22/11/2022 15:42

Đồng Nai: Phật giáo huyện Định Quán tổ chức lễ Cầu siêu nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông năm 2022

PSO - Sáng 19/11/2022, Ban Trị sự GHPGVN huyện Định Quán phối hợp với Ban An toàn Giao thông huyện trang nghiêm tổ chức lễ Cầu siêu cho các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông năm 2022, tại Khu chợ tạm, ấp Đồn Điền I, xã Túc Trưng, huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai.

Chứng minh, tham dự buổi lễ có Thượng tọa Thích Đồng Ngạn - Trưởng BTS GHPGVN huyện Định Quán, Trưởng ban Tổ chức buổi lễ; ĐĐ.Thích Huệ Trí - Phó BTS GHPGVN huyện; ĐĐ.Thích Huệ Hạnh – Chánh Thư ký BTS Phật giáo huyện; ĐĐ.Thích Quảng Nhuận – Phó Thư ký kiêm Chánh Văn phòng BTS Phật giáo huyện; ĐĐ.Thích Quảng Tịch – Trưởng ban Kiểm soát BTS Phật giáo huyện cùng chư Tăng Ni và đông đảo bà con Phật tử trong huyện Định Quán tham dự buổi lễ.

Đại diện Chính quyền huyện tham dự có Ông Trần Nam Biên – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban ATGT huyện Định Quán; Ông Lê Thanh Sơn – UV Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch UB MTTQVN huyện; Bà Dương Thị Kim Phú – Phó Chủ tịch UB MTTQVN huyện; Thượng tá Lê Quốc Hưng – Phó trưởng Công an huyện Định Quán.

ĐĐ.Thích Huệ Hạnh – Chánh Thư ký BTS Phật giáo huyện phát biểu khai mạc buổi lễ

Tại buổi lễ ĐĐ.Thích Huệ Hạnh – Chánh Thư ký BTS Phật giáo huyện phát biểu khai mạc buổi lễ cầu siêu nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông; buổi lễ do Ban Trị sự GHPGVN huyện Định Quán kết hợp Ban ATGT huyện tổ chức nhằm động viên những người ở lại, chia sẻ mất mát với những gia đình có người thân không may tử vong do tại nạn giao thông, kêu gọi mọi người khi điều khiển phương tiện giao thông phải có “chánh niệm, tỉnh giác”, nâng cao ý thức trách nhiệm, tuân thủ luật khi tham gia giao thông đối với bản thân và cộng đồng xã hội.

Bà Dương Thị Kim Phú – Phó Chủ tịch UB MTTQVN huyện Định Quán phát biểu tại buổi lễ

Đại diện hính quyền, bà Dương Thị Kim Phú – Phó Chủ tịch UB MTTQVN huyện Định Quán cho biết: Trong những năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị đã triển khai đồng bộ, quyết liệt các biện pháp trong công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông. Tuy nhiên, tình hình trật tự ATGT vẫn tiềm ẩn nhiều diễn biến phức tạp, khó lường; tại huyện Định Quán trong 10 tháng qua, đã xảy ra 18 vụ TNGT, làm chết 16 người, bị thương 06 người. Đại diện lãnh đạo chính quyền cho rằng đã đến lúc cần phải nhận thức sâu sắc hơn nữa về tác hại và hậu quả để lại từ tai nạn giao thông để nâng cao ý thức trách nhiệm của từng cá nhân khi ngồi sau tay lái. Thông qua hoạt động này, Bà cũng kêu gọi mọi người chung sức, đồng lòng vận động người dân chấp hành tốt quy định khi tham gia giao thông.

Sau đó, chư Tôn đức tiến hành các nghi thức niệm Phật, tụng kinh Cầu siêu cho các nạn nhân tử vong bởi tai nạn giao thông và cầu an cho những người không may bị thương tật khi tham gia giao thông.

Được biết, đây là buổi lễ do Ban Trị sự GHPGVN huyện Định Quán phối hợp với Ban ATGT tổ chức thường niên trong tháng An toàn Giao thông, với mong muốn tạo nên hình ảnh trực quan và gửi thông điệp nâng cao ý thức tuân thủ luật khi tham gia giao thông.

Sau đây là một số hình ảnh được lưu lại trong buổi lễ:

Tin, Ảnh: Ban TT-TT PG huyện Định Quán

Phật giáo Long An đón tiếp Cựu Tổng thống Hàn Quốc - Lee Myung-Bak viếng thăm chùa Pháp Minh

PSO - Chiều ngày 03/12/2023, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Long An, Ban Phật giáo Quốc tế GHPGVN tỉnh Long An, Ban Trị sự GHPGVN huyện Đức Hòa, chư Tăng và Phật tử chùa Pháp Minh long trọng đón tiếp Ngài Trương Tấn Sang - Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam; Ngài Lee Myung-Bak - Cựu Tổng thống Hàn Quốc nhân

Kiên Giang: Vị thượng tọa hết lòng với công tác giáo dục tỉnh nhà

Thời gian qua, thượng tọa Danh Phản - Ủy viên Hội đồng trị sự GHPGVN, Phó trưởng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh, Phó Chủ tịch Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh, Trụ trì chùa Sóc Xoài (Hòn Đất) đã tích cực vận động các nguồn lực để chăm lo cho các vị tăng sinh và đồng bào Khmer khó khăn được tiếp tục học tập. Từ những sự hỗ trợ của thượ

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online