Đồng Nai: Phân ban TT-XH Giáo dục Trung ương trao tặng 250 phần quà đến bà con có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương

PSO - Sáng ngày 26/02/2023 (nhằm ngày 7/2 năm Quý Mão), Phân ban TT-XH Giáo dục Trung ương kết họp cùng chùa Thiền Lâm (ấp 4, xã Mã Đà, huyện Vĩnh Cữu, tỉnh Đồng Nai) đã tổ chức trao tặng 250 phần quà đến bà con có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương, mỗi phần trị giá trên 400 nghìn (gồm có 10kg gạo, mì gói, dầu ăn, và một số nhu yếu phẩm cần thiết). Tổng cộng cho buổi tặng quà là hơn 100 triệu đồng. Tham dự buổi phát quà có TT.Thích Quảng Pháp - Phó trưởng Ban TT-XH Trung ương GHPGVN, Trưởng Phân ban TT-XH Giáo dục; ĐĐ.Thích Minh Đạt - Phó trưởng Phân ban TT-XH Giáo dục, Phó trưởng BTS GHPGVN huyện Vĩnh Cửu, Trụ trì chùa Thiền Lâm; ĐĐ.Thích Đức Lộc, Uỷ viên Ban TT-XH Trung ương, Phó Ban kim Chánh thư ký Phân ban TT-XH Giáo dục. Về phía chính quyền có bà Nguyễn Thị Hiên - Phó Chủ tịch Hội CTĐ huyện Vĩnh Cữu; ông Võ Văn Hùng - Phó Chủ tịch MTTQVN kiêm Chủ tịch Hội CTĐ xã Mã Đà; ông Nguyễn Văn Tân, Phó Chủ tịch Hội CTĐ xã; đại diện Mạnh thường quân có cô Phật tử Nguyên Quỳnh. Tại buổi trao quà, ĐĐ.Thích Minh Đạt thay lời Thượng toạ Trưởng Phân ban TT-XH Giáo dục có đôi lời chúc đến bà con và mong rằng những phần quà nhỏ này sẽ góp phần giúp cuộc sống của bà con vơi đi phần nào khó khăn của hiện tại, gặp nhiều tốt đẹp và luôn thuận duyên trong tương lai. Đại diện chính quyền, bà Nguyễn Thị Hiên đã gửi lời tri ân đến quý Tôn đức lãnh đạo Ban TT-XH Trung ương, Phân ban TT-XH Giáo dục Trung ương và các mạnh thường quân đã dành tình cảm ưu ái, thân lâm đến tận nơi để trao những phần quà đến tận tay bà con tại đây. Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

Nhóm Bước Chân An Lạc

Download Android Download iOS
TP.HCM: Ban Hoằng pháp Trung ương vấn an Đức Pháp chủ GHPGVN

PSO - Nhân mùa an cư kiết hạ PL.2568, sáng ngày 11/7/2024, chư Tôn đức Ban Hoằng pháp Trung ương GHPGVN do Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm, Phó chủ tịch HĐTS, Trưởng ban Hoằng pháp TƯ làm trưởng đoàn đến vấn an, đảnh lễ Đức pháp chủ GHPGVN - Đại lão Hòa thượng Thích Trí Quảng tại chùa Huê Nghiêm (TP.HCM).

Mái chùa che chở hồn dân tộc

PSO - Chùa Việt có vị trí quan trọng trong sinh hoạt cộng đồng, dù Phật tử hay người không theo Đạo Phật cũng có thể đến vãn cảnh chùa, nghe giảng kinh hay tham gia các nghi lễ Phật giáo. Mái chùa vốn là nơi chu cấp cho cô nhi, giúp người nghèo khó, chữa bệnh cứu người, là nơi cho người hiếm muộn cầu tự, nơi nương náu khi ai đó gặp hoạn nạn…

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online