và giới thiệu thành phần tham dự.

Tại buổi lễ, Phật tử Lê Phương - bác của cô dâu, đại diện cho hai họ phát biểu tri ân đến Hòa thượng Thích Pháp Cần – trụ trì chùa Linh Phú; chư Tôn đức Tăng chứng minh; gửi lời cảm ơn bà con hai họ; quan khách Phật tử cùng lời chúc phúc cho cô dâu chú rể luôn dạt dào trong tình yêu thương, tôn trọng, hiểu biết lẫn nhau trong quan hệ hôn nhân từ đó giữ gìn và phát huy truyền thống của gia đình.

Trong khung cảnh trang nghiêm, hương trầm quyện tỏa, trước sự chứng minh của chư Tôn đức, cô dâu chú rể đã phát nguyện sống trọn đời bên nhau, đảnh lễ tôn trọng sự bình đẳng và giữ gìn những quy tắc đạo đức theo lời Phật dạy. Nghi thức trao nhẫn cưới cũng được diễn ra ngay sau đó và Đại đức Thích Pháp Lợi - đại diện chùa Linh Phú trao bằng chứng nhận hằng thuận cho cô dâu chú rể.

Trong không khí ấm cúng, thấm tình đạo vị, Đại đức Thích Minh Thủy đải lao chư Tôn đức Tăng chứng minh ban bố những lời huấn từ về đạo vợ chồng cho cô dâu chú rể trước khi chuẩn bị bước vào cuộc sống hôn nhân thông qua kinh Thiện Sanh. Bên cạnh đó, Đại đức nhắn nhủ cả hai phải sống hòa thuận, tương kính, nhường nhịn lẫn nhau, cùng nhau vừa làm tròn trách nhiệm bổn phận của người vợ, người chồng trong đời sống gia đình, đối với ông bà, cha mẹ và con cái; vừa hướng đến con đường tu tập giác ngộ giải thoát, trên cơ sở giữ gìn ngũ giới, hành thập thiện và tu tập theo giáo lý của Đức Phật. Có như vậy, cuộc hôn nhân ấy mới thật sự vững bền và mang đúng giá trị chân chính.

Nghi lễ kết thúc lúc 17 giờ 00 cùng ngày trong niềm hạnh phúc vô biên của tất cả mọi người.

Một số hình ảnh ghi nhận được trong buổi lễ.

Tin và ảnh: ĐĐ. Thích Pháp Tiến

 
Download Android Download iOS
TP.HCM: Ban Hoằng pháp Trung ương vấn an Đức Pháp chủ GHPGVN

PSO - Nhân mùa an cư kiết hạ PL.2568, sáng ngày 11/7/2024, chư Tôn đức Ban Hoằng pháp Trung ương GHPGVN do Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm, Phó chủ tịch HĐTS, Trưởng ban Hoằng pháp TƯ làm trưởng đoàn đến vấn an, đảnh lễ Đức pháp chủ GHPGVN - Đại lão Hòa thượng Thích Trí Quảng tại chùa Huê Nghiêm (TP.HCM).

Mái chùa che chở hồn dân tộc

PSO - Chùa Việt có vị trí quan trọng trong sinh hoạt cộng đồng, dù Phật tử hay người không theo Đạo Phật cũng có thể đến vãn cảnh chùa, nghe giảng kinh hay tham gia các nghi lễ Phật giáo. Mái chùa vốn là nơi chu cấp cho cô nhi, giúp người nghèo khó, chữa bệnh cứu người, là nơi cho người hiếm muộn cầu tự, nơi nương náu khi ai đó gặp hoạn nạn…

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online