Đồng Nai: Lễ tổng kết khóa tu “Một Ngày Phúc Lạc” năm 2022 tại chùa Trúc Lâm Viên Nghiêm

PSO - Sau một năm tinh tấn tu học, sáng ngày 25/12/2022 (Nhằm ngày 03/12 năm Nhâm Dần) tại chùa Trúc Lâm Viên Nghiêm, 259b, tổ 10, KP 4, P. Long Bình, TP.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai đã diễn ra lễ tổng kết khóa tu “Một Ngày Phúc Lạc” trong năm 2022 và triển khai phương hướng hoạt động khóa tu trong năm 2023.

Buổi Tổng kết với sự chứng minh và tham dự của ĐĐ.Thích Thiện Mỹ - Phó trưởng Phân ban Thanh thiếu nhi TƯ GHPGVN, Trưởng ban Thông tin Truyền thông GHPGVN tỉnh Đồng Nai, Trụ trì chùa Viên Giác và chùa Trúc Lâm Viên Nghiêm (thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai); ĐĐ.Thích Minh Hiếu – Phó trụ trì chùa Viên Giác đặc trách chùa Trúc Lâm Viên Nghiêm, cùng chư Tăng tại bổn tự và quý Phật tử đạo tràng đồng trở về tham dự.

Khóa tu “Một ngày Phúc lạc” được chùa thành lập đã 4 năm để hướng dẫn Phật tử tu tập. Nội dung tu học bao gồm các thời khoá niệm Phật, ngồi thiền, kinh hành và các thời thuyết pháp đơn giản nhưng mang lại kết quả tịnh lạc ngay trong hiện tại cho quý Phật tử. Đặc biệt, khóa tu đã giúp cho người con Phật đi sâu vào sự am hiểu lĩnh vực Phật pháp, từ đó ứng dụng vào đời sống tốt đẹp hơn.

Trong chương trình tổng kết khóa tu, buổi sáng quý Phật tử trang nghiêm đạo tràng, cung thỉnh ĐĐ.Thích Minh Hiếu quang lâm niêm hương bạch Phật và thực hiện truyền giới theo nghi thức truyền thống, giảng giải ý nghĩa Bát quan trai giới cho toàn thể quý Phật tử tham dự hiểu về con đường mình đang tu tập.  

Sau lễ truyền giới, Tăng chúng tại bổn tự hướng dẫn đạo tràng tụng kinh, niệm Phật, kinh hành và cúng ngọ, thọ trai.

Buổi chiều chính thức diễn ra lễ Tổng kết của khóa tu. Thay mặt chư Tôn đức Tăng, ĐĐ.Thích Minh Hiếu đã tuyên bố lý do và khai mạc buổi lễ tổng kết.

Đại diện đạo tràng, Phật tử Lê Thị Ninh báo cáo hoạt động Phật sự và tu tập đạo tràng trong năm 2022. Nêu ra được những ưu và khuyết điểm đã diễn ra trong  khóa tu và hứa sẽ cố gắng hơn nữa trong các khóa tu năm 2023 đạt được những thành quả nhất định.​

Phát biểu trong buổi lễ, ĐĐ.Thích Minh Hiếu đánh giá cao về sự nỗ lực chuyên tu của các quý Phật tử và sự cống hiến phục vụ của các Ban ngành trực thuộc chùa để các chương trình Phật sự của chùa nói chung và khóa tu “Một ngày Phúc lạc” nói riêng được thành công tốt đẹp. Thầy cũng khuyên nhủ mọi người nên trân trọng nhân duyên tu học và cùng nhau phụng sự Phật pháp dưới mái chùa, luôn tinh tấn và sách tấn lẫn nhau. Tại buổi lễ tổng kết, Thầy cũng đã chia sẻ về phương pháp niệm Phật, sách tấn đại chúng nỗ lực hành trì tại gia. Những câu hỏi của Phật tử cũng đã được Đại đức giải thích cặn kẽ. Đây sẽ là hành trang cho mỗi người trong con đường tu học chánh Pháp.

Ban đạo từ tại buổi lễ, ĐĐ.Thích Thiện Mỹ biểu dương sự nỗ lực tổ chức thành công khóa tu Một ngày Phúc lạc trong năm 2022 của chư Tôn đức Tăng tại chùa Trúc Lâm Viên Nghiêm cùng sự tu tập tinh tấn của quý Phật tử. Đại đức cũng khuyến khích Ban Tổ chức khóa tu cần phát huy hơn nữa tinh thần tu học này để ngày càng nhân rộng Chánh pháp của Đức Phật.

Trước khi kết thúc buổi lễ, ĐĐ.Thích Thiện Mỹ đã nhắc nhở mọi người về lòng tri ân đến những người đã miệt mài một cách thầm lặng để hỗ trợ chúng ta có điều kiện tu học. Đại đức cũng mong mỏi các quý Phật tử ngày càng tu tập tiến bộ hơn để chuyển hóa lấy mình và giúp đỡ cho nhiều người còn khổ đau. Cuối cùng Đại đức gửi lời chúc đến chư Tăng tại bổn tự cùng quý đạo tràng Phật tử vô lượng an lạc, vô lượng kiết tường và chúc cho quý vị một năm mới an khang thịnh vượng.

Kết thúc buổi lễ tổng kết, ĐĐ.Thích Minh Hiếu cũng hy vọng rằng hoạt động Phật sự và khóa tu Một ngày Phúc lạc năm 2023 sẽ tiếp tục kết nối những thành tựu của năm 2022 để đạt được nhiều kết quả viên mãn hơn nữa để cho quý Phật tử có được cuộc sống an lạc, thảnh thơi giữa cuộc sống bộn bề.

Một số hình ảnh ghi nhận được:

Ban TT-TT PG Đồng Nai

Phật giáo Long An đón tiếp Cựu Tổng thống Hàn Quốc - Lee Myung-Bak viếng thăm chùa Pháp Minh

PSO - Chiều ngày 03/12/2023, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Long An, Ban Phật giáo Quốc tế GHPGVN tỉnh Long An, Ban Trị sự GHPGVN huyện Đức Hòa, chư Tăng và Phật tử chùa Pháp Minh long trọng đón tiếp Ngài Trương Tấn Sang - Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam; Ngài Lee Myung-Bak - Cựu Tổng thống Hàn Quốc nhân

Kiên Giang: Vị thượng tọa hết lòng với công tác giáo dục tỉnh nhà

Thời gian qua, thượng tọa Danh Phản - Ủy viên Hội đồng trị sự GHPGVN, Phó trưởng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh, Phó Chủ tịch Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh, Trụ trì chùa Sóc Xoài (Hòn Đất) đã tích cực vận động các nguồn lực để chăm lo cho các vị tăng sinh và đồng bào Khmer khó khăn được tiếp tục học tập. Từ những sự hỗ trợ của thượ

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online